ROI là gì? Đo lường ROI với các kênh truyền thông kỹ thuật số

Bạn đang tìm hiểu về thuật ngữ ROI là gì. Và các kênh truyền thông kỹ thuật số thì ROI là gì?  Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó! Cùng movan tìm hiểu!

 

roi-la-gi-do-luong-roi-voi-cac-kenh-truyen-thong-ky-thuat-so

 

ROI là gì?

Trong tài chínhtỷ suất hoàn vốn (ROR), tỷ lệ thu hồi vốn đầu tư. Còn được gọi là hoàn vốn đầu tư (ROI: Return On Investment), tỷ lệ lợi nhuận hoặc đôi khi chỉ là hoàn vốn. Là tỷ lệ tiền đã đạt được hoặc bị mất (cho dù thực hiện hoặc chưa thực hiện) trên một đầu tư so với số tiền đã đầu tư. Số tiền thu được hoặc bị mất này có thể được gọi là lợi íchtiền lãilợi nhuận/thua lỗ, thu nhận/tổn thất, hoặc thu nhập ròng/tổn thất. Tiền được đầu tư có thể được gọi là tài sảntiền vốntiền gốc, hoặc chi phí cơ sở của đầu tư. ROI thường được biểu diễn theo tỷ lệ phần trăm.

 

Đo lường ROI Là gì với các kênh truyền thông kỹ thuật số

ROI là một phần quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số . Nó cho bạn biết liệu bạn có nhận được giá trị chính xác từ các chiến dịch tiếp thị . Và nếu không,  phải tìm hiểu lý do để cải thiện chiến dịch của mình. Nhưng trước tiên, bạn cần phải hiểu cách bạn có thể đo lường hiệu quả ROI của quảng cáo kỹ thuật số.

  • Cách bản năng nhất là theo dõi các chỉ số liên quan trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận. Bạn có thể đo lường các chỉ số mềm như: Số lần hiển thị thương hiệu
  • Số lần hiển thị
  • Số lượt truy cập trang web
  • Số lượt tải xuống.

 

 

Quảng cáo video trên thiết bị di động

Quảng cáo video trên thiết bị di động có thể hiệu quả hơn quảng cáo video trên web thông thường. Hoặc thậm chí quảng cáo truyền hình. Điều này là do thiết bị di động là một phương tiện thân thiện hơn với trải nghiệm người dùng.

Khi được thực hiện tốt. Quảng cáo video trên điện thoại di động cung cấp thông tin hữu ích hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tăng nhận thức về thương hiệu và có giá trị đủ để chia sẻ trên mạng xã hội.

 

 

Khi đánh giá sự thành công của quảng cáo video trên thiết bị di động. Hãy tính đến các số liệu sau:

Nhận thức về thương hiệu:

  • Đo lường nhận thức về thương hiệu bằng cách xem số lưu lượng truy cập trực tiếp của bạn. (số lần truy cập đến từ người xem nhập URL trực tiếp vào thanh tìm kiếm của họ)
  • Số người đã tìm kiếm video của bạn theo tên hoặc hashtag
  • Số lần nhấp từ các giới thiệu và số lượng chia sẻ truyền thông xã hội.

Bạn cũng có thể tìm dữ liệu tìm kiếm hiện tại trên tên thương hiệu của mình bằng cách sử dụng công cụ như Google Trend.

Ảnh hưởng mua hàng:

Quảng cáo của bạn có dẫn đến tăng doanh thu không? Hãy xem lưu lượng truy cập được tạo bởi chiến dịch của bạn và so sánh nó với doanh thu bán hàng của doanh nghiệp – bao gồm các con số trước và sau khi chiến dịch được khởi chạy.

Trợ năng:

Theo dõi vị trí quảng cáo của bạn và kiểm tra chúng để đảm bảo chúng có thể xem được trên tất cả các thiết bị và không bị ẩn trên trang. Điều này đảm bảo mọi người thực sự có quyền truy cập vào quảng cáo của bạn.

Mindshare:

Mặc dù bạn không có cách nào để đo tần suất mọi người thảo luận về thương hiệu của bạn trong những cuộc tán gẫu ngoài đời thực, bạn có thể biết được tần suất mọi người đang nói về nó bằng cách xem các nhận xét và chia sẻ trên video trên thiết bị di động của bạn. Một quảng cáo video di động thành công sẽ có cả hai.

