0356.000.123

Cách Giữ Đầy Phễu Bán Hàng và Marketing Cực Kì Hiệu Quả

Bán hàng chuyên nghiệp có 3 giai đoạn xuyên suốt quá trình và tác động đến thu nhập cá nhân. Chúng bao gồm triển vọng, thuyết phục và theo đuổi. Ba từ đó thiết lập nên 3 giai đoạn của “phễu bán hàng và marketing”. Nếu việc bán hàng và thu nhập của bạn đi xuống, bởi vì tầm nhìn của bạn chưa đủ, sức thuyết phục chưa đủ hoặc sự theo đuổi của bạn chưa sát sao. Nghĩa là bạn chưa thực sự nắm được cách giữ đầy phễu bán hàng và marketing của mình. Con đường để gia tăng việc bán hàng của bạn thường là từ việc tăng chất lượng hoặc số lượng trong hoạt động của bạn ở một hoặc nhiều nơi.

1. Giữ đầy phễu bán hàng và marketing như thế nào?

Tưởng tượng phễu bán hàng và marketing của bạn

Hãy tưởng tượng phễu bán hàng và marketing hiện đại cơ bản như một cái phễu. Phần đỉnh của phễu, bạn cho vào triển vọng. Bạn phải gọi chắc chắn số người tiềm năng, để chắc chắn về số lượng kỳ vọng. Con số này thay đổi tùy vào thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ, kỹ năng cá nhân của bạn trong tầm nhìn, quảng cáo và một vài yếu tố khác.

Việc tưởng tượng ra phễu bán hàng và marketing sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về những việc cần làm trong những giai đoạn tiếp theo. Giống như việc vạch ra một khung công việc cần thực hiện.

Trình bày, thuyết phục

Phần 2 của phễu bán hàng và marketing là trình bày. Ở giai đoạn này bạn trình bày, giới thiệu để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bên mình. Bạn cần thuyết phục khách hàng để họ có cái nhìn thiện cảm, mong muốn hiểu rõ và sau đó có ý định mua nó. Ở bước này bạn sẽ có được chỉ số trực tiếp giữa số người gọi ban đầu và số người đồng ý gặp bạn. Nói rõ hơn: Ví dụ bạn có cuộc gọi triển vọng của 20 người để có 5 lần trình bày. Điều đó đưa bạn chỉ số 20/5 cho triển vọng hoạt động. Bán hàng là trò chơi nhiều con số.

Thuyết phục khách hàng

Thuyết phục khách hàng

Theo đuổi và tiếp cận

Trong phần 3 của phễu bán hàng và marketing là theo đuổi và tiếp cận. Hãy nghe này, bạn theo đuổi với hai triển vọng để bán một sản phẩm. Điều đó nghĩa là bạn phải đưa ra 20 triển vọng lên đầu của phễu để bán hàng để có một sản phẩm ra bên ngoài của đáy phễu, chỉ số của 20/1. Nguyên tắc đó là “Giữ cho phễu luôn đầy

Lúc này bạn nên kiên trì theo đuổi khách hàng một cách khéo léo. Có thể sử dụng một trong những cách như gửi email hỏi thăm khách hàng. Hoặc hỏi về những vấn đề, vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải. Nếu có thể bạn nên đưa ra những lời khuyên về giải pháp hữu ích cho họ. Giúp họ nhanh chóng giải quyết được vấn đề một cash hiệu quả. Nói tóm lại bạn cần tạo cho khách hàng cảm giác rằng bạn thực sự quan tâm đến nhu cầu của họ. Và bạn hoàn toàn có thể mang lại những giá trị cần thiết cho họ.

Khi khách hàng cảm thấy lựa chon bạn là một quyết định sáng suốt, họ hài lòng và sẽ không ngần ngại chia sẻ với mọi người xung quanh. Điều này thực sự rất tuyệt vời, giúp đầu vào phễu của bạn ngày một đầy.

2. Đối tượng khách hàng trong phễu bán hàng và marketing là ai?

Xác định rõ ràng triển vọng tốt là “Một vài người có thể và sẽ mua và trả tiền trong khoảng thời gian hợp lý.” Đừng phí thời gian bán hàng quý báu với người dễ thương mà họ chả thể ra quyết định, về tiền, hay khả năng để mua sản phẩm của bạn

Tiếp tục nghĩ về thu nhập cá nhân, và luôn luôn chắc chắn rằng khách hàng bạn đang nói đến có thể tạo dựng thu nhập đủ sớm để bù đắp cho thời gian bạn đầu tư cho họ.

Khách hàng có tiềm năng

Có thể xác nhận sự cần thiết rằng sản phẩm của bạn có thể thêm vào

Có định hướng thân thiện và tạo ra ấn tượng tốt đẹp của bạn, công ty và ngành

Khách hàng tiềm năng sẵn sàng và có thể làm một quyết định mua trong tương lai gần.

Tiềm tàng cho việc bán hàng của bạn và những việc liên quan.

Khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng

Khách hàng kém triển vọng

Sẽ không ra kết quả về tiền, không quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Gây ra nguy cơ của bạn, công ty bạn hoặc sản phẩm của bạn

Tranh cãi và rắc rối về giá của bạn

Do dự về việc mua hàng từ bạn.

Tags: khách hàng tiềm năng, mô hình phễu bán hàng và marketing, phễu bán hàng và marketing
>