Tháng Một 18

NVIDIA mua lại Arm với giá 40 tỷ USD

AI-Trí tuệ nhân tạo

0  comments

NVIDIA mua lại Arm với giá 40 tỷ USD, thể hiện tham vọng trở thành công ty điện toán hàng đầu thế giới cho kỷ nguyên AI.

Hôm nay NVIDIA và SoftBank Group Corp. (SGB) đã công bố một thỏa thuận dứt khoát. Theo đó, NVIDIA sẽ mua lại Arm Limited từ SGB và SoftBank Vision Fund (gọi chung là SoftBank) trong một giao dịch trị giá 40 tỷ USD.

Giá mua 40 tỷ USD đó cũng bao gồm 1,5 tỷ USD bồi thường vốn chủ sở hữu cho các nhân viên hiện tại của Arm, hiện con số này là hơn 6.000 theo công ty . Tất cả cùng nhau sau đó, SoftBank đang xem xét khoản thanh toán 38,5 tỷ đô la với giả định rằng khoản thu nhập của họ đã thành công.

Với thương vụ này, chúng ta sẽ thấy sự kết hợp giữa nền tảng điện toán AI hàng đầu của NVIDIA với hệ sinh thái rộng lớn của Arm để tạo ra công ty điện toán hàng đầu cho thời đại trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy sự đổi mới trong khi mở rộng sang các thị trường lớn, tăng trưởng cao. SoftBank sẽ tiếp tục cam kết cho sự thành công lâu dài của Arm thông qua việc sở hữu cổ phần của họ tại NVIDIA, dự kiến dưới 10%.

Nvidia đang mua tất cả các nhóm sản phẩm của Arm ngoại trừ bộ phận Internet of Things, đây là một trong nhiều lĩnh vực mà Arm đã nỗ lực mở rộng trong những năm gần đây khi cố gắng phát triển bên ngoài mảng kinh doanh thiết kế chip di động cốt lõi của mình.

Jensen Huang, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của NVIDA cho biết: “AI là lực lượng công nghệ mạnh mẽ nhất trong thời đại của chúng ta và đã khởi rộng một làn sóng điện toán mới. Trong những năm tới, hàng nghìn tỷ máy tính chạy AI sẽ tạo ra một IoT (Internet of Things) mới lớn gấp hàng nghìn lần mạng Internet của con người ngày nay. Sự kết hợp của chúng tôi sẽ tạo ra một công ty có vị trí tuyệt vời cho thời đại của AI”.

“Sự kết hợp này mang lại lợi ích to lớn cho cả công ty, khách hàng của chúng tôi và ngành công nghiệp. Đối với hệ sinh thái của Arm, sự kết hợp này sẽ tăng cường năng lực R&D của Arm, mở rộng danh mục tài sản trí tuệ với công nghệ GPU và AI hàng đầu thế giới của NVIDA.”

Là một phần của NVIDIA, Arm sẽ tiếp tục vận hành mô hình cấp phép mở của mình trong khi duy trì sự trung lập của khách hàng toàn cầu vốn là nền tảng cho sự thành công của công ty, với 180 tỷ chip được xuất xưởng cho đến nay bởi những người được cấp phép. Các đối tác Arm cũng sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ của cả hai công ty, bao gồm nhiều cải tiến của NVIDIA.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nvidia-mua-lai-arm-2 NVIDIA mua lại Arm với giá 40 tỷ USD, thể hiện tham vọng trở thành công ty điện toán hàng đầu thế giới cho kỷ nguyên AI

Sau khi kết thúc giao dịch, NVIDIA dự định giữ lại tên và nhận diện thương hiệu mạnh mẽ của Arm, mở rộng cơ sở của họ ở Cambridge. Sở hữu trí tuệ của Arm sẽ vẫn được đăng ký ở Vương quốc Anh.

NVDIA sẽ xây dựng dựa trên sự hiện diện R&D của Arm tại Vương quốc Anh, thành lập một trung tâm toàn cầu mới về nghiên cứu AI tại khuôn viên Cambridge của Arm. NVDIA sẽ đầu tư vào một siêu máy tính AI hiện đại, được hỗ trợ bởi Arm, cơ sở đào tạo cho các nhà phát triển và một vườn ươm khởi nghiệp, sẽ thu hút các tài năng nghiên cứu đẳng cấp thế giới và tạo ra một nền tảng cho sự đổi mới và quan hệ đối tác trong ngành ở các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, robot và ô tô tự lái.

Nguồn: smartfactoryvn.com

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>