Tháng Năm 4

HỆ THỐNG CRM CỦA VINAMILK – GIẢI PHÁP KINH DOANH THÔNG MINH

Blog

0  comments

Khách hàng luôn là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng tới để định hướng sản phẩm. Và đưa ra các chiến lược marketing. Hiểu được giá trị cốt lõi đó, Vinamilk luôn đặt sự quan tâm khách hàng lên hàng đầu. Hệ thống CRM của Vinamilk đã đạt được những thành công nhất định. Nhất là trong việc thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

CRM là gì?

CRM là viết tắt của “Customer Relationship Management” được hiểu là Quản lý quan hệ khách hàng. Nó là một chiến lược quản lý các mối quan hệ, tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng. Hệ thống CRM giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Hợp lý hóa quy trình và cải thiện lợi nhuận.

Hệ thống CRM, Hệ thống CRM của Vinamilk, Movan Work, Phần mềm chăm sóc khách hàng, Movan, CRM, Vinamilk, chăm sóc khách hàng
Hệ thống CRM

Phần mềm CRM là một hệ thống đặc biệt. Hỗ trợ các công cụ thông minh để cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và quản lý dữ liệu an toàn trong hệ thống.

Lợi ích xây dựng hệ thống CRM chuyên nghiệp

Mô hình CRM là một quy trình quản lý và chăm sóc khách hàng. Nhằm tạo dựng một mối quan hệ thân thiết. Doanh nghiệp sẽ nắm bắt chính xác nhu cầu khách để đưa ra các chiến lược hiệu quả. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp sẽ quyết định việc chọn mua sản phẩm của công ty. Khả năng kết nối cao và cập nhật thông tin liên tục là ưu điểm của CRM. Từ đó, CRM giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định kịp thời. Đặc biệt đối với hoạt động của doanh nghiệp.

Mô hình CRM, Hệ thống CRM, Hệ thống CRM của Vinamilk, Movan Work, Phần mềm chăm sóc khách hàng, Movan, CRM, Vinamilk, chăm sóc khách hàng
Mô hình CRM

Khách hàng mục tiêu trong hệ thống CRM của Vinamilk

Cũng giống như các doanh nghiệp khác. Vinamilk hướng tới khách hàng mục tiêu là các cá nhân hay tổ chức. Những người có nhu cầu sử dụng hoặc tiêu thụ sản phẩm. Vinamilk được phân bố rộng rãi khắp cả nước với các dòng sản phẩm đa dạng. Khách hàng của Vinamilk có thể chia làm 2 nhóm đối tượng chính:

  1. Khách hàng là người tiêu dùng: Những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty và mong muốn thỏa mãn nhu cầu đó.
  2. Khách hàng là các tổ chức: Các nhà phân phối, kênh bán lẻ, nhà bán buôn, đại lý của công ty.
Mô hình CRM, Hệ thống CRM, Hệ thống CRM của Vinamilk, Movan Work, Phần mềm chăm sóc khách hàng, Movan, CRM, Vinamilk, chăm sóc khách hàng
Hệ thống CRM của Vinamilk

Quy trình hoạt động của Vinamilk

Vinamilk là nhà máy sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam. Vinamilk cung cấp cho thị trường nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng. Số lượng khách hàng tiêu thụ của nó tương đối lớn.

Mô hình CRM, Hệ thống CRM, Hệ thống CRM của Vinamilk, Movan Work, Phần mềm chăm sóc khách hàng, Movan, CRM, Vinamilk, chăm sóc khách hàng
Quy trình phân phối hệ thống CRM của Vinamilk

Trước đây, Vinamilk thu thập thông tin theo hình thức thủ công. Thông qua các kênh phân phối và đại lý. Chủ yếu là những khách hàng lâu năm của công ty. Tuy nhiên, số lượng khách hàng quá đông và mật độ phủ sóng quá rộng. Công ty không có phần mềm nào để tiếp cận, thu thập thông tin của khách hàng. Hệ thống phân phối không cung cấp thông tin kịp thời cho quy trình sản xuất. Quản lý tồn kho hay marketing.

Tối ưu hóa hệ thống CRM của Vinamilk

Hệ thống CRM của Vinamilk cho phép phân phối trên cả nước. Có thể kết nối thông tin với trung tâm cả online và offline. Các nhà phân phối có thể kết nối trực tiếp vào hệ thống qua Internet hoặc kết nối offline. Nhờ ứng dụng CRM, Vinamilk quản lý các kênh phân phối hiệu quả hơn.

Vinamilk thường tiếp xúc trực tiếp hoặc gọi điện, thư, fax, mail cho khách hàng tổ chức. Còn khách hàng cá nhân tương tác qua Internet (website) của công ty. Hệ thống CRM của Vinamilk là phần mềm thu thập thông tin khách hàng. Đồng thời cũng cập nhật liên tục các sản phẩm, giá, chiết khấu. Các thông tin được xử lý kịp thời. Nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và chiến lược của nhà máy.

Vinamilk cũng đòi hỏi các nhà phân phối phải có hệ thống sao lưu dữ liệu. Để phòng trường hợp hệ thống gặp sự cố. Vinamilk cũng quản lý xuyên suốt các chính sách giá, khuyến mãi trong hệ thống phân phối.

Thành công của Vinamilk

Các thông tin tập trung giúp Vinamilk xử lý kịp thời. Cũng như hỗ trợ chính xác việc lập kế hoạch. Việc thu thập và quản lý thông tin bán hàng sự thỏa mãn cho khách hàng cao hơn. Hỗ trợ các nhân viên nâng cao năng lực. Tính chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt thông tin thị trường tốt. Tất cả nhờ sử dụng các thông tin được chia sẻ trên toàn hệ thống.

Không chỉ chiếm lĩnh thị trường nội địa, Vinamilk còn muốn vươn ra quốc tế. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đã giúp Vinamilk xây dựng thương hiệu bền vững. Nắm bắt kịp thời nhu cầu khách hàng, Vinamilk đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ. Chân lý giá trị thương hiệu Vinamilk là một chính sách chất lượng. Một thương hiệu có nền tảng phát triển bền vững – chất lượng – toàn diện.

Phần mềm Movan Work tự động hóa quy trình giao việc

Nhờ ứng dụng Hệ thống CRM, Vinamilk đã tối ưu hóa được các hoạt động quản lý phân phối và chăm sóc khách hàng. Movan Work -tự động hóa quy trình công việc mang đến cho doanh nghiệp giải pháp chuyên nghiệp và tối ưu nhất, với mức chi phí phù hợp nhất.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ từ Movan
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Movan Việt Nam
Địa chỉ: Tòa HBIIT – 185 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 0356.000.123
Website: Movan.vn
Mail: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/MovanWork

About the author 


Phạm Diệu Oanh

You may also like

Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí năm 2020” – Phần mềm hỗ trợ quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp sản xuất

Hiểu đúng về Chuyển đổi số? Sự khác nhau giữa Số hóa, Tự động hóa và Chuyển đổi Kỹ thuật số là gì?

Hệ thống ERP là gì? Hiểu rõ vai trò ERP trong quản trị doanh nghiệp

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>