0356.000.123

Logistics? Các chức năng của Marketing Logistics là gì?

Logistics, khi được nhìn thấy trong bối cảnh môi trường làm việc hiện đại, có thể bao gồm thông tin phức tạp trong tự nhiên. Đồng thời coi trọng tất cả các hệ thống truyền thông và kiểm soát rất cần thiết trong các doanh nghiệp ngày nay. Cùng movan tìm hiểu Logistics là gì? Các chức năng của Marketing Logistics là gì?

 

logistics-la-gi-cac-chuc-nang-cua-marketing-logistics-la-gi-1

 

logistics?

Logistics nói chung là tổ chức chi tiết và thực hiện một hoạt động phức tạp. Trong một ý nghĩa kinh doanh nói chung . Logistics là việc quản lý dòng chảy giữa điểm xuất phát và điểm tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng hoặc tập đoàn. Các tài nguyên được quản lý trong hậu cần có thể bao gồm hàng hóa hữu hình như vật liệu, thiết bị và vật tư. Cũng như thực phẩm và các mặt hàng tiêu hao khác. Logistics của các mặt hàng vật lý thường liên quan đến việc tích hợp luồng thông tin, xử lý nguyên liệu , sản xuất , đóng gói , tồn kho , vận chuyển , kho bãi , và thường an ninh .

 

Các chức năng của Marketing Logistics là gì?

1.Phân phối sản phẩm

Một chức năng của Logistics là tìm ra khách hàng của bạn là ai . Và làm thế nào để có được sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng đó. Mỗi khách hàng có thể có nhu cầu cá nhân để các dịch vụ hậu cần được cung cấp. Bất kể những khác biệt, khách hàng mong đợi sự phù hợp 100%. Và độ tin cậy được đảm bảo mọi lúc với mọi giao dịch. Do đó,  giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mục tiêu, giao hàng đúng hạn, lập hóa đơn chính xác và không gây bất cứ một thiệt hại gì cho công ty.

 

 

2.Giá bán

Một tổ chức căn cứ quyết định giá cả về cả hai yếu tố bên trong và bên ngoài. Marketing Logistics phải nhận ra các yếu tố quyết định giá. Hồ sơ của khách hàng, sản phẩm và loại đơn đặt hàng là các yếu tố điều khiển và quyết định giá cả. Những thay đổi này thường không được kiểm soát bởi Marketing Logistics. Tuy nhiên, Logistics phải hiểu cách các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Giảm giá cho chi phí vận chuyển liên quan cũng có thể ảnh hưởng đến giá mà khách hàng cuối cùng sẽ trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ.

 

3.Khuyến mãi

Quảng cáo là một khía cạnh quan trọng khác của quy trình Marketing Logistics. Khi đưa sản phẩm ra thị trường, tổ chức phải phối hợp với Logistics .

Ví dụ, bộ phận nghệ thuật có thể thiết kế tác phẩm nghệ thuật cho bao bì của sản phẩm và một nhà cung cấp bên ngoài có thể sản xuất loại bao bì đó. Marketing Logistics có thể giúp đảm bảo rằng tất cả các tổ chức này làm việc cùng nhau. Và sản xuất các chất liệu Marketing cần thiết để bán sản phẩm.

 

4.Địa điểm

Cho phép các doanh nghiệp đơn giản hóa các giao dịch. Giao dịch giữa một nhà cung cấp Logistics và khách hàng. Doanh nghiệp phải thực hiện hậu cần theo cách mà khách hàng không nhận thức được. Đối với khách hàng, đầu ra luôn quan trọng hơn quy trình.

 

 

Do đó, doanh nghiệp không nên cho họ thấy các quy trình liên quan đến việc cung cấp Logistics cho khách hàng. Ngoài ra vị trí của nhà máy, nhà kho và khách hàng có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình Marketing Logistics bằng cách tăng hoặc giảm chi phí. Ví dụ, đặt một nhà máy ở Mexico có thể giảm chi phí lao động liên quan đến một sản phẩm. Tuy nhiên, đồng thời lại có thể làm tăng chi phí vận chuyển.

Đọc thêm: Logistics là gì? tại sao nó lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

 

Kết luận

Như vậy thông qua những chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được Logistics là gì? Đối với toàn bộ quá trình lưu thông, phân phối, ứng dụng hệ thống Logistics là một bước phát triển cao hơn của công nghệ vận tải. Vận tải đa phương thức đã được liên kết với tất cả các phương thức vận tải khác nhau để phục vụ cho nhu cầu cung ứng và tiêu thụ của hãng sản xuất.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: Logistics là gì, marketing, Marketing Logistics
>