Những lợi ích vượt trội tự động hóa Marketing mang lại - Movan.vn

Những lợi ích vượt trội tự động hóa Marketing mang lại

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng Internet ngày càng tăng cao. Số lượng các doanh nghiệp chuyển đổi từ marketing truyền thống sang Digital Marketing cũng rất nhiều. Với hình thức này sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm có những bước tiến xa hơn trong tương lai. Thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, tự động hóa marketing sẽ là một lựa chọn cực kì hữu ích giúp phát huy được khả năng cũng như cơ hội cho doanh nghiệp. Cùng MOVAN tìm hiểu những lợi ích vượt trội của tự động hóa Marketing.

Những lợi ích vượt trội tự động hóa Marketing mang lại

Những lợi ích vượt trội tự động hóa Marketing mang lại

Digital Marketing và tự động hóa Marketing

Áp dụng công nghệ số và Internet vào việc quảng bá thương hiệu là những việc Digital Marketing sử dụng. Phương pháp này giúp đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, tiếp cận với người tiêu dùng càng nhiều càng tốt. Tận dụng tối đa các hình thức tiếp thị online để mang thương hiệu đi xa hơn và có chỗ đứng nhất định trong thị trường. Tự động hóa marketing hiện đang là một trong những thuật ngữ ngày được nói đến nhiều nhất. Trong thời gian tới chắc chắn sẽ trở lên phổ biến hơn trong hầu hết tất cả các lĩnh vực.

Digital Marketing bao gồm:

 • SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm)
 • Online PR (PR trực tuyến)
 • Online advertising (Quảng cáo trực tuyến)
 • Email marketing (Tiếp thị qua email)
 • Mobile marketing (Tiếp thị qua điện thoại di động)
 • Social Media ( PR qua mạng xã hội )
 • Website Designer ( Thiết kế website bán hàng)
 • SEM – Search engine marketing (Paid listing – quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, tại Việt Nam rất phổ biến với Google Adwords)

Và tự động hóa marketing sẽ giúp từng nền tảng kênh Digital Marketing hoạt động hiệu quả nhất bởi tự động hóa  cho phép các công ty hợp lý và tự động hóa đo lường các tác vụ marketing cũng như quy trình công việc. Điều này giúp họ có thể tăng hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu cao và nhanh hơn. Tự động hóa Marketing bao gồm tự động hóa email giúp tạo nhu cầu và phân bổ doanh thu. Có thể nói tự động hóa Marketing là một thị trường tương đối trẻ. Tuy nhiên sẽ trở thành một yếu tố chính của chiến lược Digital marketing.

XEM THÊM: 

Tại sao phải sử dụng Marketing Automation trong doanh nghiệp?

 

Những lợi ích vượt trội tự động hóa Marketing mang lại

Tự động hóa Marketing giúp tiết kiệm thời gian 

Tự động hóa Marketing chính là việc tận dụng công nghệ để đẩy nhanh tiến độ công việc thay vì nhân viên làm từng bước theo cách truyền thống. Thời gian tiết kiệm được nên sử dụng vào việc phát triển thế mạnh của họ. Có thể là tập trung tạo ra những nội dung hấp dẫn, hoặc những việc mà công nghệ hay máy móc cũng không thể thay thế được.

Thay vì bạn phải bỏ ra hàng giờ hàng ngày để giải quyết công việc thì giải pháp tự động hóa marketing lại giúp bạn thực hiện một cách tự động trong vòng vài phút. Công nghệ đang ngày càng phát triển mà giúp cho những người làm Marketing tiết kiệm được lượng thời gian đáng kể. Điều này sẽ giúp tập trung thời gian cho phát triển các vấn đề về chiến lược trong tương lai.

Tiết kiệm chi phí nhờ tự động hóa Marketing

Không chỉ giúp các doanh nghiệp tối ưu về thời gian mà tự động hóa Marketing còn giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Với cùng một mục đích công việc nhưng lại có thể hạn chế được chi phí và vẫn mang lại hiệu quả là một điều cực kì tuyệt vời.

Ngân sách chi trả cho hoạt động Marketing khi áp dụng tự động hóa sẽ giảm đi chi phí lao động. Điều đó giúp cho doạnh nghiệp đầu tư vào các ý tưởng khác. Marketing tự động hóa giúp ngân sách của doanh nghiệp được tối ưu nhất. Hơ nữa, khi tự động hóa hoạt động hiệu quả thì công việc Marketing sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp. Đây chính là điều mang đến một ngân sách tiết kiệm.

BẠN NÊN BIẾT:

Quy trình Automation Marketing triển khai cơ bản hiệu quả

 

Tăng cường mối quan hệ với khách hàng mục tiêu

Bằng việc Marketing tự động hóa Digital Marketing, các nền tảng Marketing và đặc biệt là Email sẽ có tính cá nhân hóa. Việc cá nhân hóa khách hàng của doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp có những mối quan hệ với khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Tất cả các thông tin của khách hàng như họ tên, số điện thoại, email, số lần truy cập,… đều được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu để phục vụ cho việc tương tác với khách hàng tốt hơn. Các nền tảng này giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng ngay từ khi họ bắt đầu tương tác với doanh nghiệp.

Hơn nữa doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng tự động hóa marketing để cá nhân hóa các mối quan hệ với từng khách hàng thông qua các chương trình chăm sóc và chiến dịch phù hợp với từng nhu cầu khách hàng để duy trì mối quan hệ lâu dài.

Thấu hiểu khách hàng

Sử dụng tự động hóa marketing để theo dõi các thông tin khách hàng, tỉ lệ mua hàng, khách hàng của mình đã xem những sản phẩm/dịch vụ nào, email nào được họ đọc, liên kết trong email nào khách hàng đã nhấp vào và những biểu mẫu họ đã điền từ đó doanh nghiệp có thể biết chính xác khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm và mong muốn gì. Tự động hóa marketing giúp marketer thấu hiểu và nắm bắt khách hàng một cách nhanh nhất và dễ dàng hơn.

Những lợi ích tuyệt vời mà tự động hóa mang lại cho Digital Marketing cho thấy vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Trong thị trường cạnh tranh mạnh mẽ và  công nghệ phát triển bùng nổ như hiện nay điều này là rất cần thiết. Với những chia sẻ trên của MOVAN hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi trao đổi và chia sẻ thêm các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Hãy like và share bài viết để nhiều người có được những thông tin hữu ích.
Liên hệ hotline MOVAN để được tư vấn giải pháp Marketing miễn phí: 01656 000 123

Những lợi ích vượt trội tự động hóa Marketing mang lại
5 (100%) 1 vote

Tác giả Trần Hoa

Chuyên gia về sáng tạo nội dung tại Movan. Đam mê nghiên cứu về Marketing Online

 • […] Những lợi ích vượt trội tự động hóa Marketing mang lại […]

 • by Movan
  >