0356.000.123

Định nghĩa Marketing và 3 M của Marketing ?

Marketing là gì? 3 M của Marketing là gì? Nó có thể là câu hỏi cơ bản nhất từng có, phải không? Tuy nhiên, các giáo sư, công ty, cơ quan và cá nhân đều cố gắng làm phức tạp nó với rất nhiều công thức, sơ đồ và các định nghĩa khác nhau, mà hầu như không ai có thể định nghĩa chính xác marketing ngày nay là gì.

 

 

 

Marketing là gì?

Marketing là việc nhận dạng ra được những gì mà con người và xã hội cần. Một sản phẩm được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán được. Từ đó sẽ không có lãi. Mà nếu vậy, thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi

marketing là quá trình mà những cá nhân hoặc tập thể đạt được những gì họ cần và muốn thông qua việc tạo lập, cống hiến, và trao đổi tự do giá trị của các sản phẩm và dịch vụ với nhau (MM – Kotler).

 

 

 

3 M của Marketing

Một chủ doanh nghiệp phải phản ánh sâu sắc về từng trong số các M của Miêu và hành động theo chúng.

1,Thị trường (Market)

Ai hoặc ‘thị trường đúng’ là gì? Nếu bạn chưa xác định thị trường mục tiêu, khách hàng lý tưởng của mình, thì bạn đang yêu cầu thất bại. Nhân khẩu học cụ thể của thị trường này là gì? Nam, nữ, trẻ, già, giàu, nghèo, v.v … Không thể là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Do đó, thị trường của bạn không phải là tất cả mọi người. Thu hẹp ai là ‘thị trường phù hợp’ cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chỉ tập trung vào nhóm này và tiếp thị của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Thông điệp (Message)

“Thông điệp đúng” là gì? Thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải tới đối tượng mục tiêu là vô cùng quan trọng. Các tính năng và lợi ích bạn phải cung cấp là gì?  Và làm thế nào (chúng) có thể phục vụ cho thị trường mục tiêu của bạn? Bạn nhắn tin không thể đơn giản là về bạn. Mà thay vào đó phải tập trung vào nhu cầu và mong muốn của những người bạn đang tiếp thị.

Trung bình (Medium)

‘Phương tiện phù hợp’ để sử dụng là gì? Để tiếp cận tốt nhất thị trường lý tưởng của bạn với thông điệp của bạn? Câu hỏi hay, và một lý do nữa tại sao biết thị trường lý tưởng của bạn là rất quan trọng. Mỗi ngành công nghiệp và thích hợp là khác nhau. Một dạng phương tiện truyền thông có thể hoạt động trong một ngành. Nhưng sẽ không hiệu quả trong ngành khác.

 

Video – Giới thiệu về 3M của Marketing

Tiếp thị của 3 M có vẻ khá đơn giản và trực quan, vậy thì tại sao nhiều chủ doanh nghiệp lại hiểu sai? Có lẽ bởi vì họ chưa bao giờ được dạy nó như thế này.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ Marketing tự động (Automation marketing)

Liên hệ DEMO tại đây.

>