0356.000.123

Omnichannel là gì? Tại sao các nhà bán lẻ nên nắm lấy?

Omnichannel là tương lai của bán lẻ. Không thể tránh khỏi nó. Đó là những gì khách hàng đang đòi hỏi và nơi họ đang tiêu tiền của họ. Omnichannel marketing có thể được định nghĩa đơn giản là khi các nhà bán lẻ sử dụng nhiều kênh để tiếp cận khách hàng để tạo ra trải nghiệm bán lẻ liền mạch, toàn diện hơn. Vậy Omnichannel là gì? Tại sao các nhà bán lẻ nên nắm lấy?

 

omnichannel-la-gi-tai-sao-cac-kenh-ban-le-nen-nam-lay

 

 

Omnichannel là gì?

Omnichannel là một chiến lược nội dung đa kênh . Mà các tổ chức sử dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng của họ . Thay vì làm việc song song, các kênh truyền thông và các tài nguyên hỗ trợ của họ được thiết kế và phối hợp để hợp tác. Omnichannel ngụ ý tích hợp và phối hợp các kênh sao cho trải nghiệm tham gia trên tất cả các kênh mà ai đó chọn sử dụng là, hoặc thậm chí, hiệu quả hoặc dễ chịu hơn so với sử dụng các kênh đơn lẻ.

 

Tại sao các nhà bán lẻ nên nắm lấy?

Có nhu cầu thay đổi

Giám đốc điều hành mục tiêu Brian Cornell đã chỉ ra những thay đổi trong ngành và sự cần thiết phải thay đổi. Thay đổi điều kiện phải được chấp nhận bởi các nhà bán lẻ muốn mở cửa, ông nói: “Những điểm uốn này xuất hiện ở mọi thế hệ. Và các nhà bán lẻ mạnh mẽ chịu đựng. Trong khi những người khác, tốt, họ không. trong suốt lịch sử từ các cửa hàng bách hóa trung tâm đến trung tâm ngoại ô, danh mục, thương mại điện tử. Mục tiêu không chỉ vượt qua cơn bão. Kết quả là chúng tôi nổi lên vị trí tốt hơn. “

 

Người mua sắm trên Omnichannel trung thành hơn

Để tìm hiểu lý do tại sao các nhà bán lẻ đang nghiên cứu về sự thành công của omnichannel. Harvard Business Review đã hoàn thành một nghiên cứu về 46 000 người mua sắm. Nó phát hiện ra rằng người mua sắm bán lẻ omnichannel không chỉ mua nhiều mặt hàng. Mà nó còn trung thành hơn với nhà bán lẻ.

“Trong môi trường giàu kênh ngày nay. Các khả năng của omnichannel thúc đẩy sự tham gia của những người mua sắm cốt lõi với thương hiệu bán lẻ. Và cuối cùng lôi kéo họ đến cửa hàng vật lý. Các nhà bán lẻ truyền thống với các cửa hàng vật lý sẽ làm tốt hơn. không chỉ bằng cách tận dụng sức mạnh của thế giới trực tuyến. Mà còn bằng cách đồng bộ hóa thế giới vật lý và kỹ thuật số để cung cấp cho người mua hàng trải nghiệm đa kênh liền mạch mà các trò chơi thuần túy trực tuyến đơn giản không thể phù hợp”nghiên cứu cho biết.

 

Vì vậy, những nhà bán lẻ đang chiến thắng tại tiếp thị omnichannel?

Starbucks

Bạn không thể đề cập đến các nhà bán lẻ chiến thắng tại omnichannel. Khách hàng có thể tải . Và kiểm tra số dư thẻ Starbucks của họ bằng điện thoại, trang web hoặc trong khi ở cửa hàng. Tất cả các thay đổi số dư hoặc hồ sơ được cập nhật ngay lập tức trên tất cả các điểm tiếp xúc. Và khi đến lúc phải trả tiền cho cà phê của họ. Họ có thể thanh toán bằng thẻ phần thưởng vật lý hoặc bằng điện thoại của họ.

DSW

Nhà thiết kế giày kho (DSW) là người đầu tiên áp dụng tiếp thị đa kênh. Nó bắt đầu nắm lấy omnichannel từ đầu năm 2013. Khi nó hoạt động để củng cố vị thế thương mại điện tử của mình bằng cách cải thiện việc hoàn thành bán hàng trực tuyến. Hành trình của nó đã tiếp tục, sử dụng eBay Enterprise In-Store Pick-to-Store. Hiện tại họ đang sử dụng một giải pháp mới cho phép họ sử dụng một hệ thống bán hàng duy nhất cho tất cả các tương tác của khách hàng.

UGG

Một thương hiệu giày dép khác giành chiến thắng tại omnichannel là các nhà sản xuất giày ấm yêu thích của mọi người, UGG. Họ bán ủng của họ thông qua các cửa hàng gạch của công ty, đối tác bán lẻ, một trang web thương mại điện tử và một ứng dụng di động. Với tất cả các tùy chọn có sẵn cho người mua sắm. Nó đã ưu tiên mua sắm liền mạch. Dịch vụ của nó bao gồm mua trực tuyến và chọn trong cửa hàng. Tìm kiếm các sản phẩm tại cửa hàng trực tuyến. Điểm trung thành kiếm được và đổi trên tất cả các kênh. Giá cả thống nhất giữa các kênh. Và ba hoặc nhiều kênh có sẵn cho lợi nhuận và dịch vụ khách hàng.

 

Video-Omnichannel: Tiến hóa bán lẻ

 

 

Tổng kết

Nếu bạn quan tâm đến việc tiếp tục tìm hiểu về cuộc tranh luận về mua sắm trực tuyến và cửa hàng vật lý và bạn muốn tìm hiểu làm thế nào doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng tiếp thị đa kênh để mang lại lợi ích cho nó , hãy đọc bài viết gần đây của chúng tôi. Nó xem xét tầm quan trọng của việc đo lường hành vi, chứng minh thông tin bán lẻ có liên quan và tạo ra một cấu trúc hỗ trợ. Bằng cách thực hiện ba điều này. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn cùng lúc với việc tăng doanh số của bạn. Đó là một chiến thắng cùng có lợi.

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Chúc các bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả!

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

>