Những phương pháp email marketing tốt nhất bạn nên biết

Để giúp bạn hoàn thiện chiến lược email marketing của mình, MOVAN sẽ chia sẻ thêm một số “phương pháp tốt nhất” hay “những nguyên tắc cơ bản” cho email marketing để bạn không mắc những sai lầm đơn giản.

Nên để tên như thế nào khi gửi email marketing?

Nếu thương hiệu của bạn không mang tính cá nhân mạnh mẽ, như Martha Stewart hoặc Oprah, thì đừng sử dụng tên cá nhân. Hãy sử dụng tên thương hiệu hoặc tên công ty của bạn.

Nên để tên như thế nào khi gửi email marketing?

Nên để tên như thế nào khi gửi email marketing?

Email gửi thư đi của bạn

Đừng giữ khoảng cách quá xa với khách hàng bằng cách sử dụng địa chỉ email chuẩn kiểu “[email protected]”. Nếu mọi người muốn gửi email cho bạn, cho dù để đặt câu hỏi, đưa ra phản hồi, hay điều gì khác, bạn nên tạo điều kiện cho họ. Hãy sử dụng cái gì đó kiểu như “[email protected]”.

Đặt tiêu đề Email Marketing sao cho hợp lý?

Tiêu đề là một trong những điều quan trọng nhất trong email marketing.

Bạn có 4 giây để thu hút sự chú ý của độc giả và khiến họ quan tâm đủ để họ mở và đọc email của bạn. Làm hỏng phần này thì coi như bạn chẳng còn cơ hội được để mắt tới nữa.

Hãy động não nghĩ ra vài dòng tiêu đề cho mỗi email marketing. Luôn luôn thử nghiệm để tìm ra lựa chọn hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số lời khuyên:

 •  Tránh “bán hàng” và những từ ngữ tương tự. Không phải vì chúng dễ vào hòm THƯ RÁC, mà chúng sẽ bị khách hàng bỏ qua.
 • Cá nhân hóa bất cứ khi nào có thể. Sử dụng họ và/hoặc tên của họ. Nghiên cứu của Mailchimp chỉ ra rằng hiệu quả sẽ còn cao hơn nếu sử dụng thêm cả tên thành phố của họ.
 • Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống. Đừng cứ sử dụng lại các dòng tiêu đề giống nhau, hoặc thậm chí là tương tự nhau. Marketing là phải thoát ra khỏi khuôn mẫu, phá vỡ lối mòn, và bạn sẽ chẳng thể thoát khỏi khuôn mẫu của ai được nếu cứ nói đi nói lại y chang.
 • Ngắn là tốt nhất. Chỉ nên viết khoảng 50 ký tự hoặc ít hơn
 • Luôn thử nghiệm.
 • Đừng đi quá giới hạn với khuyến mãi. Tránh sự cường điệu, tránh viết toàn chữ hoa và dấu chấm than. Bán quyền lợi, nhưng hãy thành thật và thẳng thắn về nó.
 • Hỏi thật nhiều câu hỏi. Tiêu đề dưới dạng câu hỏi thường mang lại hiệu quả hơn.
 • Đừng lừa dối họ. Nếu email marketing của bạn chứa mã coupon giảm giá 10%, đừng cố lừa họ mở email bằng cách nói “Ăn tối chứ?”. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ khiến người đăng ký khó chịu và họ sẽ ngừng phản hồi.
 • Nếu có thể, hãy thêm một số giới hạn thời gian mang tính khẩn cấp, thúc giục (ví dụ chỉ còn 5 ngày, 24 giờ để mua, thông báo lần cuối), nhưng đừng làm quá.

BẠN NÊN THAM KHẢO: Tăng Gấp Đôi Lợi Nhuận Trong Kinh Doanh Từ Phễu Bán Hàng và Marketing

Cần chú ý gì ở đoạn “xem trước”?

Sau tên và dòng tiêu đề, điều tiếp theo mà mọi người thấy là văn bản xem trước.

Đây thường là dòng đầu tiên của email, tuy nhiên, với email thương mại điện tử sử dụng quá nhiều link HTML, nó thường xuất hiện dòng chữ nhàm chán là “View email in browser” (Xem email trong trình duyệt). Điều đó không làm ai phấn khích cả.

Bạn sẽ muốn phần văn bản xem trước nối bước theo sự thú vị của tiêu đề và duy trì sự phấn khích để họ thực sự mở email xem.

Phần đầu email marketing

Xin chúc mừng. Ai đó vừa mở email của bạn. Giờ thì sao?