 

Quảng cáo tự nhiên

Quảng cáo tự nhiên hiệu quả phù hợp hoàn toàn với nội dung hữu cơ của các trang web chứa quảng cáo. Loại quảng cáo này cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc ở định dạng giống với các bài viết không phải trả tiền trên trang web. Quảng cáo gốc có thể được tìm thấy trong các trang báo và tạp chí trực tuyến. Nhưng nó cũng được thấy trên các trang mạng xã hội như Facebook.

Việc đo lường ROI của quảng cáo tự nhiên có thể là thách thức đối với nhiều nhà tiếp thị. Nó được đo lường chủ yếu bằng các lần nhấp qua. Đây là yếu tố quan trọng cần xem xét. Nhưng các phép đo khác cũng rất quan trọng trong việc hiểu được bức tranh đầy đủ về hiệu suất của nó:

 

 

Thu hút khách hàng:

Có bao nhiêu lần nhấp qua quảng cáo tự nhiên dẫn đến việc có được thông tin mà bạn có thể nuôi dưỡng để chuyển đổi? Để đo lường điều này, hãy chia tổng số lần nhấp với số lượng người đã gửi thông tin liên hệ (ví dụ: bằng cách đăng ký nhận bản tin của bạn). Con số này càng cao càng có lợi.

Danh tiếng:

Thông tin được trình bày trong quảng cáo tự nhiên của bạn có giúp phát triển công ty như một chuyên gia đáng tin cậy không? Nó có làm tăng số người chuyển sang trang web của thương hiệu để được tư vấn không? Hãy xem số lượng nhận xét và truy vấn bạn nhận được liên quan đến quảng cáo của bạn để tìm hiểu về chỉ số đo lường này.

Nhận diện thương hiệu:

Có phải có nhiều người hơn nhận ra thương hiệu của bạn là kết quả của quảng cáo tự nhiên không? Để xác định điều này, hãy xem số liệu phân tích trang web của bạn để tìm số lần truy cập đến từ quảng cáo đó và sau đó sử dụng Google Trend để xem số lượng người tìm kiếm thương hiệu của bạn ngày càng tăng hay không?

 

Programmatic Advertising

Programmatic advertising là quảng cáo được tạo bởi phần mềm. Được nhắm mục tiêu cụ thể. Bạn có thể thấy loại quảng cáo này nhiều lần trong ngày . Chúng thường được hiển thị dưới dạng quảng cáo banner bất cứ khi nào bạn làm mới trang của mình.

Loại quảng cáo này được tạo tự động . Được tạo trực tiếp, không có nhân viên bán hàng hoặc hợp đồng quảng cáo. Dựa trên mục tiêu của bạn. Ưu điểm lớn nhất của quảng cáo có lập trình là nó có thể được thay đổi để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của công ty bạn, dựa trên nhân khẩu học, vị trí và hành vi của đối tượng mục tiêu của bạn.

 

 

Do tính linh hoạt và tính linh hoạt của nó. Các số liệu quảng cáo có lập trình phải được đo thường xuyên để tìm kiếm được hiệu quả. Song song với việc đo lường lượng nhấp chuột hoặc lưu lượng thì các phép đo của bạn nên tập trung vào các lĩnh vực như:

Sự công nhận và danh tiếng:

Tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và theo dõi số lượng đề cập. Cũng như tìm hiểu xem các đề cập có mang tính tích cực hay tiêu cực hay không.

Số lưu lượng truy cập trang web:

Khi thương hiệu của bạn trở nên được công nhận hơn. Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên, từ những người đến trực tiếp trang web của bạn bằng cách nhập URL của bạn cũng như theo dõi quảng cáo của bạn.

 

Kết

Khi đã rõ ROI là gì? Để đo lường chỉ số ROI trong kế hoạch marketing thường không dễ dàng bởi nó còn liên quan đến rất nhiều dữ liệu khác nhau. Trong đó còn có cả kinh nghiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên hệ thống hóa và làm việc có tính toán giúp doanh nghiệp hạn chế được mức thấp nhất rủi ro để bình ổn được ngân sách mà không bị thâm hụt ngân sách.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: kênh truyền thông, roi
>