Hồ sơ năng lực và 5 điều cần biết để sở hữu nó?

Doanh nghiệp luôn cần có một sản phẩm có đủ khả năng truyền tải thế mạnh của mình lên trang giấy để thu hút khách hàng…. Đó chính là hồ sơ năng lực. Vậy HSNL là gì? Cùng movan tìm hiểu Hồ sơ năng lực và 5 điều cần biết để sở hữu nó?

 

ho-so-nang-luc-va-5-dieu-can-biet-de-so-huu-no

 

Năm điều cần biết để sở hữu một cuốn hồ sơ năng lưc

1. Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực(HSNL) thường được sử dụng trong việc đấu thầuchọn thầu. Nhất là với ngành xây dựng nhằm chứng minh khả năng của một đơn vị khi thầu một dự áncông trình nào đó. Ngoài ra hồ sơ năng lực cũng là một tài liệu giới thiệu về công ty một cách đầy đủ và tổng quát nhất. Nhằm truyền tải thông tin đến khách hàng, đối tác lớn.

 

2. Phân biệt hồ sơ năng lực về công ty và dự thầu

Hồ sơ năng lực công ty dùng cho doanh nghiệp mang theo khi muốn giới thiệu với khách hàng, đối tác, kết hợp khi muốn tham gia dự thầu. HSNL cần có sự nhất quán về nội dung, thiết kế, màu sắc cũng như hình ảnh thương hiệu. Một cuốn HSNL hoàn hảo chính là bản CV chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Hồ sơ năng lực dự thầu bao gồm nội dung trong cuốn HSNL công ty sẽ có thêm các tài liệu liên quan có dấu của cơ quan chức năng, báo cáo tài chính, thư dự thầu … sẽ được thể hiện thêm vào.

 

 

3. Cần có những nội dung gì?

Nội dung cuốn HSNL tuỳ vào ngành nghề của bạn. Nếu như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang thì nội dung HSNL không thể viết như HSNL một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Sự sai lệch về cách trình bày, triển khai nội dung sẽ là điểm trừ rất to cho sự chuyên nghiệp.

Bạn cần biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp. Điểm mạnh sẽ như là một điểm nhấn, như một hình ảnh bạn muốn xây dựng trong lòng khách hàng. Cuồn HSNL sẽ thay bạn nói về doanh nghiệp của mình. Hãy viết súc tích, ngắn gọn nhưng đủ ý, nói rõ vấn đề của mình để gây ấn tượng với người xem.

Nội dung HSNL ngoài truyền đạt thông tin còn mang ý nghĩa như bản định hướng để thiết kế xây dựng ý tưởng. Đừng làm thiết kế mất đi cảm hứng vốn có khi phải thiết kế trên một nền nội dung nhiều sai sót nhé

 

4. Làm sao để thiết kế một HSNL đep phù hợp với doanh nghiệp?

Đầu tiên, doanh nghiệp cần biết màu nhận diện của mình, màu sắc nhận diện sẽ là màu chủ đạo cho cuốn HSNL.

Thiết kế thông qua nội dung và logo sẽ tạo nên hình ảnh nhận diện thương hiệu. Tạo tính đồng nhất cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh minh hoạ, hay hình ảnh thật về doanh nghiệp, sản phẩm cũng phải được đầu tư, chăm chút nhằm đảm bảo những khuôn hình đẹp cho cuốn HSNL có thiết kế bắt măt hơn.

 

 

5. Có cần không một hồ sơ năng lực bằng tiếng anh?

Câu trả lời là có. Bởi nội dung tiếng Anh trong cuốn HSNL giúp doanh nghiệp thể hiện sự lớn mạnh, tính chuyên nghiệp cũng như mong muốn phát triển của mình.

Nội  dung tiếng Anh của cuốn HSNL còn giúp doanh nghiệp mở rộng nhóm khách hàng  của mình. Cũng như thể hiện tầm vóc doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động.

Tiếng Anh là Quốc tế ngữ. Hãy sử dụng nó đúng tầm quan trọng.

 

Tổng kết

Qua bài viết trên. Công ty nào cũng cần chú trọng tới HSNL.  Để tăng cảm nhận về tính chuyên nghiệp của công ty thông qua nội dung và hình ảnh xuyên suốt. Chủ doanh nghiệp cũng cần chú ý hồ sơ năng lực cần phải đạt tiêu chí cần ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy đủ và có cá tính riêng.

Xem thêm video thiết kế HSNL

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

Tags: HSNL
>