0356.000.123

Marketing 4.0 là gì? 5 xu hướng marketing 4.0 cho năm 2019

Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển làm thay đổi bản chất của thị trường như hiện nay. Làm cách nào để doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu và thích nghi với các phương thức marketing mới phù hợp với bối cảnh thị trường? Cùng movan tìm hiểu Marketing 4.0 là gì? 5 xu hướng marketing 4.0 cho năm 2019

 

marketing-4.0-la-gi-5-xu-huong-marketing-4.0-cho-nam-2019

Marketing 4.0

 

Marketing 4.0 là gì? 

Marketing 4.0 là hình thức tiếp thị có sự tương tác giữa online và offline giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, doanh nghiệp phải thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp cận với khách hàng, phân tích nhu cầu, tiếp thị, bán hàng, đến chăm sóc khách hàng,…cho phù hợp với thời đại.

Marketing 4.0 sẽ gắn liền với Internet. Từ việc lựa chọn kênh quảng bá tới thúc đẩy hành động mua hàng, đánh dấu bước dịch chuyển từ 4P sang 4C.

 

Top 5 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cho năm 2019

I. SEO – Nội dung và hiệu suất

Tốc độ trang web và tối ưu hóa điện thoại di động là quan trọng.Và hơn bao giờ hết trong năm 2019.

Có một trang web là điều tuyệt vời. Nhưng nếu nó không tải nội dung tương tác và trực quan một cách nhanh chóng, thì nó không đủ tốt.

Theo một nghiên cứu của Kissmetrics: 47% người dùng mong muốn trang web của bạn tải hoàn toàn trong vòng dưới 2 giây. Nếu trang web của bạn mất hơn 3 giây để tải. Thì 40% người dùng sẽ từ bỏ nó và nhấp đi. Đó là sự mất mát đáng kể của 40% khách hàng tiềm năng và chuyển đổi tiềm năng của bạn!  Nếu trang web của bạn không sử dụng thiết kế đáp ứng. Bây giờ là lúc để thay đổi điều đó!

 

 

II. Hình ảnh nhập vai – Nhiếp ảnh & Quay phim 360 độ

Hình ảnh và video 360 độ là xu hướng kỹ thuật số không thể bỏ qua vào năm 2019. 

Khi so sánh với nội dung truyền thống, nội dung 360 độ mang lại sự tham gia nhiều hơn 1300% và lợi tức đầu tư cao hơn 410%. Trải nghiệm tuyệt vời được cung cấp với hình ảnh 360 độ. Và các chuyến tham quan ảo có thể là thành phần bí mật để doanh nghiệp của bạn tăng cường sự tham gia và quan tâm.

Các nghiên cứu cho thấy rằng nhiều người hơn 29% đã xem video 360 độ so với một video ở định dạng truyền thống. Ảnh và video 360 độ có thể tự cho vay rất nhiều loại nội dung khác nhau. Từ phạm vi sự kiện và các cuộc phỏng vấn đến trải nghiệm thương hiệu tương tác và các chuyến tham quan ảo, các ứng dụng tiếp thị cho phương tiện 360 độ là vô hạn. Làm mới chiến lược tiếp thị của bạn bằng cách nhấn vào định dạng nội dung động này vào năm 2019.

 

anh-360

 

III. Cá nhân hóa

Tiếp thị cá nhân không phải là một khái niệm hoàn toàn mới. Đó là một cái gì đó đã phát triển và phát triển trong thập kỷ qua. Bây giờ vào năm 2019, khách hàng đã mong đợi một mức độ cá nhân hóa trong content marketing được phục vụ cho họ. 

Về mặt tương tác B2B, 75% người tiêu dùng báo cáo rằng họ mong đợi các công ty gửi cho họ các đề nghị được cá nhân hóa. Hơn một nửa người tiêu dùng mong đợi rằng các công ty sẽ dự đoán nhu cầu của họ và đưa ra các đề xuất có liên quan trong điểm tiếp xúc đầu tiên.

Cá nhân hóa tiết kiệm thời gian của người xem . Và do đó cung cấp giá trị. Đảm bảo thành công cho các chiến dịch tiếp thị của bạn trong năm nay. Hãy tạo nội dung phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng khách hàng.

 

 

IV. Tiếp thị video

Một phần ba hoạt động trực tuyến được dành để xem video. Do đó , không có gì ngạc nhiên khi video lớn hơn bao giờ hết vào năm 2019. Từ việc sử dụng quảng cáo video YouTube TrueView trong các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp. Cho đến kết hợp video trực tiếp. Câu chuyện video và quảng cáo video vào các chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Các tùy chọn để nắm bắt xu hướng kỹ thuật số này là vô tận. Tìm cách để làm cho video hoạt động cho doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng trong năm 2019.

 

 

V. Tìm kiếm bằng giọng nói

Ước tính có 39 triệu người Mỹ sử dụng loa thông minh kích hoạt bằng giọng nói. Vì vậy, điều có ý nghĩa là vào năm 2020, 50% tất cả các tìm kiếm trực tuyến sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói. Điều đó có nghĩa gì cho trang web của bạn? Tận dụng xu hướng này trong hành vi người dùng bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2019.

 

 

Tổng kết

Marketing 4.0 là xu hướng tất yếu của thời đại. Doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại được chỉ có duy nhất một con đường là đồng hành cùng sự phát triển của nó. Chúc các bạn thành công với 5 xu hướng trên!

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

Tags: Content Marketing, marketing, seo, Tiếp thị
  • […] từ kỳ diệu mà các nhà tiếp thị lặp đi lặp lại. Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số , dường như nếu bạn không đạt được sự tham gia, công việc của bạn không […]

  • >