0356.000.123

Instagram là gì? Tại sao nó lại phổ biến đến vậy?

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến mấy tháng gần đây, Instagram chắc chắn là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Vậy Instagram là gì? Tại sao nó lại phổ biến đến vậy? Cùng movan tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
instagram-la-gi-tai-sao-no-lai-pho-bien-den-vay

Instagram là gì?

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình. Thêm các bộ lọc hình ảnh. Và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Những bức ảnh chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động

Ban đầu Instagram được thiết kế dành riêng cho iPad, iPhone và iPod Touch. Sau đó, Instagram đã có phiên bản cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android. Hiện tại Instagram cho Android được phát hành trên Google Play

 

Đây là lý do tại sao Instagram rất phổ biến

1. Instagram hoạt động thực sự tốt trên di động.

Hãy đối mặt với nó. Ngày càng có nhiều người thích làm mọi thứ từ điện thoại thông minh của họ hơn là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay hoặc thậm chí là máy tính bảng. Bây giờ chúng ta là một xã hội di động. Và Instagram là một ứng dụng được thiết kế cho điện thoại di động của bạn. Trên thực tế, các tính năng của ứng dụng bị giới hạn trên phiên bản dành cho máy tính để bàn. Khuyến khích người dùng đăng nhập từ điện thoại hơn là máy tính của họ.

 

2. Instagram là một ứng dụng hình ảnh đầu tiên.

Mọi người rất nhạy cảm với hình ảnh. Các thông tin trực quan hơn các từ viết hoặc tín hiệu âm thanh. Đây là lý do tại sao tiếp thị trực quan đã được thực hiện trong những năm gần đây.

 

 

Đó cũng là lý do tại sao Instagram rất phổ biến. Trên Instagram, những hình ảnh chiếm sân khấu trung tâm. Trong thực tế, chú thích bị cắt trong nguồn cấp dữ liệu chính sau một số từ nhất định. Nó khiến chúng trở thành thứ yếu so với các bức ảnh được hiển thị.

 

 

Khảo sát thực tế

Trong khảo sát về siêu người dùng Instagram: 70 phần trăm trong số 500 người được hỏi xác nhận rằng chú thích trên Instagram, KHÔNG phải là động lực chính đằng sau một bài đăng thành công.

Nếu bạn đang tự hỏi loại hình ảnh nào sẽ hoạt động tốt nhất trên Instagram, dưới đây là ảnh chụp nhanh những gì người trả lời khảo sát của chúng tôi đã nói. Về mặt tương tác, 72% cho rằng chụp ảnh chân dung là hướng đi, với nhiếp ảnh phong cảnh xếp thứ hai (14%). Chỉ có 13% báo cáo rằng ảnh tự chụp có nhiều lượt tương tác nhất trên tài khoản của họ. Hình ảnh nhóm xếp hạng cuối cùng.

 

 

3. Instagram thân thiện với người dùng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Instagram cực kỳ thân thiện với người dùng. Giao diện đơn giản dễ dàng cho người dùng mới hiểu bằng trực giác, bất kể tuổi tác của họ. Instagram cũng liên tục tung ra các tính năng mới và cải tiến (bao gồm bộ lọc, trình chiếu, Câu chuyện và Instagram TV chỉ kể tên một số) và nhắc nhở người dùng khi đăng nhập bằng các hướng dẫn dễ thực hiện về cách sử dụng chúng như họ làm . Theo khảo sát, nguồn cấp dữ liệu Instagram, đã tồn tại kể từ khi ứng dụng ra mắt lần đầu tiên, là tính năng yêu thích trong số 47% số người được hỏi. Câu chuyện đứng thứ hai gần (43%).

 

 

Tổng kết

Nếu bạn chưa có trên Instagram, bây giờ là thời gian để tham gia. Sự phổ biến của ứng dụng không có khả năng giảm xuống bất cứ lúc nào vì nó tiếp tục được cải thiện bằng cách thêm các tính năng và người dùng mới.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

  • […] Virat Kohli hoặc Cristiano Ronaldo tài trợ cho một thương hiệu lớn trên tài khoản Instagram của họ. Bạn có thể làm điều tương tự cho công việc kinh doanh của riêng […]

  • […] sẵn cho người dùng dựa trên hình ảnh, tiểu sử ngắn và tùy chọn, tài khoản Instagram , Facebook hoặc Spotify được liên […]

  • >