0356.000.123

Làm thế nào để bắt đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc?

Nếu bạn chưa quen với ngành công nghiệp âm nhạc. Làm thế nào hoặc muốn biết làm thế nào để bắt đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc nói chung, thì đây là nơi để bắt đầu. Cùng movan tìm hiểu!

 

lam-the-nao-de-bat-dau-trong-nganh-cong-nghiep-am-nhac

 

Ngành công nghiệp âm nhạc là gì?

Ngành công nghiệp âm nhạc bao gồm các công ty và cá nhân tham gia kiếm tiền từ việc tạo ra các bài hát và bản nhạc mới cũng như bán vé từ các buổi hòa nhạc trực tiếp, kinh doanh từ việc thu âm và ghi hình, từ các sáng tác, các bản nhạc, và còn bao gồm cả những tổ chức – đoàn thể hỗ trợ và đại diện cho người sáng tác âm nhạc.

 

Tại sao bạn cần học khía cạnh kinh doanh của ngành này?

Mặc dù trước đây, bạn có thể là một nhạc sĩ tài năng. Và có các hãng thu âm chăm sóc mọi thứ khác . Nhưng ngày nay nó không hoạt động như vậy. Do hình dạng thay đổi của ngành công nghiệp âm nhạc. Các hãng thu âm muốn biết bạn là nghệ sĩ đã được chứng minh trước khi họ thậm chí xem xét kí hợp đồng với bạn.

Làm tốt trong ngành đòi hỏi nhiều hơn là chỉ thu âm một vài bài hát và đưa chúng vào cửa hàng. Tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt chỉ là một nửa của trận chiến, nửa còn lại là khuyến mãi.

Quảng bá âm nhạc của bạn là quá trình nâng cao nhận thức về sản phẩm của bạn. Và khiến mọi người muốn mua nó.

Đây là lý do tại sao bạn cần học ngành kinh doanh của ngành công nghiệp âm nhạc.

 

 

Một lưu ý quan trọng về tài năng âm nhạc của bạn

Bạn cũng nên nhận phản hồi về tài năng của mình trước khi bắt đầu phát hành bài hát và thực hiện các chương trình trực tiếp. Hãy chắc chắn đây là phản hồi trung thực . Và không phải từ một người sợ làm tổn thương cảm xúc của bạn bằng cách nói với bạn điều gì đó cần thay đổi.

Chỉ khi âm nhạc của bạn ở mức tốt. Bạn mới nên bắt đầu cố gắng quảng bá nó và đẩy nó cho mọi người nghe.

 

Đặt cơ sở trực tuyến cho sự nghiệp âm nhạc của bạn

Như tôi chắc chắn bạn biết, internet là một cách tuyệt vời để quảng bá âm nhạc của bạn. Nó còn đưa thương hiệu của bạn đến trước những người hâm mộ tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù vậy, có rất nhiều nhạc sĩ đang chiến đấu để có cơ hội được nhìn thấy. Họ định vị chính mình trên Facebook và Twitter. Và chiến đấu với hàng ngàn và hàng ngàn người khác trong một thị trường đông đúc.

Mức độ cạnh tranh này khiến người hâm mộ tiềm năng mới khó nhận thấy. Họ không thể lắng nghe mọi người xuất hiện trước mặt họ. Vì vậy điều mà nhiều người có xu hướng làm là chỉ tập trung vào những người có điều gì đó hấp dẫn ngay lập tức về họ. Đây là cách bạn có thể tạo cho mình lợi thế so với các nhạc sĩ khác.

Một trong những cách chính để làm điều này là bằng cách thiết lập trang web chuyên nghiệp của riêng bạn.

 

Tổng kết

Cho dù bạn là người mới hay ngôi sao nổi tiếng. Bạn vẫn cần tập hợp đông đảo mọi người cho các buổi hòa nhạc, buổi trình diễn, ra mắt của mình trên khắp thế giới và bán sản phẩm của mình. Qua bài viết trên, bạn biết phần nào những việc bạn cần làm để bắt đầu cho ngành công nghiệp âm nhạc. Chúc các bạn thành công!

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: âm nhạc, công nghiệp
>