0356.000.123

Pinterest là gì?Pinterest hoạt động như thế nào?

Bạn sử dụng Facebook rất nhiều để giữ liên lạc với bạn bè và người thân. Bạn hoàn toàn hài lòng khi chia sẻ ảnh, cập nhật trạng thái, đăng ký, v.v. trên FaceBook, nhưng bạn bè và người thân của bạn vẫn tiếp tục nhảy lên Pinterest để chia sẻ sở thích và sở thích của họ. Họ không chỉ bật ra để chia sẻ mọi thứ, mà họ còn dành rất nhiều thời gian để “ghim” và xem “bảng”. Vậy Pinterest là gì?Pinterest hoạt động như thế nào? Cùng movan tìm hiểu!

 

pinterest-la-gipinterest-hoat-dong-nhu-the-nao-1

 

Pinterest là gì?

Pinterest là nền tảng mới trong các ứng dụng mạng xã hội phổ biển ngày nay. Nhưng thay vì sử dụng nội dung bằng văn bản chứa hình, Pinterest chỉ sử dụng hình ảnh và video. Nó cho phép người dùng “ghim” hình ảnh và video vào một bảng thông báo ảo mà họ tạo ra. Chúng có thể là ảnh do người dùng chụp và tải lên. Hình ảnh được tìm thấy trên các trang web khác, video họ tìm thấy trực tuyến hoặc họ tự tạo.

 

Làm cho Pinterest hoạt động cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một vài kỹ thuật tiếp thị thương hiệu Pinterest chắc chắn, thì bạn đang ở đúng nơi. Có đến 50% số người nhìn thấy mã pin Pinterest được quảng cáo. Hãy mua hàng! Vì vậy, đối với các chủ doanh nghiệp, nền tảng truyền thông xã hội này rất đáng để đầu tư thời gian và công sức của bạn vào. Hãy đi sâu vào những chiến lược này!

 

 

1.Thiết lập tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest

Trước tiên, bạn muốn thiết lập tài khoản Pinterest Business. Sau đó, hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn được tối ưu hóa để phản ánh giọng điệu và thẩm mỹ của thương hiệu của bạn.

 • Mẹo hàng đầu: đảm bảo tiểu sử của bạn chứa nhiều từ khóa có liên quan trong khi phản ánh giọng nói của công ty bạn. Xây dựng thương hiệu cho tài khoản của bạn

Xây dựng thương hiệu cho tài khoản của bạn

Thêm một bảng bìa vào hồ sơ của bạn. Đây là những điều tuyệt vời để làm cho tài khoản Pinterest của bạn gắn kết hơn với thương hiệu của bạn. 
Bạn cũng cần phải chọn các tiêu đề bảng thân thiện với SEO. Cố gắng giữ cho chúng ngắn và linh hoạt. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần mô tả của hội đồng quản trị để chèn thêm từ khóa và hashtag.

 • Mẹo hàng đầu: Những hashtag này có thể nhấp và tuyệt vời để có ý tưởng tốt hơn về những gì thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trên Pinterest. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tinh chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn.

 

2. Tối ưu hóa hình ảnh trang web của bạn

Bạn cần làm cho khách truy cập trang web của mình dễ dàng nhất. Có thể ghim hình ảnh từ các trang web của bạn lên bảng Pinterest của họ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách cài đặt ‘Nút lưu’ của Pinterest.Nhằm để cho phép người dùng lưu hình ảnh của bạn vào tài khoản Pinterest của họ. Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Ghim phong phú

Tận dụng chân phong phú. Thông tin về giá hiển thị này làm cho chúng trở nên lý tưởng nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử. Ngoài ra, nếu bạn đang chạy một blog, ‘ghim bài viết’ chỉ là tấm vé cho việc điều khiển lưu lượng truy cập.  

