0356.000.123

Khái niệm Marketing và Chiến lược của nó

Marketing chính xác là gì? Một trong những người đọc blog của tôi, một trong những người đọc blog của tôi hôm nọ đã đặt ra câu hỏi trong bối cảnh những thay đổi lớn do tiếp thị kỹ thuật số, xây dựng thương hiệu, không hài lòng với các nhóm tiếp thị và giám đốc – vậy Marketing là gì? Chiến lược marketing là gì?

 

 

Marketing là gì?

Marketing là việc nhận dạng ra được những gì mà con người và xã hội cần. Một sản phẩm được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán được. Từ đó sẽ không có lãi. Mà nếu vậy, thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi

marketing là quá trình mà những cá nhân hoặc tập thể đạt được những gì họ cần và muốn thông qua việc tạo lập, cống hiến, và trao đổi tự do giá trị của các sản phẩm và dịch vụ với nhau (MM – Kotler).

 

 

Chiến lược marketing là gì?

Một chiến lược tiếp thị thường có các yếu tố sau đây cốt lõi của sự hình thành của nó

1) Mục tiêu dài hạn của công ty

Các tầm nhìn của các doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành một chiến lược marketing cho tổ chức. Tầm nhìn xác định nơi mà công ty muốn ở trong dài hạn.

2) Những hành động cần được thực hiện

Các nhiệm vụ tuyên bố là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị và nó xác định chính xác những hành động cần phải được thực hiện bởi công ty.

 

3) Kế hoạch chiến lược

Chính xác làm thế nào một công ty sẽ đạt được nhiệm vụ của nó được gọi là kế hoạch chiến lược. Điều này bao gồm các bước khác nhau như tìm hiểu các điểm mạnh và điểm yếu của công ty, xây dựng chiến lược sản phẩm, biết kết hợp tiếp thị và sau đó lên kế hoạch các nguồn lực cần thiết để thực hiện kế hoạch.

 

4) Chiến thuật

Chiến thuật thường không được bao gồm trong các kế hoạch chiến lược dài hạn, tuy nhiên, chiến thuật rất quan trọng để tổ chức đạt được các mục tiêu ngắn hạn và do đó chúng có thể được xây dựng cùng với chiến lược tiếp thị. Chiến thuật có thể bao gồm giảm giá bán hàng, hỗ trợ quảng cáo bổ sung hoặc bất kỳ hỗ trợ nào thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm.

 

 

Video – Giới thiệu về Marketing

Video ngắn này cung cấp một lời giải thích về tiếp thị:

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ Marketing tự động (Automation marketing)

Liên hệ DEMO tại đây.

  • […] “máu mặt” trên thị trường Việt Nam với độ nhận diện ở mức cao. Vậy chiến lược Marketing mix của Nutifood là gì? Để đưa thương hiệu đối đầu lại những anh lớn của […]

  • […] Nam đã gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. cùng movan tìm hiểu Cộng cafe và chiến lược Marketing “thâm nhập” các thị trường […]

  • >