0356.000.123

Hashtag là gì? Cách dùng Hashtag trên truyền thông xã hội!

Bạn có thể thành công khi sử dụng hashtag trên Twitter, nhưng khi nói đến các kênh xã hội khác thì sao? Hãy xem lại những điều cơ bản để hiểu rõ hơn về cách bạn có thể sử dụng hashtag trên Twitter, Facebook, Instagram và Google Plus. Cùng movan tìm hiểu Hashtag là gì? Cách dùng Hashtag trên truyền thông xã hội!

 

hashtag-la-gi-cach-dung-hashtag-tren-truyen-thong-xa-hoi

 

Hashtag là gì?

Một hashtag là một loại thẻ siêu dữ liệu được sử dụng trên các mạng xã hội như Twitter và các tiểu blog dịch vụ, cho phép người dùng để áp dụng năng động , người dùng tạo gắn thẻ mà làm cho nó có thể cho người khác dễ dàng tìm thấy thông điệp với một chủ đề hoặc nội dung cụ thể. Người dùng tạo và sử dụng hashtags bằng cách đặt ký hiệu số hoặc dấu #thăng thường trước một từ hoặc cụm từ không xác định trong tin nhắn. Các hashtag có thể chứa các chữ cái, chữ số và dấu gạch dưới. Tìm kiếm hashtag đó sẽ mang lại từng thông điệp đã được gắn thẻ với nó. Do đó, một kho lưu trữ hashtag được thu thập thành một luồng dưới cùng một hashtag

 

Cách dùng Hashtag trên truyền thông xã hội!

1. Tôi nên sử dụng bao nhiêu Hashtags trên Twitter?

Điều này nghe có vẻ như là một câu hỏi khó trả lời, một câu hỏi phụ thuộc vào loại điều này.

 

 

Mặc dù tôi không thể cho bạn biết thời gian tốt nhất để đăng lên Facebook – không có gì – tôi có thể nói với bạn rằng bạn nên bao gồm 1 đến 2 hashtag trong các tweet của mình. Đó là nơi bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất. Nếu bạn làm quá sức, cuối cùng bạn sẽ ước mình không bao giờ bao gồm bất kỳ điều gì cả.

Nhưng trong phạm vi 1-2, bạn sẽ nhận được nhiều tin nhắn và sự tham gia hơn. Và bạn không thể phàn nàn về một trong những điều đó.

Thêm 1-2 hashtag vào tweet của bạn để tiếp cận nhiều hơn, mọi lúc.

 

2. Tôi nên sử dụng bao nhiêu Hashtags trên Instagram?

Như bạn có thể biết, hashtag không giới hạn ở Twitter. Bạn cũng có thể quảng cáo chúng trên các mạng xã hội khác như Instagram. Nhưng các quy tắc ở đó – ít nhất là về số lượng hashtag là đúng – không hoàn toàn giống nhau.

 

 

Nói chung, nhiều hơn là tốt hơn. Nhưng nó cũng hơi phức tạp.

Hãy xem dữ liệu trên một lúc.

Bạn sẽ nhận thấy rằng việc thêm 11 hashtag vào bài đăng sẽ mang lại nhiều tương tác nhất (79,5%), nhưng nếu bạn lấy đi một lượt, bạn sẽ giảm xuống còn 22%. Và nếu bạn cắt ra một? Nó trở lại tới 49,5%.

Tuy nhiên, điều chúng ta biết là không có bất kỳ hashtag nào là xấu hoàn toàn – chỉ 18% sẽ có bất kỳ tương tác nào – vì vậy tôi khuyên bạn nên thêm nhiều hashtag có liên quan nhất có thể, nhưng không lo lắng về con số chính xác. Kết quả của bạn có thể sẽ thay đổi.

Trên Instagram, càng nhiều hashtag càng tốt.

 

3. Tôi nên sử dụng bao nhiêu Hashtags trên Facebook?

Trên Facebook, chúng ta thấy một mô hình dễ đoán hơn – và quen thuộc hơn. Về cơ bản, đó là cùng một Twitter.

 

 

Nếu bạn thận trọng với hashtags của mình – chỉ 1 hoặc 2 – bạn sẽ nhận được nhiều tương tác nhất. Bạn sẽ nhận được gần 600 tương tác trên mỗi bài đăng, thậm chí. Không tệ.

Nhưng một khi bạn vượt qua 10 – một khi bạn ở trong lãnh thổ sẽ phục vụ tốt cho bạn trên Instagram – bạn sẽ gặp phải vấn đề. Những tương tác đó, chúng sẽ giảm xuống. Và bạn sẽ làm việc nhiều hơn để có được ít hơn. Đừng làm vậy.

Giữ cho nó ngắn gọn

Trên Facebook, sử dụng 1 hoặc 2 hashtag. Đừng làm quá.

 

4. Điều gì về Google+?

Phải thừa nhận rằng, không có nhiều dữ liệu về số lượng  hashtag là tối ưu cho Google+, nhưng chúng tôi biết một vài thủ thuật để có được chúng ngay trên mạng xã hội của gã khổng lồ tìm kiếm.

 

 

Người đầu tiên? Thêm hashtags trong bài viết  bình luận của bạn  .

Dù hashtags của bạn là gì, bạn sẽ có giá tốt hơn nếu bạn được tính hai lần.

Khi bạn chạy tìm kiếm hashtag, nó không chỉ hiển thị kết quả tìm kiếm thông thường. Nó cũng hiển thị bất kỳ bài đăng Google+ có liên quan, quá.

Đó là một cách tuyệt vời để làm cho tìm kiếm và công tác xã hội cùng nhau trở thành nhiều hơn tổng số các phần của họ.

Đừng quên kiểm tra tính năng hashtags liên quan đến các trò chơi khác. Nếu bạn đã từng khó khăn cho nội dung, bạn nên tìm kiếm ý tưởng ở đây.

Rốt cuộc, ý tưởng nội dung tốt, không phải lúc nào cũng dễ dàng xuất hiện. Và bạn nên sử dụng một loạt chúng để viết bài thực sự hiệu quả.

Đặt hashtags trong bài đăng và nhận xét trên Google+ của bạn để đạt được gấp đôi!

Tổng kết

Qua bài viết này, giúp phần nào về Hashtag là gì? Cách dùng Hashtag trên truyền thông xã hội! Chúc bạn sử dụng Hashtag hiệu quả!

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: hashtag
>