Marketing Automation giải pháp kinh doanh đột phá

 

1. Khái niệm Marketing Automation

Marketing automation (còn gọi là tự động hóa trong marketing) không phải là một khái niệm quá mới. Thế nhưng, sự phát triển của nó đáng cho ta phải chú ý nhiều hơn thế. Về cốt lõi, lợi ích từ marketing automation mang lại sẽ giúp tái cấu trúc (và tự động hóa) nhiều tác vụ marketing quan trọng.

2. Marketing automation bao gồm:

 

– Email marketing: Bắt đầu và được lên lịch trình dựa trên sở thích, vai trò, nhân diện và hành động của người mua.

– Lead Generation: Quảng cáo, truyền thông xã hội, viral và hiển diện trên các bộ máy tìm kiếm để thúc đẩy sự tham gia vào hệ thống.

– Quản trị nguồn lực: Gồm các dịch vụ tư vấn.

– Landing pages: thiết kế trang đích và biểu mẫu cho từng chiến dịch chuẩn CRO

– Quản lý chiến dịch: gồm phát triển và tái chế nội dung (sáng tạo, video, nội dung ngắn và dài)

– Các chương trình marketing: Thông điệp, Kêu gọi hành động và nội dung liên quan hỗ trợ bán hàng.

– Phân tích marketing: Gồm việc đo lường các đóng góp của từng chiến dịch và các yếu tố chương trình liên quan vào doanh thu đặc biệt là tracking nguồn traffic, khách hàng và CPL (Chi phí trên leads).

– Năng lực marketing Truyền thông xã hội: bao gồm tích hợp các nền tảng như Hootsuite để theo dõi và ghi lại tốt hơn các hoạt động xã hội trở thành bán hàng.

– Nuôi dưỡng lead/Chấm điểm lead/Quản trị vòng đời: Gồm sự ưu tiên các loại khách hàng dựa trên sự phù hợp và tiềm năng mua hàng, bổ sung thêm sàng lọc lead theo sự gắn kết và sở thích. Nhận định rằng các khách hàng hiện tại luôn luôn là lead, và giữ họ trong hệ thống để luôn mạng nội dung phù hợp.

– Tích hợp CRM: Sự chuyển đổi leads thành cơ hội bán hàng và theo dõi. Điều này gồm việc tích hợp kỹ thuật các nền tảng như Salesforce.com.

3. Lợi ích mang lại

Mục tiêu chung của các công ty:

– Gửi đi những email phù hợp, drip-campaign email đến các phân khúc đối tượng.

– Dễ dàng tạo và kiểm tra landing page cho nhiều chiến dịch.

– Lọc thông tin khách hàng và sắp ưu tiên các hành động dựa trên mức tương tác với nội dung, vai trò và khả năng mua hàng của khách hàng.

– Đo lường báo cáo lợi nhuận từ nhiều thành phần trong hệ thống hoặc “điểm nóng“ trong một chiến dịch.

– Để đánh giá đúng lợi ích của công cụ này mang lại và trước khi tìm hiểu những thành phần chính khiến marketing automation trở nên có giá trị như thế, ta cùng nhìn lại lịch sử liên quan dẫn đến sự hình thành và phát triển công cụ này.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Đo lường và tối ưu hóa hiệu quả marketing

– Tăng cường hiệu quả và lợi nhuận

Như vậy, với bất kì tổ chức nào thành công nhờ vào Internet để tìm kiếm thông tin khách hàng và sales, marketing automation là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó một cách hiệu quả và tăng lợi nhuận. Và với những nhà marketing, nếu muốn thành công, thì đây đáng là điều cho bạn suy ngẫm trong thời gian tới.

  • […] khó có thể quản lý mọi thứ thông qua Outlook, Word hay Excel. Đó chính là lúc Marketing Automation, hay tiếp thị tự động hóa xuất […]

  • […] nhân hoá và tiếp thị nhỏ giọt theo những giai đoạn của hành trình mua sắm. Marketing automation giải quyết điểm đau bằng cách thu thập dữ liệu chi tiết về hành vi của […]

  • […] nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Vậy làm thế nào để một nhà Marketing duy trì một cách tiếp cận thống nhất trong thiết kế, chiến lược và trải […]

  • >