 • Mẹo hàng đầu: Sử dụng hình ảnh dọc và chia tỷ lệ chúng, để chúng tự hào về chiều rộng 600 pixel và tỷ lệ khung hình là 2: 3 hoặc 1: 3.5. 
 • Hack tiện dụng: Nếu bạn đang vật lộn để tạo hình ảnh thân thiện với Pinterest, hãy sử dụng Canva. Đây là một nguồn tài nguyên miễn phí cung cấp rất nhiều mẫu được tạo sẵn rất tuyệt vời cho các nhà tiếp thị Pinterest. 

Áp dụng cho Ghim phong phú

 • Thêm mã của Pinterest vào trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO để làm điều đó. Ứng dụng này cho phép bạn thêm thẻ meta Pinterest cũng như tùy chọn sao chép và dán mã cần thiết từ Pinterest. Khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn kích hoạt Pinterest để xem xét tính hợp pháp của trang web của bạn. 
 • Xác thực trang web của bạn trên Pinterest. Để làm điều này, hãy đi qua công cụ xác thực của Pinterest. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn một bản xem trước của pin của bạn. Mà nó còn cung cấp cho bạn cơ hội để áp dụng cho các chân phong phú. Nếu ứng dụng thành công, bạn sẽ nhận được email từ Pinterest cho bạn biết Ghim phong phú của bạn đã được bật.

 

3.Luôn năng động

 • Mẹo hàng đầu: Để làm cho thương hiệu của bạn đáng nhớ. Hãy nhắm đến việc ghim ít nhất năm lần một ngày. Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng hơn bằng cách sử dụng ứng dụng lập lịch biểu như Bộ đệm để lên kế hoạch cho những gì bạn muốn ghim và khi nào.
 • Tiện dụng Hack:   Bạn muốn không gian chân của bạn. Không có gì xuất bản tốt mười chân tất cả trong một lần. Khi bạn tiết lộ nội dung của mình suốt cả ngày, bạn có nhiều khả năng tham gia với khán giả của mình.

Bằng cách duy trì ‘hoạt động’ trên Pinterest. Chúng tôi cũng có nghĩa là bạn nên liên tục phân tích hiệu quả của các chiến lược hiện tại của mình. Sử dụng phân tích của Pinterest để xem các chân phổ biến nhất của bạn là gì. Bằng cách đó, bạn sẽ biết loại nội dung nào cần nhân rộng.

 

4.Những việc khác bạn có thể làm

Có một vài điều khác bạn có thể làm để tối đa hóa các nỗ lực Pinterest của mình:

 • Phân loại bảng của bạn: Khi bạn làm điều này, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy ghim của bạn hơn. Điều này không chỉ dẫn đến tăng sự tham gia. Mà thậm chí bạn có thể ghi được một vài người theo dõi trung thành. 
 • Tìm bảng nhóm phổ biến. Bạn có thể sử dụng tài nguyên như Pingroupie để xác định các bảng này và đóng góp cho các cộng đồng này. Điều này là tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn ra khỏi đó.
 • Thêm logo của bạn vào dưới cùng của tất cả các hình ảnh của bạn. Điều này giúp tăng cường nhận diện thương hiệu.  
  Tất cả những ý tưởng này chắc chắn sẽ giúp cải thiện thương hiệu Pinterest của bạn

 

Tổng kết

Qua đây,giúp bạn phần nào hiểu Pinterest là gì? Chúng tôi hy vọng những mẹo tiếp thị thương hiệu Pinterest này giúp tăng cường chuyển đổi của bạn!

 

 

Nếu bạn thích bài viết này. Bạn sẽ thích những bài khác được xuất bản trên blog của chúng tôi. 

Tìm hiểu mọi thứ từ các mẹo SEO có thể hành động để làm thế nào để cải thiện tốc độ trang web của bạn . Hoặc, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tiếp thị trực tuyến , xin vui lòng liên hệ và liên hệ với chúng tôi .

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: chiến lược, Pinterest, Tiếp thị
>