0356.000.123

Kênh bán hàng là gì và giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả

Ngày nay, thương mại điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các trang thương mại và kênh bán hàng được chú trọng và quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên những khái niệm về kênh bán hàng là gì ? Giải pháp bán hàng đa kênh triển khai như thế nào lại được chia sẻ một cách khá tràn lan và không được cụ thể. Bài viết dưới đây MOVAN sẽ giúp bạn tổng hợp lại một cách chi tiết nhất về khái niệm cũng như một số lưu ý cần có khi bắt tay vào tìm hiểu lĩnh vực giải pháp bán hàng đa kênh.

Kênh bán hàng là gì và giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả

Kênh bán hàng là gì và giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả

Kênh bán hàng là gì và các loại kênh bán hàng

Kênh bán hàng là gì ?

Kênh bán hàng được hiểu ngay trong tên gọi của nó. Là nơi bạn đưa những sản phẩm mình cung cấp đến với khách hàng của mình, hay hiểu một cách đơn giản là kênh để bán hàng của bạn. Kênh bán hàng có thể là một trang facebook, một gian hàng bạn tạo trên shopee, lazada, sendo,… hay một vài trang thương mại tương tự như vậy.

Có hai loại kênh bán hàng

Kênh bán hàng là gì đã được định nghĩa ngắn gọn và cụ thể trong phần trên. Có hai loại kênh bán hàng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn như sau:

Kênh bán hàng là gì? – Kênh bán hàng trực tiếp

Giải pháp bán hàng đa kênh bằng kênh bán hàng trực tiếp có nghĩa là bạn sẽ tương tác trực tiếp với khách hàng của mình trên kênh bán hàng của mình.

  • Doanh số bạn thu được sau khi bán hàng sẽ thuộc về riêng cửa hàng
  • Các cuộc thảo luận với khách hàng diễn ra trực tiếp giữa bạn và người mua
  • Sử dụng các phương tiện hỗ trợ như điện thoại, Webinar, Skype,…
  • Gửi email trực tiếp cho khách hàng

GIẢI PHÁP HAY CHO BẠN: Automation Marketing là gì? Cách tiếp thị bằng phương pháp tự động hóa

Kênh bán hàng gián tiếp

Khác với giải pháp bán hàng đa kênh bằng kênh bán hàng trực tiếp, bán hàng gián tiếp có nghĩa là bạn sẽ tương tác với khách hàng của mình thông qua một bên thứ ba. Bên thứ ba sẽ có những phương pháp cũng như ý tưởng, tài nguyên để giúp bạn liên kết với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Đó có thể là một hệ thống sinh thái của bên đối tác như các chuyên gia sẽ tư vấn cho khách hàng, những dịch vụ tích hợp, các công ty công nghệ có khả năng giải quyết các vấn đề của bạn. Họ sẽ giúp bạn tăng giá trị sản phẩm, tập trung vào cốt lõi,…

Bên cạnh đó hiện nay bạn đã có thể tận dung Internet như một cánh tay đắc lực. Một nền tảng tuyệt vời để đạt được một lượng lớn liên hệ hoặc khách hàng. Kênh bạn có thể tham khảo như Amazon.
Kênh bán hàng là gì? Giải pháp bán hàng thông qua Amazon

Kênh bán hàng là gì? Giải pháp bán hàng thông qua Amazon

Giải pháp bán hàng đa kênh

Với xu hướng bán hàng đa kênh, tức là bán hàng trên nhiều kênh khác nhau đang ngày một phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay thì việc tìm ra giải pháp tối ưu là rất cần thiết. Kênh bán hàng là gì chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào trong phần 1, phần 2 chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về giải pháp bán hàng đa kênh trong xu hướng bán hàng đa kênh bùng nổ như hiện nay.

