Lợi ích của thị trường mạng xã hội Việt nam hiện nay đối với các marketer!

Được đánh giá là một trong những thị trường phát triển bậc nhất khu vực Châu Á. Mạng xã hội Việt Nam đã đem lại cho doanh nghiệp nhiều sự tiện lợi và lợi ích của nó. Cùng movan tìm hiểu Lợi ích của thị trường mạng xã hội Việt nam hiện nay đối với các marketer!

 

loi-ich-cua-thi-truong-mang-xa-hoi-viet-nam-hien-nay

 

Tổng quan mạng xã hội Việt Nam 

Theo báo cáo tháng 4/2019 của tổ chức We are Social. Số người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam rất cao. Đứng thứ 7 thế giới với 58 triệu người. Tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. TP HCM cũng đứng thứ sáu trong những thành phố đông người dùng Facebook nhất với 14 triệu thành viên. Thời lượng sử dụng Internet và mạng xã hội trong một ngày của người Việt Nam tương ứng 7 giờ và 2,5 giờ. Khá cao so với khu vực và thế giới. Facebook và YouTube là những trang được sử dụng nhiều nhất với tỷ lệ 61% và 59%.

 

 

Mạng xã hội Việt nam: Người dùng bắt đầu chia sẻ nhiều hơn

Đặc điểm của mạng xã hội Việt Nam là người dùng đã quen thiết lập mối quan hệ, cập nhật và chia sẻ thông tin. Họ thường mua sắm trên Facebook. Xem video trên Youtube và đăng ảnh trên Instagram… Những hành vi sử dụng đó đã khiến lượng người dùng rất đông . Và họ sử dụng có thể là hàng giờ liền. Đó là mục tiêu để các marketer đánh vào thị trường đầy tiềm năng này.

Trung bình mỗi ngày, một người dùng mạng xã hội đóng góp 2,7 thảo luận trên đó. Chứ không đơn thuần là lướt “feed” để xem thông tin. Vì vậy những nội dung content hấp dẫn sẽ thu về cho doanh nghiệp lượng chia sẻ từ khách hàng, nội dung càng hay thì sự “truyền miệng” của người dùng càng lớn. Từ đó sẽ gia tăng độ phủ của doanh nghiệp với người dùng.

 

 

Lợi ích của thị trường mạng xã hội Việt nam hiện nay!

1. Tầm ảnh hưởng tăng lên từ thông tin lan truyền

Công thức để thu hút sự quan tâm của khách hàng là “nội dung hay + quảng cáo bắt trend”. Người dùng sẽ sẵn sàng thể hiện mối quan tâm của họ và chia sẻ cho người khác về thông điệp của bạn. Người dùng có tư tưởng đám đông, từ đó sẽ thu hút cao lượng người sử dụng quan tâm. Đó là yếu tố giúp tốc độ lan truyền thông tin nhanh hơn . Và độ phủ của thương hiệu sẽ ảnh hưởng đến nhiều người hơn nữa.

 

2. Phản hồi của khách hàng để marketer tiếp thu

Tạo ra những cuộc thảo luận trên mạng xã hội là điều mà ngày nay các doanh nghiệp cần ở người tiêu dùng. Đó là thước đo dùng để khảo sát và khuyến khích người dùng nêu lên suy nghĩ, bày tỏ thái độ của mình với chất lượng của sản phẩm. Mạng xã hội Việt Nam rất đa dạng. Cho nên các nhà tiếp thị đánh trực tiếp vào những trang mạng có lượng người dùng lớn để thu về lượng phản hồi. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể tạo ra lượng tương tác cao đối với người dùng nếu sản phẩm đó không thực sự nổi bật.

  • Đánh giá chính xác mức độ yêu thích của người dùng:
  • Khám phá nhu cầu mới của khách hàng
  • Khám phá đặc điểm quan trọng cho truyền thông

 

Kết luận

Mạng xã hội Việt Nam đang đặt ra những tiềm năng để phát triển. Nhưng bên cạnh đó những thách thức đặt ra cũng không hề nhỏ cho các marketer. Khi mà người dùng tiếp xúc với thông tin trên mạng xã hội mỗi ngày. Chắc chắn họ sẽ bị ít nhiều bị truyền thông điều hướng. Để tận dụng được hết tiềm năng này, hơn khi nào hết marketer cần kiểm soát dữ liệu, và nắm bắt thời cơ để hoạt động trong môi trường số một cách hiệu quả.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: marketer, nhà tiếp thị
>