0356.000.123

Mạng xã hội là gì? 3 bước để quyết định mạng xã hội nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn

LinkedIn. Bebo. Twitter. MySpace. Facebook, of course… Tất cả những gì chúng ta biết bây giờ là các trang web mạng xã hội. Và tất cả các phần của một nền văn hóa web trực tuyến luôn thay đổi bùng nổ liên tục tác động đến cách tất cả chúng ta sử dụng internet. Vì vậy chúng ta cần hiểu Mạng xã hội là gì? 3 bước để quyết định mạng xã hội nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 

 

mang-xa-hoi-la-gi-3-buoc-de-quyet-dinh-mang-xa-hoi-nao-phu-hop-voi-doanh-nghiep-cua-ban

 

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến mà mọi người sử dụng để xây dựng các mạng xã hội hoặc mối quan hệ xã hội với những người khác, những người chia sẻ lợi ích tương tự cá nhân hay nghề nghiệp, hoạt động, hình nền hoặc các kết nối thực tế cuộc sống.

 

Các bước để quyết định mạng xã hội nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn

 

 

1) Bạn muốn tiếp cận ai?

Nói một cách đơn giản: đối tượng bạn muốn tiếp cận ngay cả khi sử dụng mạng xã hội bạn đang xem xét với số lượng đủ để biện minh cho khoản đầu tư của bạn?

Là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Facebook là nơi gần nhất có việc áp dụng chính thống, rộng rãi . Nhưng vẫn còn nhiều người vẫn không có Facebook . Và có rất ít người trên Twitter và FEWER VẪN trên Pinterest hoặc Tumblr.

Và nhân khẩu học của các trang web này khác nhau đáng kể. Facebook nghiêng hơn một chút so với Twitter (và LinkedIn cũ hơn đáng kể so với một trong hai người đó). Pinterest chủ yếu là nữ (ít nhất là ở Mỹ) và người dùng Google+ có xu hướng khá hiểu biết về công nghệ.

 

2) Bạn có gì để cung cấp?

Những ngày này càng khó hơn để khiến mọi người thích một trang trên Facebook. Và họ chủ yếu sẽ chỉ làm điều đó nếu bạn cung cấp cho họ một cái gì đó.

Công ty của bạn có những câu chuyện nhất quán có thể được kể một cách trực quan? Nếu không, thì YouTube, Pinterest, Instagram, Tumblr và thậm chí Facebook có thể không phù hợp nhất với bạn.

Nhiều trang trong số này yêu cầu ảnh hoặc video thậm chí phải tham gia và ngày càng nhiều ảnh là loại nội dung phổ biến nhất của Facebook (ít nhất là về mức độ tương tác trong trang web được đo bằng lượt thích và bình luận).

Hầu hết các doanh nghiệp có thể tìm cách kể câu chuyện của họ một cách trực quan nếu họ thực sự nghĩ về nó. Nhưng nếu bạn chưa có nội dung này và sẵn sàng đăng, thì nỗ lực cần thiết để tạo ra nó là một điểm quan trọng để xem xét khi bạn quyết định xem bạn có quyết định hay không hoặc không chấp nhận một trang web hoặc công cụ cụ thể.

 

3) Bạn muốn mọi người làm gì? 

Đây là nơi chúng tôi đặt ra câu hỏi về lợi tức đầu tư. Hy vọng rằng bạn biết rằng bạn cần phải suy nghĩ nhiều hơn những lượt thích và các chương trình truyền hình trực tuyến để đánh giá sự trở lại của các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn.

Đối với các doanh nghiệp, bạn có thể muốn phương tiện truyền thông xã hội tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc doanh số mới và đối với các tổ chức phi lợi nhuận, bạn có thể muốn nâng cao nhận thức về nguyên nhân của mình hoặc xác định các nhà tài trợ mới.

Không phải tất cả các trang web truyền thông xã hội đều được tạo ra như nhau khi nói đến việc thúc đẩy các hành động dẫn đến những kết quả này.

Twitter (nói chung) là một kênh tốt hơn để cập nhật tin tức và thể hiện kiến ​​thức và chuyên môn trong ngành của bạn. Đây cũng là một công cụ nghiên cứu tuyệt vời để xác định khách hàng mới và nhóm tập trung thời gian thực để giải quyết các vấn đề dịch vụ khách hàng và tạo ra ý tưởng sản phẩm mới.

Facebook tốt hơn cho việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại của bạn. Trừ khi bạn có nhiều tiền để quảng cáo. Và Pinterest có thể giúp thúc đẩy doanh số. Nhưng cũng hữu ích hơn khi xem những gì người khác đang ghim và tạo ý tưởng sản phẩm mới.

 

Tổng kết

Trong nhiều trường hợp có sự hiện diện tuyệt vời trên một mạng xã hội phù hợp với doanh nghiệp của bạn có thể đáng giá hơn nhiều so với việc có hàng tá hoặc nhiều tiền đồn được cập nhật khan hiếm trên mỗi trang web mới ngoài kia.

Bạn xem thêm:

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm Omnichannel marketing intelligence từ giải pháp omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

  • […] Mạng xã hội là gì? 3 bước để quyết định mạng xã hội nào phù hợp với doa… […]

  • >