Trước tiên, chúng tôi sẽ nhắc qua về bán hàng đa kênh. Bán hàng đa kênh (OmniChannel Retailing) có nghĩa là bạn sẽ có một quy trình tiếp thị sản phẩm của mình đến với khách hàng trên nhiều kênh khác nhau. Đó có thể là thông qua Web, mạng xã hội, TVC, quảng cáo,…

TÌM HIỂU THÊM: Nên bán gì trên facebook để mang lại lợi nhuận cao

Sử dụng nhiều kênh tiếp thị sản phẩm, thương hiệu

Sử dụng nhiều kênh tiếp thị sản phẩm, thương hiệu

Sử dụng nhiều kênh tiếp thị sản phẩm, thương hiệu

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ như hiện nay thì nhận thức cũng như hiểu biết của người mua hàng đối với các sản phẩm họ có nhu cầu ngày càng tăng cao. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như thương hiệu họ có rất nhiều cách khác nhau để tìm hiểu như thông qua email, tin nhắn, mạng xã hội hay sử dụng các công cụ tìm kiếm,…

Khi mà mạng xã hội, cụ thể như đối với facebook thì khoảng thời gian online trong ngày nó chiếm giữ là không hề nhỏ. Vì đa số mọi người dành thời gian online khá nhiều vì vậy sẽ dẫn đến xu hướng lười ra ngoài mua sắm. Và mua hàng online là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

Lúc này bán hàng đa kênh là phương pháp cần thực hiện ngay. Bạn nên sử dụng nhiều kênh khác nhau tiếp thị sản phẩm, thương hiệu. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn có thể đến gần hơn với khách hàng của mình. Không nên chỉ quảng bá hay bán hàng trên một kênh duy nhất.

Quan sát thị trường và nắm bắt xu hướng

Quan sát thị trường và nắm bắt xu hướng một cách kịp thời, cập nhật liên tục. Đây là giải pháp bán hàng đa kênh tiếp theo cần được chia sẻ. Bạn hoàn toàn có thể thu hút được một lượng khách hàng vượt ngoài sự mong đợi ngay tại thị trường mà bạn chưa nắm rõ bằng đối thủ qua cách tiếp thị trên nhiều kênh bán hàng khác nhau.

Một yếu tố khác quan trọng quyết định xem khách hàng có mua hàng tại kênh của bạn hay không đó là nhờ vào mức độ tin cậy của họ dành cho kênh của bạn. Chính vì vậy, bạn cần tạo lên một sự uy tín và nhận thức thương hiệu một cách cụ thể cho những người đã, đang hoặc sẽ mua hàng của bạn.

Với thị trường kinh doan online như hiện nay bạn nên tham khảo và triển khai kế hoạch quảng cáo trên hai kênh như sau: trên công cụ tìm kiếm và trên facebook – mạng xã hội với lượng người dùng và tương tác lớn nhất hiện tai.

Một vài lưu ý với xu hướng bán hàng đa kênh

Ngoài việc nắm rõ được kênh bán hàng là gì và lưu ý vào một số giải pháp nêu trên bạn cũng cần có sự quan tâm khác trong xu hướng bán hàng đa kênh:

  • Không nên quá cầu toàn
  • Lựa chọn thời điểm phù hợp
  • Không nên ôm đồm quá nhiều. Lời khuyên cho bạn là nên dừng lại và tập trung phát triển tối đa 5 kênh bán hàng để đạt hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể giúp bạn hiểu chi tiết hơn về khái niệm kênh bán hàng là gì và giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn.Mọi trao đổi và chia sẻ thêm các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Hãy like và share bài viết để nhiều người có được những thông tin hữu ích.

Liên hệ hotline MOVAN để được tư vấn giải pháp Marketing miễn phí: 0356 000 123

  • […] Kênh bán hàng là gì và giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả […]

  • […] XEM THÊM: https://movan.vn/kenh-ban-hang-la-gi-va-giai-phap-ban-hang-da-kenh-hieu-qua/ […]

  • >