Những điều bạn chưa biết về SEO Facebook Group - Movan.vn

Những điều bạn chưa biết về SEO Facebook Group

Hiện nay có không ít các group dành cho những người làm SEO trên facebook. Tuy nhiên, trong tất cả các group đó không phải cộng đồng nào cũng có những thảo luôn tích cực và liên tục. Số lượng số lượng thành viên cũng đóng vai trò quan trọng. Bài viết dưới đây của MOVAN sẽ chia sẻ với bạn về SEO Facebook Group phổ biến và hữu ích nhất hiện nay:

Những điều bạn chưa biết về SEO Facebook Group

Những điều bạn chưa biết về SEO Facebook Group

Cách sắp xếp danh sách SEO Facebook Group

Bạn đang có những câu hỏi nhất định về độ hữu ích của danh sách sau đây chúng tôi đề cập đến? Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm về những tiêu chí hàng đầu sau đây chúng tôi lựa chọn để thiết lập lên danh sách:

Danh sách SEO Facebook Group cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Số lượng thành viên trong group (càng nhiều thành viên thực càng tốt)
 • Giá trị nội dung thảo luận mang lại lợi ích cụ thể liên quan đến group đó
 • Đối tượng mục tiêu (Bao gồm những thành viên quan tâm hoặc đang tìm hiểu về nội dung chính của group
 • Các hoạt động đóng góp mang tính cộng đồng (không phải spam)

Nhờ sử dụng Marketing AI có thể phân chia danh sách trên theo 2 thành phần chính cụ thể như sau:

 • Groups quốc tế: Những group này dành cho các SEOer có trình độ tiếng anh ở mức độ khác. Có nhu cầu tìm hiểu về SEO quốc tế và mong muốn kết nối với những chuyên gia SEO trên nhiều nước khác nhau.
 • Groups Việt Nam: Tại nước ta, tất nhiên các group này sẽ tập trung nhiều SEOer, tìm hiểu mảng SEO trong nước. Trao đổi chia sẻ kiến thức.

Đa phần các SEO Facebook Group thường sẽ được để ở trạng thái nhóm kín. Để có thể tham gia và trao đổi cũng mọi người bạn có thể join vào group bằng cách tìm kiếm các nhóm với những từ khóa liên quan. Dưới đây là danh sách SEO Facebook Group mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

XEM THÊM:

SEO hình ảnh trong năm 2018 những điều Marketer nên biết

 

Các SEO Facebook Group quốc tế

Nichehacks.com – Private Mastermind Group

Group này gồm có hơn 40 nghìn thành viên. Được phụ trách bởi 2 admin là Stuart Walker và Nader Qudimat. Group ở trạng thái nhóm kín. Thảo luận về các nội dung chính như SEO và Affiliate marketing

Giới thiệu

Nichehacks.com – Private Mastermind Group không chỉ là cộng đồng thảo luận về SEO. Ở đây mọi người hoàn toàn có thể thảo luận cả về digital marketing và affiliate marketing. Những tương tác hàng ngày trên group này khá tích cực và đều đặn. Các thành viên trong group đến từ rất nhiều các quốc gia khác nhau. Chính vì vậy nếu như bạn có vốn tiếng anh ổn thì có thể sẽ học được khá nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về SEO của rất nhiều các nghề và lĩnh vực đa dạng khác nhau.

Lí do bạn nên tham gia SEO Facebook group này 

Một điều bạn có thể yên tâm về group này bởi các nội dung được đăng tải sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ. Những spam link hay link bán sản phẩm hoặc những post tự quảng cáo cho bản thân hay doanh nghiệp cụ thể sẽ không được phép xuất hiện trong group. Nội dung thảo luận đảm bảo bổ ích, đa dạng và có chất lượng với các thành viên.

Tham gia vào SEO Facebook group này bạn hoàn toàn có cơ hội tham dự các buổi hỏi đáp từ A đến Z từ những chuyên gia trên khắp thế giới như Mark Webster và Gael Breton (Authority Hacker).

Lion Zeal Mastermind

SEO facebook group này có khoảng gần 18 nghìn thành viên. Đây là group kín, admin là Daryl Rosser. Chủ đề thảo luận xoay quanh các vấn đề về SEO, Digital Marketing.

Giới thiệu chung

Trong vô vàn các Facebook group về SEO “mũ đen”, thủ thuật SEO bẩn, Lion Zeal Mastermind (được thành lập bởi admin Daryl Rosser) là một cộng đồng hữu ích dành cho các SEOer thực sự muốn làm SEO một cách bài bản, “sạch”, và lâu dài, bền vững. Mục tiêu của cộng đồng này là kết nối những người có cùng quan điểm, khuyến khích họ chia sẻ kinh nghiệm, cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong công việc làm SEO hàng ngày. Cho đến hiện tại, cộng đồng này có 17,229 thành viên, và con số này đang không ngừng tăng lên hàng ngày.

Bạn nên tham gia Facebook group này

Đây là một cộng đồng khá giá trị và uy tín trên Facebook dành riêng cho các SEOer “mũ trắng”. Tuy không có nhiều hoạt động quà tặng như giveaway hay cuộc thi có thưởng nào, nhưng tại đây, bạn sẽ được trợ giúp rất nhiều trong quá trình làm SEO, được giải đáp các câu hỏi về SEO, hay được tiếp xúc với quan điểm làm SEO từ rất nhiều chuyên gia SEO trên thế giới.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một vài SEO Facebook Group khác như SEO Generation hay White Hat SEO,… 

SEO Facebook Group tại Việt Nam 

Group SEOMxh

SEOmxh là một trong những group về lĩnh vực SEO khá mạnh hiện nay với gần 50 nghìn thành viên

Giới thiệu 

Trong group này bạn có thể thảo luận những nội dung về SEO cùng rất nhiều các chuyên gia SEO tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có những thành viên tham gia là những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Nhóm được thành lập từ năm 2015. Mức độ tương tác khá ổn, chất lượng bài đăng được kiểm duyệt.

SEOmxh là một SEO facebook group bạn nên tham gia 

So với các SEO facebook group thì về mức độ thảo luận của SEOmxh tuy không bằng nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận được trợ giúp từ các thành viên về các vấn đề SEO. Tại group này bạn cũng có thể tương tác với nhiều chuyên gia SEO trong nước.

Ngoài ra các SEO facebook group sau đây bạn có thể tìm hiểu để phục vụ cũng như trao đổi thêm trong quá trình làm SEO:

 • Cộng đồng marketing online
 • SEM việt nam – search engine marketing
 • ..v…v..

Trên đây là những chia sẻ của MOVAN về SEO facebook group. Mọi trao đổi và chia sẻ thêm các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Hãy like và share bài viết để nhiều người có được những thông tin hữu ích.
Liên hệ hotline để được tư vấn giải pháp Marketing miễn phí: 01656 000 123 

Những điều bạn chưa biết về SEO Facebook Group
5 (100%) 2 votes

Tác giả Trần Hoa

Chuyên gia về sáng tạo nội dung tại Movan. Đam mê nghiên cứu về Marketing Online

 • […] Những điều bạn chưa biết về SEO Facebook Group […]

 • by Movan
  >