0356.000.123

Tháng Tám 24

Làm thế nào để sử dụng dữ liệu cho trải nghiệm lấy khách hàng làm trung tâm?

Sales & MKT

1  comments

Phương pháp nào để sử dụng dữ liệu cho trải nghiệm lấy khách hàng làm trung tâm?

Chúng ta đều biết rằng kỹ thuật số là sự phá hoại lớn. Mặc dù cơ hội vô tận mà điều này đã tạo ra, CMOs vẫn có vẻ là thiếu khách hàng kinh nghiệm. Điều này có thể là bởi vì, với tư cách là nhà tiếp thị, chúng ta có xu hướng tập trung vào bản thân mình. Chúng tôi quán chiếu các quan điểm trên thế giới từ nhiều góc độ – nhưng không nhất thiết theo quan điểm của khách hàng.

Sự thiếu đồng cảm đó là một trong những lý do chính khiến nhiều nhà tiếp thị gặp khó khăn trong việc tập trung vào khách hàng nhiều hơn trong thế giới số. Nhiều người chỉ không có các yếu tố phù hợp tại chỗ để cung cấp các kinh nghiệm kỹ thuật số có liên quan và cá nhân cho khách hàng ở quy mô lớn. CMOs chưa đầu tư đủ nguồn lực để tích hợp thông tin thành công hoặc bị tê liệt bởi quá nhiều dữ liệu và không biết bắt đầu từ đâu.

May mắn thay, các công cụ tồn tại để giúp CMO thu thập và phân loại dữ liệu trên tất cả các điểm tiếp xúc kỹ thuật số. Bằng cách sử dụng các công cụ này, các nhãn hiệu thành công có thể tạo ra một cái nhìn thống nhất về người tiêu dùng để cá nhân hóa trải nghiệm số và thể chất của họ.

Mặt tốt của dữ liệu lớn

Hình ảnh : Mặt tốt của dữ liệu lớn
           Hình ảnh : Mặt tốt của dữ liệu lớn

Người tiêu dùng ngày nay hấp thụ nội dung từ các nhãn hiệu khác nhau qua nhiều kênh khác nhau trên nhiều phương tiện khác nhau. Chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật số, điều này bao gồm các trang web, quảng cáo, email, bài đăng và ứng dụng qua máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng. Đối với các công ty vẫn có liên quan và đáng tin cậy với khách hàng của họ, họ phải luôn duy nhất trên các phương tiện này.

Cá nhân hoá hành trình của khách hàng sẽ tạo ra các mối quan hệ lâu dài, lòng trung thành cao hơn, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và doanh số bán hàng.Để đạt được mục đích đó, phương pháp tiếp cận tập trung vào khách hàng tập trung dữ liệu cho phép một công ty cung cấp cái nhìn phù hợp nhất và phù hợp cho bản thân nó với từng khách hàng. Với rất nhiều kênh để xem xét, chìa khóa để mở khóa dữ liệu người tiêu dùng thích hợp thường đơn giản như địa chỉ email.

Với sự cho phép, các công ty có thể sử dụng dữ liệu đó để gửi các thông điệp có liên quan trên các phương tiện truyền thông xã hội và cung cấp những trải nghiệm tùy biến cao trên các trang web của họ. Họ có thể nhận ra khách hàng của họ xem họ truy cập các kênh thông qua máy tính xách tay tại nơi làm việc hoặc điện thoại ở nhà.

 

3 bước để nâng cao kinh nghiệm số của bạn

Hình ảnh : Các bước để nâng cao kinh nghiệm số của bạn
Hình ảnh : Các bước để nâng cao kinh nghiệm số của bạn

Dịch vụ khách hàng tuyệt vời không chỉ là mỉm cười với khách hàng của bạn. Điều này có nghĩa là tạo ra một trải nghiệm thú vị cho mỗi khách hàng, từ điểm đầu tiên của liên hệ đến vượt quá mức bán cuối cùng. Chìa khóa là cá nhân hóa và phù hợp. Trong thế giới số, điều này phụ thuộc vào việc xây dựng một cái nhìn thống nhất về nhận dạng của mỗi khách hàng. Ba bước này sẽ mang lại một khởi đầu tốt để tạo ra trải nghiệm thực sự lấy khách hàng, sử dụng dữ liệu để tạo ra các chế độ xem có nhiều thông tin hơn:

1.  Làm cho tổ chức của bạn lấy khách hàng làm trung tâm

Tập trung nhiều hơn vào dữ liệu thực để hiểu khách hàng của bạn là ai và cách họ cư xử. Họ đến từ đâu khi họ ghé thăm trang web của bạn? Làm thế nào để họ xếp hạng kinh nghiệm của họ với công ty của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và các trang web đánh giá?

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra các công ty với một chiến lược tập trung vào khách hàng có lợi nhuận gần 60% hơn những người không có.Các công ty như Zappos và Amazon là một minh chứng cho điều này.

2.  Kiểm tra trải nghiệm số của bạn

Đừng chỉ giả định rằng quảng cáo của bạn sẽ tự động dẫn mọi người đến trang web của bạn hoặc thu hút họ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ngón chân của bạn xuống nước để kiểm tra xem những chiến lược đó hoạt động tốt như thế nào.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả mọi thứ sẽ tuyệt vời, nhưng kinh nghiệm của khách hàng có thể khác nhau rất nhiều từ của riêng bạn, đặc biệt là lần đầu tiên. Các dịch vụ như UserTesting thu thập phản hồi từ khách hàng về trải nghiệm của họ với các trang web, ứng dụng và các sản phẩm khác có thể giúp bạn loại bỏ sự khác biệt đó, để bạn có thể mở khóa thông tin chi tiết về khách hàng. Đồng thời cập nhật chiến lược của bạn dựa trên những gì hoạt động và những gì không.

3.  Xây dựng cấu hình thống nhất của khách hàng

Sử dụng các tài nguyên như LiveRamp, Google Analytics và Facebook Analytics, hãy lấy càng nhiều dữ liệu càng tốt từ email, trang web, phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng của bạn (nếu bạn có). Sau đó, sử dụng dữ liệu này để hiểu được khách hàng của bạn và cách họ tương tác qua kênh sở hữu của bạn.

Khi bạn tạo nhiều hồ sơ khách hàng thống nhất hơn, bạn có thể cung cấp nhiều trải nghiệm cá nhân hơn quan trọng đối với những người bạn đang cố tiếp cận.

Tạo trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng có thể có vẻ khó khăn trong thời đại khi nhiều công ty hiếm khi thấy khách hàng của họ gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, cùng một cuộc cách mạng kỹ thuật số đã làm cho tiêu dùng kỹ thuật số có thể thống nhất các đặc tính của khách hàng trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số và các kênh. Chế độ xem thống nhất sẽ cho phép bạn tùy chỉnh tiếp cận và kết nối với họ theo những cách chưa bao giờ có thể thực hiện được.

Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm nhiều bài viết hay khác, mời các bạn truy cập vào các địa chỉ sau:

Chủ đề liên quan:

Quản lý Hồ sơ Điện tử (ERM) là gì?

Dr. William Edwards Deming, cha đẻ hệ thống lý thuyết về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

QMS là gì? ISO 9001 và các hệ thống quản lý chất lượng

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >