SEM là gì? Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?

SEO đang tăng lượng khách truy cập trang web. Bằng cách làm cho trang web xuất hiện cao trên kết quả được trả về bởi một công cụ tìm kiếm. Trong khi SEM được coi là tiếp thị internet làm tăng khả năng hiển thị của trang web thông qua kết quả và quảng cáo của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.Vậy thực chất SEM là gì? Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì? Cùng movan tìm hiểu!

 

sem-la-gisu-khac-biet-giua-seo-va-sem-la-gi

 

SEM là gì?

SEM (Search Engine Marketing) là thuật ngữ để chỉ tất cả các thủ thuật marketing trực tuyến. Nhằm nâng cao thứ hạng của một website, doanh nghiệp hay một chủ thể nào đó trên các công cụ tìm kiếm (search engine) như google, bing, yahoo…

 

SEM bao gồm những thành phần nào?

Khác với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEM bao gồm việc sử dụng tìm kiếm phải trả tiền. Chẳng hạn như danh sách và quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC). Hầu hết thời gian, SEM hoàn toàn bao gồm các chiến dịch và hoạt động của PPC. Nhưng nếu bạn sử dụng SEO và tìm kiếm có trả tiền, điều đó nằm trong nỗ lực của SEM.

SEM: SEM = SEO + ADWORDS + LBS + VSM. Như vậy SEM là khái niệm rộng hơn và bao gồm cả SEO trong đó. Nói cách khác, SEO là một nhánh của SEM.

 

 

Sự khác biệt chính giữa SEO và SEM là gì?

Sự khác biệt chính giữa hai thuật ngữ này là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Như đã đề cập ở trên, SEM bao gồm các thành phần của tìm kiếm có trả tiền. Chẳng hạn như PPC và SMM (tiếp thị truyền thông xã hội).

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không bao giờ nên sử dụng các thuật ngữ SEO và SEM thay thế cho nhau. Bởi vì mặc dù chúng hoạt động song song, chúng không cùng một thuật ngữ.

 

Chiến thuật tiếp thị nào tốt hơn?

Nhiều nhà tiếp thị tranh luận liệu cái này tốt hơn cái kia. Là một nhà tiếp thị, bạn sẽ lập luận rằng SEO hữu cơ là cách tiếp cận tốt nhất. Nhưng như bạn có thể thấy, SEM thực sự không thể thành công nếu không sử dụng SEO hữu cơ.

Ngoài ra, có nhiều tình huống mà PPC (một thành phần của SEM) có ý nghĩa hơn SEO. Ví dụ: nếu bạn lần đầu tiên khởi chạy một trang web và bạn muốn hiển thị ngay lập tức. Thì nên tạo một chiến dịch PPC vì nó tốn ít thời gian hơn SEO. Nhưng sẽ không khôn ngoan khi làm việc với PPC và thậm chí không chạm vào công cụ tìm kiếm tối ưu hóa.

Mặc dù SEO hữu cơ mất nhiều thời gian hơn để hiển thị kết quả. Nhưng cuối cùng nó sẽ ít tốn kém hơn và bạn sẽ thiết lập độ tin cậy tìm kiếm mà bạn có thể không thiết lập với PPC.

 

 

Kết luận

Mặc dù SEO mất nhiều thời gian để hiển thị kết quả hơn nhưng ít tốn kém và đáng tin cậy hơn SEM. Việc lựa chọn SEO hay SEM phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Hãy chắc chẵn là bạn đã hiểu rõ về sự khác biệt giữa chúng để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: chiến thuật, sem, seo, tiếp hị
  • […] dịch email, bán hàng tăng / bán chéo thông qua trò chuyện trên web và SEO & SEM. Giải pháp Omnichannel marketing automation dành cho BFSI cung cấp mô-đun quản lý khách […]

  • […] trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Phân tích tốt các case study trong SEO, giúp bạn có thành công về bảng xếp hạng seo. Cùng movan tìm hiểu Case Study và […]

  • Văn phòng quận 1 viết:

    Bài viết rất hay, mình sẽ thường xuyên vào web để cập nhật kiến thức SEO mới nhất.

  • >