Google AdWords là gì và tại sao cần nó?

Google AdWords, nếu bạn giống như hầu hết các chủ doanh nghiệp. Ý tưởng chạy quảng cáo trên Google vừa hấp dẫn vừa đáng sợ. Rốt cuộc, nếu bạn làm đúng, AdWords có thể chuyển đổi doanh nghiệp của bạn . Nhưng, nếu bạn làm sai, bạn có thể chi hàng ngàn đô la và hoàn toàn không nhận được gì cho rắc rối của mình . Vậy Google AdWords là gì và tại sao cần nó? Hãy cùng movan tìm hiểu !

 

google-adwords-la-gi-va-tai-sao-can-no-1

 

Google AdWords là gì?

Google AdWords là một nền tảng quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi Google . Nơi các nhà quảng cáo trả tiền để hiển thị quảng cáo ngắn gọn , dịch vụ, danh sách sản phẩm, nội dung video và tạo cài đặt ứng dụng di động trong Google mạng quảng cáo cho người dùng web

 

Cơ chế hiển thị

Quảng cáo Google AdWords sẽ được hiển thị trên Google Search. Ví dụ như khi khách hàng muốn mua xe Mercedes C300. Họ sẽ tiến hành tìm kiếm từ khóa “Mercedes C300”. Google Search sẽ cho ra kết quả tìm kiếm có quảng cáo của bạn

 

 

2.Trên Google Display Network

Bên cạnh đó, quảng cáo Google AdWords sẽ được hiển thị trên Google Display Network. Nó giống như trên Youtube, Gmail, các trang tin, báo điện tử như Dantri.com, Bongdaplus,….

 

 

Có nên dùng thử Google AdWords không?

Trên thực tế, Google AdWords thậm chí không phải là nền tảng công cụ tìm kiếm duy nhất. Quảng cáo Bing Bing và Quảng cáo tìm kiếm Yahoo cũng là các tùy chọn!

Tuy nhiên, bất chấp mọi đối thủ, Google AdWords vẫn là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Quảng cáo Facebook và các nền tảng PPC khác chắc chắn có thể hoạt động và chúng có thể hoạt động cực kỳ tốt. Điều đó đang được nói, có thể tiếp cận những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, nhãn hiệu và nội dung như của bạn . Là một cơ hội đặc biệt (và có lợi nhuận) không nên đánh giá thấp. Nó có thể cung cấp cho bạn cơ hội để giành lấy doanh số dễ dàng trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn làm.

 

 

Cách tạo Chiến dịch Google AdWords

Khi bạn đã quyết định rằng bạn muốn chạy các chiến dịch Google AdWords. Bạn cần phải tham gia và bắt đầu tạo chúng. Nhấp vào đây để truy cập trang web AdWords để bạn có thể đi. Bạn sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản. Chỉ mất vài phút.

Khi tài khoản của bạn hoạt động, bạn sẽ có thể tạo các chiến dịch.

 

 

Điều đầu tiên bạn sẽ làm là quyết định loại chiến dịch bạn muốn tạo. Bạn có thể chọn từ quảng cáo tìm kiếm, mạng hiển thị, quảng cáo mua sắm (sẽ hiển thị sản phẩm của bạn cho những người tìm kiếm), quảng cáo video (sẽ được hiển thị trên YouTube và trên các trang web trực tuyến) và ứng dụng phổ quát.

 

Phần kết luận

Google AdWords có thể là một khoản đầu tư lớn. Lớn cả về thời gian và tiền bạc, nhưng đó là một khoản đầu tư tốt. Mạng tìm kiếm có thể đảm bảo quảng cáo của bạn xếp hạng tốt trong các tìm kiếm của người dùng đang tìm kiếm thương hiệu như của bạn và mạng hiển thị có thể được sử dụng cho các chiến dịch phát hiện lại hoặc tham gia. Mặc dù hệ thống có thể phức tạp, nhưng có rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng nó và hoàn toàn có thể chạy các chiến dịch có lợi nhuận với CPC thấp ngay cả trên ngân sách tiếp thị nhỏ nhất .

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: adword, google, quảng cáo
>