0356.000.123

Tổng quát vê PR ? Hướng dẫn quan hệ công chúng toàn diện

Tôi muốn có mối quan hệ công chúng khi tôi lớn lên!” . Đây là câu khó tìm được một học sinh cấp ba có thể giải thích chính xác quan hệ công chúng (pr) là gì. Ngay cả khi bạn hỏi người lớn ngẫu nhiên trên đường phố, một chuyên gia PR làm gì, tôi chỉ đặt tiền cho một trong số năm người có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Vậy PR là gì? Hướng dẫn quan hệ công chúng toàn diện

 

 

 

PR là gì?

PR là từ viết tắt của cụm từ “Public Relations”. Trong tiếng Anh, cụm từ này có nghĩa là:

  • Public (danh từ): công chúng, quần chúng
  • Relation (danh từ): quan hệ

PR (Quan hệ công chúng) là hoạt động của một nhóm người thuộc một cơ quan tổ chức hay doanh nghiệp nào đó. Chủ động quản lý các quan hệ giao tiếp cộng đồng để tạo dựng và giữ gìn hình ảnh tích cực của công ty, tổ chức mình với khách hàng.

Có thể hiểu nôm na, PR là hoạt động nhằm tạo dựng hình tượng, gây ấn tượng và thiện cảm cho công chúng về một tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp.

 

 

 

Công cụ quan hệ công chúng

Bây giờ chúng ta đã hiểu mục đích rộng lớn của PR. Hãy đi sâu vào các bánh răng làm cho máy trở nên sống động

Thông cáo báo chí: Đây là vũ khí mạnh nhất trong kho vũ khí PR. Nếu một thông cáo báo chí được gửi đi. Có một điều đáng chú ý xảy ra tại công ty

Các nốt nhạc : Các nốt nhạc ít trang trọng hơn một thông cáo báo chí. Nhưng chúng thường liên quan đến nhiều công việc hơn. Những điều này cần phải cực kỳ ngắn gọn, linh hoạt và thẳng thắn

Các sự kiện đặc biệt: Các chuyên gia PR sẽ làm bất cứ điều gì để thu hút các phóng viên. Bao gồm tạo ra một chiến lược quảng bá sự kiện và sự kiện độc đáo . Nếu công chúng tham gia, tất cả tốt hơn!

Nghiên cứu Tiến hành nghiên cứu thị trường về doanh nghiệp . Các chuyên gia PR cũng có thể đề nghị công ty tiến hành nghiên cứu về ngành công nghiệp của mình mà chưa có ai làm được

Mạng: Mối quan hệ là tất cả mọi thứ trong kinh doanh PR. Tham dự các sự kiện cá nhân, công ty và ngành là không thể thiếu cho sự thành công của một chuyên gia PR.

Cập nhật web: Viết và viết blog cho cả nguồn bên trong và bên ngoài là một chức năng khác của PR.

Chiến lược: Tạo một kế hoạch PR là một mục tiêu quan trọng vào đầu mỗi năm.

Phương tiện truyền thông xã hội: Phương tiện truyền thông xã hội: là một cách tương đối mới để các chuyên gia PR kể câu chuyện của một thương hiệu trực tiếp với công chúng

 

 

Ví dụ quan hệ công chúng:

Bây giờ chúng ta đã biết quan hệ công chúng là gì. Nó đòi hỏi gì và lịch sử đằng sau nó. Hãy để tôi chỉ cho bạn một số ví dụ cụ thể về những gì nó trông giống như trong hành động.

Có hai loại quan hệ công chúng: loại kể chuyện tích cực và loại kiểm soát thiệt hại tiêu cực. Chúng ta hãy xem xét từng ví dụ thực tế về quan hệ công chúng ở mức tốt nhất.

 

Cơ quan quan hệ công chúng:

Nếu bạn đến đây vì bạn đang nghĩ về việc thuê một công ty PR, thì đây là phần dành cho bạn. Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về những gì các công ty PR làm. Tại sao họ đáng giá, những gì mong đợi từ mối quan hệ làm việc. Và nếu họ phù hợp với ngân sách tiếp thị của bạn .

Cơ quan quan hệ công chúng là một nhóm các chuyên gia PR. Họ có khả năng xử lý tất cả các chức năng khác nhau của PR mà chúng tôi đã thảo luận ở trên (thông cáo báo chí, phương tiện truyền thông xã hội, sự kiện đặc biệt, v.v.).

Mối quan hệ với khách hàng và đại lý nên chủ động và thu hút. Khách hàng nên cung cấp đề xuất về tin nhắn họ muốn gửi và nơi họ muốn được đặt

Các cơ quan, trong khi đó, có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì các phóng viên đang tìm kiếm tại thời điểm này, những gì đang có xu hướng trên thị trường và cách tốt nhất để trình bày những gì công ty cung cấp.

Một cơ quan tạo ra sự khác biệt giữa cầu nguyện cho quan hệ công chúng. Và nhận được quan hệ công chúng

 

 

Công việc quan hệ công chúng:

Tin tức là huyết mạch của quan hệ công chúng.

Tạo tin tức thường được thực hiện khi công ty có thông báo gì đó: sản phẩm hoặc dịch vụ mới, quyên góp cho tổ chức từ thiện, thuê C-Suite mới, nghiên cứu ngành công nghiệp mới mà công ty đã thực hiện, v.v. Cho các ấn phẩm thương mại, viết nghiên cứu trường hợp trên trang web của bạn. Viết op-eds và đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo dõi một câu chuyện là khi bạn thấy một câu chuyện trong tin tức mà công ty của bạn có thể phản ứng . Và vì vậy bạn trả lời. Nó có thể là một spin off đám cưới hoàng gia, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, sự phổ biến của một công nghệ mới . Bất cứ điều gì là trò chơi công bằng.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ Marketing tự động (Automation marketing)

Liên hệ DEMO tại đây

  • […] giá khách quan, chân thực về sản phẩm hay dịch vụ. Bên cạnh đó, họ có thể PR bằng cách chia sẻ nội dung từ hai nhóm phía […]

  • >