Tháng Sáu 4

Shopo bất chấp việc bỏ học tuần đầu tiên thông qua 13% chuyển đổi trên các chiến dịch marketing tự động đa kênh

Câu chuyện khách hàng

1  comments

Shopo, một thị trường mở mang đến sự kết hợp thú vị giữa trò chuyện và thương mại cho người tiêu dùng trên điện thoại thông minh của họ. Nhưng Shopo bất chấp việc bỏ học tuần đầu tiên thông qua 13% chuyển đổi trên các chiến dịch marketing tự động đa kênh. Cùng movan tìm hiểu

Giới thiệu về Shopo

Shopo là một Thị trường C2C mở từ Snapdeal. Một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Ấn Độ.
Nó (Shopo) cho phép bạn mua và bán mọi thứ từ quần áo, giày dép, phụ kiện, sản phẩm gia dụng và nhiều thứ khác . Tất cả trong một giao diện trò chuyện thân thiện trên ứng dụng.

Vấn đề

Shopo, trở thành một thị trường cộng đồng có một thử thách độc đáo . Thu hút cả người bán và người mua cùng một lúc trên ứng dụng của mình.

Bắt buộc phải làm quen với người dùng với một nền tảng thị trường hoàn toàn mới. Và giúp họ hoàn thành các nhiệm vụ như thiết lập cửa hàng, kích hoạt cổng thanh toán, bán một mặt hàng hoặc mua một mặt hàng

Giải pháp

Để đạt được điều này. Họ đã sử dụng một cách tiếp cận duy nhất là ‘luôn luôn sẵn sàng trên máy tính, nơi những cú đẩy có liên quan được gửi đến người dùng theo định kỳ cho phép người dùng ổn định ứng dụng.

Để đảm bảo sự tham gia liên tục. Shopo cũng đã sử dụng marketing tự động đa kênh. Một cách liên tục để người dùng gắn bó với ứng dụng xuyên suốt.

Đọc thêm để tìm hiểu cách Shopo thu hút người dùng bằng phương pháp độc đáo này

Là một ứng dụng đột phá, chúng tôi muốn làm cho người dùng cảm thấy như ở nhà và dành thời gian của họ trong khi hiểu và sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, chúng tôi muốn thu hút người dùng và giữ họ quay lại cơ sở ứng dụng liên lạc và giao tiếp đúng lúc. Marketing tự động đa kênh, đã giúp chúng tôi đạt được điều đó. Chúng tôi đã chứng kiến các TLB lên tới 30% cho các chiến dịch của mình.
– Trưởng phòng kinh doanh, Shopo

Người bán và người mua :

Vấn đề

Vấn đề là 80-90% ứng dụng bị xóa sau khi được sử dụng một lần.

Nếu người dùng don lồng hiểu cách sử dụng một ứng dụng. Họ sẽ thắng được sử dụng ứng dụng đó.

Để đảm bảo người dùng không nên xóa ứng dụng sau một lần sử dụng. Marketing tự động đa kênh là chìa khóa. Mặc dù hầu hết các ứng dụng thực hiện như một quy trình một bước. Shopo đã chọn  trong nhiều ngày. Với mỗi thông báo điều khiển một hành động cụ thể.  Chiến lược ’Chiến lược luôn luôn sẵn sàng  trong việc làm quen với người dùng từng bước một cách nhàn nhã. Nhìn vào sơ đồ bên dưới

shopo-2

Cách tiếp cận

Khoảng thời gian hoàn hảo giữa các thông báo cũng có nghĩa là người dùng có lý do để mở và sử dụng với ứng dụng trong một khoảng thời gian dài hơn – một tuần. Cùng thời gian mà hầu hết mọi người từ bỏ ứng dụng

Cách tiếp cận luôn sẵn sàng cũng được nhắm mục tiêu vào người mua. Điều này cho phép người dùng khám phá ứng dụng bằng cách đi qua bộ sưu tập và cũng khám phá những người bán tiềm năng. Trong khi đó, nó giúp người dùng khám phá ứng dụng tại không gian thuận tiện của riêng họ mà không phải cảm thấy quá tải, dẫn đến người dùng tham gia rất cao.

shopo-3

Thông minh kích hoạt dựa trên ứng dụng qua marketing tự động đa kênh

Người dùng hầu như luôn luôn tham gia ở nơi khác trong khi sử dụng một ứng dụng. Có thể người dùng bị phân tâm bởi một cuộc gọi. Có thể anh ấy / cô ấy đột nhiên gặp một người bạn đại học cũ khi đang ở trên ứng dụng!

Vì vậy, không có gì lạ khi người dùng rời khỏi ứng dụng mà không hoàn thành hành động của họ. Nó luôn được coi là cách thực hành tốt nhất để theo dõi người dùng ‘sự kiện trên ứng dụng và giúp họ chọn đúng từ nơi bên trái.

Mặc dù các nhà tiếp thị. Hầu như không thể tự mình theo dõi mọi sự kiện của mọi người dùng. Nhưng có các công cụ thông minh từ marketing tự động đa kênh, giúp thực hiện chính xác điều đó. Theo dõi và hành động. Sau đây là một vài ví dụ về cách Shopo đưa người dùng của họ quay lại ứng dụng qua marketing tự động đa kênh.

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Tags: marketing tự động đa kênh, Movan.vn

About the author 


Thùy Linh

You may also like

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ- BÀI TOÁN KHÓ CỦA HR

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >