Tháng Năm 13

Omni-channel Marketing- Tầm quan trọng của tiếp thị đa kênh?

Blog

5  comments

Khi công nghệ tiếp tục thay đổi, các hoạt động kinh doanh và chiến lược marketing cũng vậy. Hãy suy nghĩ về việc internet đã phát triển nhanh chóng như thế nào về cách các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Vậy làm thế nào để một nhà Marketing duy trì một cách tiếp cận thống nhất trong thiết kế, chiến lược và trải nghiệm khách hàng của họ? Câu trả lời là Omni-channel Marketing -Tầm quan trọng của tiếp thị đa kênh?

Omni-channel Marketing là gì?

Khi bạn có trải nghiệm khách hàng tuyệt vời khi mua sắm hoặc tương tác với các thương hiệu, rất có thể họ đã thực hiện một cách tiếp cận đa kênh

Omnichannel marketing ?

Omnichannel marketing tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch trên tất cả các kênh. Chiến lược marketing này có các tương tác kỹ thuật số, như mua hàng trên mạng xã hội và thương mại điện tử và tích hợp chúng với các tương tác giữa các cá nhân. Những tương tác trực tiếp này bao gồm nhân viên tại cửa hàng cho các thương hiệu B2C cũng như quản lý bán hàng và thành công của khách hàng cho các thương hiệu B2B. Omnichannel marketing yêu cầu tất cả các bộ phận làm việc cùng nhau

Để hiểu rõ hơn về tiếp thị đa kênh. Trước tiên chúng ta hãy xem xét từ “kênh” nghĩa là gì trong thế giới marketing.

Kênh marketing là phương tiện được sử dụng để chuyển thông tin đến khách hàng của bạn.

Các kênh marketing trực tuyến bao gồm phương tiện truyền thông xã hội và trang web thương mại điện tử của bạn. Các kênh marketing ngoại tuyến bao gồm quảng cáo in, thư trực tiếp và tương tác trực tiếp đến từ  tiếp thị sự kiện .

Để hiểu rõ hơn về các kênh kỹ thuật số được sử dụng bởi các nhà marketing. Hãy xem kết quả của một nghiên cứu của Ascend2 xem xét các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cho năm 2019.

Tại đây, bạn có thể xem các nhà marketing kênh trực tuyến nào đánh giá là hiệu quả nhất so với mức độ khó của họ.

Omnichannel marketing đưa từng kênh này, cũng như các kênh ngoại tuyến và tích hợp chúng vào một cách tiếp cận toàn diện. Mỗi điểm tiếp xúc của khách hàng với công ty của bạn là hợp nhất.

Áp dụng Omni-channel như thế nào?

Muốn sử dụng được omni-channel marketing đúng đắn, bạn phải hiểu được cốt lõi của nó. Hãy để các khách hàng tự kiểm soát các quy trình và làm theo ý họ, việc của bạn là đảm bảo cho dù ở bất cứ thời điểm nào, khách hàng đều cảm thấy sự nhất quán từ đầu đến cuối.

Sau đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể bắt đầu chiến lược omni-channel marketing của mình:

1. Xóa hết những tư tưởng cũ kĩ và lạc hậu

Tất cả mọi thứ đều đã thay đổi, việc đắm chìm trong những quy trình truyền thống cũ rích và lạc hậu chỉ khiến những đối thủ khác cảm thấy hả hê vì đã vượt qua được bạn.

Cách thức bán hàng truyền thống chỉ còn tồn tại trong sách vở và “tuyệt chủng” ở thực tế. Chính vì vậy, hãy thôi nghĩ khách hàng của mình như một biến “X” và áp dụng những phương thức nhàm chán kia. Đối xử với họ như một người thực sự và tập trung vào đáp ứng những gì họ mong muốn. Quan tâm đến những trải nghiệm của họ và giúp họ tương tác với thương hiệu của mình. Điều này không chỉ giúp ích cho omni-channel marketing mà còn với tất cả các cách tiếp thị khác.

2. Có một cái nhìn tổng quát về khách hàng của bạn

Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với omni-channel marketing. Thậm chí là thử thách lớn nhất do các khách hàng sẽ tương tác với bạn trên nhiều kênh. Các chuyên gia marketing cần nắm rõ và phân tích hiệu quả profile của các khách hàng nhằm mang lại một bức tranh tổng quát về nhu cầu, sở thích của người mua, qua đó có thể mang lại cho họ những trải nghiệm tốt nhất.

Một cách đơn giản để có thể biết khách hàng của mình đang nghĩ gì. Đó là thông qua một cuộc khảo sát, các thương hiệu đặt một câu hỏi đơn giản với khách hàng. Từ đó, nhờ vào những phân tích thống kê để đưa ra kết quả phù hợp và có ích nhất.

3. Tương tác với khách hàng tại kênh thông tin ưa thích của họ

Chúng ta đều hiểu rằng mỗi một phân khúc khách hàng. Họ lại có một loại phương tiện thông tin hay thiết bị yêu thích nào đó. Trong một ngày, ít nhất các kênh này sẽ được họ truy cập 3-4 lần hoặc nhiều hơn. Các thương hiệu vì thế cũng nên dựa vào các dữ liệu thông tin tìm kiếm được để phân loại. Và áp dụng các cách thức sao cho phù hợp như gửi e-mail, gọi điện, nhắn tin hay quảng bá trên mạng xã hội.

4. Làm bạn với các cơ sở dữ liệu

Marketing không thể thành công nếu không có các dữ liệu được thu thập. Đặc biệt trong môi trường kinh doanh hiện nay. Trước khi bắt tay vào thực hiện omni-channel marketing. Bạn có phải có một chiến lược tìm kiếm dữ liệu thích hợp theo cả chiều rộng và chiều sâu.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ liên quan đến vận hành và tự động hóa quy trình công việc cho doanh nghiệp. Hãy liên lạc đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

About the author 


Thùy Linh

You may also like

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ- BÀI TOÁN KHÓ CỦA HR

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

  • […] Gaana là kỹ năng âm nhạc một cửa cho tất cả các nhu cầu âm nhạc của bạn. Cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tuyến miễn phí. Để làm được như vậy Gaana cần có giải pháp thúc đây sự tham gia của ứng dụng. Ngay bay giờ! Cùng movan tìm hiểu Gaana tăng đăng ký cao cấp và thúc đẩy sự tham gia của ứng dụng với Marketing tự động đa kênh […]

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >