Marketing Online và những cách Marketing Online miễn phí

Song song với kênh marketing truyền thống như radio, TV, báo hay tạp chí,… thì Marketing Online là một xu hướng tiếp thị tất yếu khi nền tảng Internet phát triển. Mặc dù cụm từ này trở nên cực kỳ phổ biến trong thế giới kinh doanh.Nhưng Marketing online là gì? Và những cách marketing online miễn phí hiệu quả nhất là gì?

 

 

Marketing là gì?

Marketing online (marketing trực tuyến) là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính cũng như ứng dụng các phương tiện điện tử khác vào việc nghiên cứu thị trường để  hỗ trợ và phát triển sản phẩm, xây dựng và hoạch định các chiến lược marketing online. Tất cả để thực hiện mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điểm khác biệt lớn nhất giữa kênh marketing truyền thống và kênh marketing online chính là việc ứng dụng công nghệ – cụ thể là ứng dụng những công nghệ trên máy tính và internet để thực hiện các chiến dịch marketing.

 

3 Hình Thức Marketing Online Miễn Phí Hiệu Quả

SEO:

Là cách thức bạn đưa website của mình lên top tìm kiếm của Google. Với hình thức này bạn bắt buộc cần phải có một website để thực thi với nó. Hình thức này bạn sẽ tiếp cận được đúng với những người đang có nhu cầu tìm kiếm nó. Bạn không chào hàng hay gò ép bất kì ai, khi khách hàng có nhu cầu họ tìm kiếm và thấy bạn . Và thế là sản phẩm dịch vụ của bạn được quảng bá đến đúng người đang có nhu cầu tìm nó. Để SEO được bạn có thể tìm đến những trung tâm dạy seo, tài liệu seo hay những video hướng dẫn về seo bằng cách tìm kiếm trên Google với những từ khóa như: học seo, tài liệu seo, hướng dẫn seo, khóa học marketing online…

Seo là chất lượng

 

Tiếp Thị Nội Dung (content marketing)

Là hình thức tạo ra nội dung giá trị để khách hàng biết được về thương hiệu, về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Đây là một trong số những hình thức đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Và nó đang trên đà phát triển rất nhanh trong thời gian tới. Với hình thức này bạn có thể tìm đến những tờ báo, blog, diễn đàn hay hội nhóm… nơi có cùng chủ đề với lĩnh vực của bạn và viết lên những bài chia sẻ (viết bài chia sẻ, làm video hướng dẫn, ảnh, slide…), đóng góp những thông tin hữu ích lên đó để mọi người biết đến bạn, có lòng tin với bạn cùng với sản phẩm và dịch vụ của bạn luôn.

 

Dùng Mạng Xã Hội Cá Nhân

bạn có thể dùng đến mạng xã hội Facebook, Zalo…Với hình thức này thì bạn nên bán những mặt hàng thông dụng như giày dép, quần áo, mỹ phẩm… đây là những mặt hàng có hiệu quả với hình thức này. Với những mặt hàng không phổ biến như đèn pin, máy phát điện… bạn không nên bán vì nó không mang lại hiệu quả cho bạn. Một mẹo nhỏ trong hình thức kinh doanh này bạn cần phải để ý rằng: bạn cần phải thực sự là bạn bè với họ, tức là có tương tác qua lại giữa bạn và người khác thì bạn mới có được lòng tin của người khác khi bạn bán hàng. Đừng nên ích kỷ chỉ nghĩ cho riêng mình post bài lên rồi đợi người khác vào like, coment… sẽ không mang lại cho bạn được hiệu quả kinh doanh nhiều đâu.

 

Tuy nhiên nó miễn phí do vậy bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức cho nó. Và làm tâm huyết với nó thì mới mang lại được những thành quả thực sự cho bạn.

Chúc bạn kinh doanh online hiệu quả.

 

 

 

Movan : công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ Marketing tự động (Automation marketing)

Liên hệ DEMO tại đây

  • […] nhà Online marketers đã sử dụng thuật ngữ “landing page”. Trong nhiều năm để mô tả một chiến […]

  • […] quảng cáo là một trong những hình thức online marketing phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các công ty đều sử dụng banner quảng cáo […]

  • >