Hãy khiến nó càng đơn giản càng tốt. Cho đó là một ưu đãi. Một lời kêu gọi hành động. Nếu họ phải cân nhắc về email của bạn, thì bạn đã thua.

Tiêu đề, lời văn, hình ảnh và lời kêu gọi hành động của bạn phải đồng điệu. Nếu có thể, hãy vui vẻ. Thêm cá tính vào. Và luôn luôn cố gắng thêm sự thúc giục, tính khẩn cấp.

Trong một số trường hợp, có nhiều lời kêu gọi hành động cũng khá hợp lý, nhưng hãy đảm bảo bạn không làm người đăng ký của mình bị loạn.

Phần đầu email marketing

Phần đầu email marketing

Thiết kế email như thế nào?

Chúng ta hãy quay trở lại ví dụ của Ann Taylor (dưới đây).

Chú ý kỹ đến cách thiết kế email. Bạn nhận thấy điều gì?

Nếu bạn nói “nó trông giống như một trang web”, 10 điểm cho bạn.

Hãy nhìn cách email này được thiết kế. Nó trông như một trang web, với tiêu đề trên cùng, một thanh menu kèm đường dẫn đến các danh mục khác nhau trên trang web của họ (Hàng mới về, Quần áo, Giày dép, v.v.), phần thân và phần footer với những đường dẫn đến trang mạng xã hội.

Có thể thấy email của Ann Taylor trông giống một trang web, vậy bạn nghĩ những người đăng ký của họ sẽ tương tác với email như thế nào?

Như thể đó là một trang web.

Nói cách khác, họ sẽ không chỉ hiển nhiên nhấp vào các danh mục (ví dụ: Hàng mới về), họ cũng sẽ nhấp vào thanh menu trên cùng. Kết quả cuối cùng là lưu lượng truy cập vào trang web của bạn tăng và có nhiều khách hàng hơn cho các chiến dịch vòng đời tự động của bạn.

Email Marketing có cần tương thích với di động không?

51% người mở email trên điện thoại của họ, vì vậy chắc chắn bạn nên tối ưu hoá email của mình cho phiên bản điện thoại và máy tính bảng. Nếu không, bạn sẽ tạo ra một trải nghiệm không mấy dễ chịu cho hơn một nửa cơ sở dữ liệu của mình – khách hàng tiềm năng và cả khách hàng.

Trên đây là những phương pháp email marketing tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được phương pháp phù hợp với doanh nghiệp mình. Từ đó mang lại hiệu quả như mong đợi.

Mọi thắc mắc và chia sẻ thêm các bạn vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết.

Tags: email marketing, khách hàng tiềm năng, phễu bán hàng và marketing
 • […] lý do khiến một nửa trong số các nhà tiếp thị vẫn chưa thực hiện được email cá nhân hoá như một mũi tên đi vào trong sự run rẩy của họ, chẳng hạn […]

 • […] lược Internet Marketing mà bạn cần tập trung ở giai đoạn đầu (lên kế hoạch, email marketing, content marketing…). Khi làm chủ những điều đó, bạn đã vượt trên 90% […]

 • […] Tiếp thị qua email là một công cụ đáng kinh ngạc để tiếp cận khách hàng. Nhưng trong mấu chốt của nó, tiếp thị email lớn đi đến nội dung lớn. Dòng chủ đề, phần bản sao, tiêu đề trước – tất cả đều là các hình thức nội dung khác nhau. […]

 • […] Tích hợp thực sự có thể giúp thực hiện các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn tới cấp độ tiếp theo và cung cấp thêm tính hữu dụng và kết nối cho khách hàng. Đây là bốn lĩnh vực chính cần xem xét khi bạn bắt đầu tích hợp tiếp thị qua email. […]

 • […] dụ: Bạn có thể thiết lập email marketing, email giáo dục khách hàng, email bán […]

 • […] chuyển đổi. Nhưng chúng không phải là điều duy nhất bạn cần phải xem xét cho chiến lược email hiệu quả. Xem thêm các mẹo tiếp thị qua email vượt qua sự lộn xộn. Chú ý […]

 • […] chuyển đổi. Nhưng chúng không phải là điều duy nhất bạn cần phải xem xét cho chiến lược email hiệu quả. Xem thêm các mẹo tiếp thị qua email vượt qua sự lộn xộn. Chú ý […]

 • […] Tiếp thị qua email là một công cụ đáng kinh ngạc để tiếp cận khách hàng. Nhưng trong mấu chốt của nó, tiếp thị email lớn đi đến nội dung lớn. Dòng chủ đề, phần bản sao, tiêu đề trước – tất cả đều là các hình thức nội dung khác nhau. […]

 • >