Marketing là gì? marketing được sử dụng như thế nào? - Movan.vn

0356.000.123

Marketing là gì? marketing được sử dụng như thế nào?

Tiếp thị là quá trình dạy người tiêu dùng tại sao họ nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn những đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn không làm điều đó, thì bạn không tiếp thị. Điều quan trọng là tìm ra  phương pháp tiếp thị và nhắn tin phù hợp để giáo dục và tác động đến người tiêu dùng của bạn vào đúng thời điểm .Vậy Marketing là gì? marketing được sử dụng như thế nào?

 

 

Marketing là gì?

Marketing là việc nhận dạng ra được những gì mà con người và xã hội cần. Một sản phẩm được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán được. Từ đó sẽ không có lãi. Mà nếu vậy, thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi

marketing là quá trình mà những cá nhân hoặc tập thể đạt được những gì họ cần và muốn thông qua việc tạo lập, cống hiến, và trao đổi tự do giá trị của các sản phẩm và dịch vụ với nhau (MM – Kotler).

 

Mô hình marketing

Các thành phần của marketing được xác định bằng cách sử dụng mô hình. Đó là mô hình của Four P: sản phẩm, giá cả, khuyến mãi và địa điểm.

Giai đoạn đầu tiên được gọi là “giai đoạn ý tưởng”. Trong đó ý tưởng cho sản phẩm hoặc dịch vụ được hình thành. Trước khi sản phẩm được tung ra thị trường. Các công ty phải quyết định kiểu dáng, kích cỡ, mùi vị và mùi hương mà họ nên bán và các thiết kế bao bì họ nên sử dụng.

Sau đó, các bộ phận tiếp thị thường kiểm tra: các khái niệm sản phẩm mới với các nhóm tập trung và khảo sát để xác định mức độ quan tâm giữa những người mua tiềm năng và tinh chỉnh các yếu tố nhất định.

Giá được kiểm tra thông qua  các nhóm tập trung  và khảo sát. Các công ty phải biết giá tối ưu để bán sản phẩm đạt được lợi nhuận tối đa.

Quảng cáo  liên quan đến thông tin mà các công ty cung cấp cho người tiêu dùng. Nó thông qua các chiến dịch được nhắm mục tiêu để tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm của họ

“Địa điểm” trong Four P’s of marketing đề cập đến cách thức và nơi sản phẩm được bán.

 

 

Các loại hình tiếp thị 

Các chiến dịch in, phát thanh và truyền hình là các loại hình marketing, cũng như thư trực tiếp, email và tiếp thị internet. Các công ty bán hàng qua internet tối ưu hóa các trang web của họ. Vì vậy họ xuất hiện cao hơn trong công cụ tìm kiếm như Google. Bản tin, thông cáo báo chí và bài viết cũng là các hình thức tiếp thị được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng và đơn đặt hàng

Gần đây, tiếp thị truyền thông xã hội đang trở thành điều mà các công ty thông minh không thể tránh khỏi khi tiếp cận người mua tiềm năng, cho dù đó là quảng cáo trên Facebook hay Instagram hay đăng lời khuyên trên Twitter với các liên kết đến một trang web.

 

Video – Giới thiệu về Marketing

Video ngắn này cung cấp một lời giải thích về tiếp thị:

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ Marketing tự động (Automation marketing)

Liên hệ DEMO tại đây.

Tags: chiến thuật marketing

About the Author Thùy Linh

Kỹ sư thực thi và triển khai Marketing tự động đa kênh B2C

  • […] Marketing là gì? marketing được sử dụng như thế nào? […]

  • […] Marketing là gì? marketing được sử dụng như thế nào? […]

  • by Movan
    >