Tháng Năm 16

Omnichannel – Nhân tố sống còn của ngành bán lẻ

Blog

1  comments

Omnichannel, đang trở thành một chiến lược kinh doanh, mà trong nhiều trường hợp sẽ quyết định số phận của một doanh nghiệp. Và trong đó có ngành bán lẻ. Cùng Movan tìm hiểu về Omnichannel – Nhân tố sống còn của ngành bán lẻ

omnichannel-nhan-to-song-con-cua-nganh-ban-le

Chức năng của Omnichannel

Omnichannel –  Hiểu đơn giản, thì nó là việc kết hợp nhiều kênh bán hàng lại với nhau (cả online lẫn offline) và tập trung quản lí ở một hệ thống. Nhiều người hiểu nhầm Omnichannel và Cross-channel vì hiểu sai định nghĩa này. Cho rằng cứ bán ở nhiều kênh thì gọi là đa kênh (Omnichannel) mà bỏ quên đi ý sau – tập trung quản lí ở một hệ thống

Omnichannel đã giúp doanh nghiệp như thế nào?

Về khách hàng

Với thời đại công nghệ thông tin, khách hàng càng ngày càng tập trung vào việc tiếp cận đến bán lẻ thông qua kênh internet.

Mặt khác, đối với những phân khúc khách hàng khác nhau thì lại có một loại hình tiếp cận với họ mà họ yêu thích nhất. Đặc biệt tần suất họ truy cập kênh này trong ngày sẽ rất cao (Ví dụ: Facebook, Youtube…).

Từ đó, hệ thống sẽ tự động đề xuất dựa trên những thông tin mà nó có được từ người dùng sao cho phù hợp

Về doanh nghiệp

Không phải khi các bạn triển khai bán hàng, marketing trên nhiều kênh thì các bạn sẽ phải đảm nhận gấp nhiều lần công việc nhân theo số kênh. Mà việc tập trung quản lí của Omnichannel sẽ giúp bạn được nhiều hơn như vậy.

  • Tất cả đều tập trung quản lí tại một nơi
  • Liên kết từ chuỗi cung ứng cho đến bán lẻ ở từng điểm một
  • Đưa ra những báo cáo nhận xét chính xác dựa trên mỗi kênh mà chúng ta không cần can thiệp nhiều

Giải pháp Omnichannel nào đáp ứng được điều này

Đáp ứng sự chuyển mình thị trường, đảm bảo sự sống còn cho doanh nghiệp. Thì Omnichannel đã sinh ra như là một bộ phận thiết yếu của bất kì doanh nghiệp nào

xem video dưới đây

Kết luận

Omnichannel-Chỉ với một nền tảng duy nhất, quản lí tự động, từ xa mọi lúc mọi nơi. Và đáp ứng luôn tất cả mọi quy trình nghiệp vụ từ bán lẻ truyền thống trước đó của bạn.

Chúc các bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả!

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ liên quan đến vận hành và tự động hóa quy trình công việc cho doanh nghiệp. Hãy liên lạc đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

About the author 


Thùy Linh

You may also like

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

Xu hướng lịch sử tác động đến quy trình-Cách quản lý doanh nghiệp ở Mỹ thay đổi như thế nào giữa những năm 2000s

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >