0356.000.123

google tag manager-Google Tag Manager Workspaces

Nếu bạn đã xem tất cả các yêu cầu và khiếu nại về tính năng thông qua cộng đồng Google+ hoặc Diễn đàn sản phẩm . Bạn sẽ nhận thấy rằng một phần lớn trong số chúng xoay quanh việc thiếu hỗ trợ nhiều người dùng và nhiều nhóm trong dụng cụ. Vậy google tag manager? và Google Tag Manager Workspaces?

 

 

 

Google tag manager là gì?

Google Tag Manager là một công cụ được thiết lập để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp giữa các phòng ban

 

Google tag manager Workspace là gì?

Workspace là một thuật ngữ được sử dụng trong các ngành kỹ thuật và phát triển kinh tế.

 

Có lẽ sơ đồ dòng chảy tuyệt vời của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

 

 

 1. Container Phiên bản 1 (CV1) có hai Không gian làm việc được tạo từ đó: WS1 và WS2. Cả hai đang được tích cực làm việc trên.
 2. WS2 được xuất bản. Do đó, nội dung của nó trở thành Container Phiên bản 2 (CV2) mới.
 3. Do WS1 dựa trên CV1. Hiện được thay thế bằng CV2, WS1 nhận được thông báo rằng: Phiên bản Container mới nhất đã thay đổi và cần phải đồng bộ hóa. WS1 được cập nhật và không có xung đột nào phát sinh. Tiếp theo, WS1 được xuất bản và nó trở thành Container Phiên bản 3 (CV3) mới.
 4. Do WS2 dựa trên CV2. Hiện được thay thế bằng CV3, WS2 nhận được thông báo rằng nó cần được đồng bộ hóa với Phiên bản Container mới nhất. Vì vậy, WS2 được đồng bộ hóa, không có xung đột nào phát sinh và nó được xuất bản thành Container phiên bản 4 (CV4) mới.
 5. Không gian làm việc mới được tạo (WS3) và vì CV4 là Phiên bản vùng chứa mới nhất, Vùng làm việc và CV4 có nội dung giống hệt nhau. Nếu không có công việc mới nào được thực hiện cho WS2 tại thời điểm này, cả ba (WS2, WS3 và CV4) sẽ giống hệt nhau

 

Quản lý (tạo, lưu và xóa) Google tag manager Workspace

Tạo

Tạo một Workspace mới thật dễ dàng. Chuyển đến phần Tổng quan về Container của bạn. Và nhấp vào bất kỳ một trong ba tùy chọn để Quản lý không gian làm việc

 

 

Khi bạn nhấp vào một trong số đó. Bạn nên vào màn hình của Manage Manage Workspaces. Để tạo một mới, hãy nhấp vào biểu tượng Plus ở góc trên bên phải

 

Khi bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng. Bạn có thể đặt tên cho Vùng làm việc mới của mình và mô tả. Tôi không phải là một trong những người cố gắng đặt các quy ước đặt tên xuống cổ họng của bạn. Vì vậy tôi khuyên bạn nên tự mình đưa ra một lược đồ tốt 

 

Lưu

 Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Lưu ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Xóa

Để xóa Vùng làm việc, bạn sẽ cần mở lớp phủ Quản lý không gian làm việc và nhấp vào nút thông tin nhỏ bên cạnh Vùng làm việc bạn muốn xóa.

Trong chế độ xem xuất hiện, bạn có thể thay đổi cấu hình Workspace (tên, mô tả), xem các thay đổi của nó và bạn có thể nhấp vào menu nhỏ ở góc trên cùng bên phải để Xóa Vùng làm việc.

 

Tạo Phiên bản hoặc xuất bản Google tag manager Workspace

Hai cách : bạn chọn Phiên bản Tạo Tạo từ một menu có liên quan (phổ biến nhất là menu màu đỏ ở góc trên cùng bên phải của container) hoặc bạn chọn Xuất bản Trước tiên, người tạo ra phiên bản và sau đó xuất bản nó dưới dạng container mới, trực tiếp.

 

 

Khi bạn nhấp vào nút Xuất bản (hoặc Tạo Phiên bản), sẽ có lớp phủ mới:

Điều này rất thuận tiện, vì bạn có các tùy chọn để:

 • Đặt tên phiên bản – rất hữu ích để hiểu ý nghĩa của chế độ xem Phiên bản
 • Đặt Mô tả – nhận xét giống như trên
 • Chọn môi trường để xuất bản lên
 • Cơ hội cuối cùng để xem / Bỏ qua thay đổi không gian làm việc
 • Xem Lịch sử hoạt động cho Không gian làm việc hiện tại

Lưu ý rằng nếu có những thay đổi bạn cần đồng bộ hóa từ Phiên bản Container mới nhất, bạn sẽ thấy cảnh báo này trong lớp phủ Xuất bản / Tạo Phiên bản:

Hãy nhớ rằng khi bạn tạo một phiên bản mới từ Workspace, nó sẽ tự động trở thành Phiên bản Container mới nhất, có nghĩa là hai điều:

 1. Mọi không gian làm việc mới sẽ được tạo tự động từ Phiên bản mới nhất này
 2. Tất cả các Không gian làm việc hiện có khác sẽ cần đồng bộ hóa các thay đổi bạn đã thực hiện với Phiên bản mới nhất, trước khi chúng có thể tạo một phiên bản ngoài Không gian làm việc của chúng

 

Quyền người dùng liên quan đến Google tag manager Workspace

Nếu bạn duyệt qua Quản trị viên / Container / Quản lý người dùng hoặc Quản trị viên / Tài khoản / Quản lý người dùng , bạn có thể thấy một số thay đổi đối với các cấp độ quyền của người dùng Container. Các cấp độ mới là:

 • Xem – Truy cập chỉ đọc vào container
 • Chỉnh sửa – Có thể tạo và chỉnh sửa Không gian làm việc, nhưng không thể Tạo Phiên bản hoặc Xuất bản chúng
 • Phê duyệt – Có thể tạo các phiên bản của không gian làm việc
 • Xuất bản – Có thể xuất bản Không gian làm việc

 

Video-Tổng quát về google tag manager

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ Marketing tự động (Automation marketing)

Liên hệ DEMO tại đây

>