Giải pháp sử dụng phễu bán hàng và marketing Movan – Hiệu quả trong kinh doanh

Doanh số bán hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh đó tạo ra những dịch vụ giúp chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng. Bạn đau đầu vì doanh thu cứ dậm chân tại chỗ? Bạn đã sử dụng rất nhiều những hình thức quảng cáo nhưng lại không có được hiệu quả như mong muốn? Đừng lo, chúng tôi ở đây để cùng bạn giải quyết vấn đề này.

Ngay bây giờ, MOVAN sẽ chia sẻ với bạn giải pháp giúp bạn gỡ bỏ được những thắc mắc nêu trên. Đó là sử dụng mô hình phễu bán hàng và marketing Movan.

Vậy phễu bán hàng và marketing là gì? Mô hình phễu bán hàng và marketing có những tính năng gì? Chúng mang lại lợi ích tuyệt vời cho bạn ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Phễu Bán Hàng và Marketing Movan Là Gì?

Phễu bán hàng và Marketing (hay còn gọi là Sales Funnel) là một công cụ giúp bạn vẽ lên sơ đồ hành trình của khách hàng. Khách hàng tiềm năng sẽ trải qua từng bước cụ thể để tìm hiểu về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.
Quá trình này bắt đầu từ khi khách hàng tiếp cận với thương hiệu cho đến khi chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Thậm chí có thể đi xa hơn nữa qua việc truyền bá thương hiệu của bạn đến những người xung quanh. Phễu bán hàng và Marketing Movan giúp tăng doanh số vượt trội, có tính ứng dụng và thuận tiện cao.

Phễu bán hàng và Marketing MOVAN

Phễu bán hàng và Marketing MOVAN

Những Tính Năng Cốt Lõi Phễu Bán Hàng và Marketing Mang Lại Là Gì?

Tìm kiếm khách hàng 

Tính năng quan trọng đầu tiên phễu bán hàng và marketing Movan là giúp tìm kiếm được lượng khách hàng không hề nhỏ.

Một điều cơ bản trong kinh doanh không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng biết: Cần thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng trước khi áp dụng các chiến thuật marketing lên họ. Việc bạn không hiểu rõ khách hàng sẽ rất khó để chuyển đổi hay thuyết phục họ đến gần hơn với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

  • Phễu bán hàng và Marketing giúp bạn tìm kiếm và hiểu rõ hơn về khách hàng

Mô hình phễu bán hàng và marketing Movan giúp bạn thu thập thông tin khách hàng như: Họ tên, giới tính, email, nghề nghiệp, địa chỉ,… Điều này giúp bạn lựa chọn ngôn ngữ và cách tiếp cận phù hợp nhất với họ. Có thể tìm kiếm khách hàng thông qua việc tạo ra các món quà Free hay tạo điều kiện giúp họ trải nghiệm một sản phẩm/ dịch vụ nào đó trong một thời gian giới hạn.

  • Áp dụng tâm lý thị trường

Việc tăng tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó yếu tố tâm lý thị trường cũng rất quan trọng. Thông thường một người mua hàng sẽ dựa vào phản hồi từ những người dùng trước đó hoặc mức độ phổ biến của sản phẩm để đưa ra quyết định.

Thu hút và thiết lập mối quan hệ với khách hàng

  • Thu hút và tăng nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp

Sau khi đã có thông tin và nắm bắt được phần nào tâm lý khách hàng. Phễu bán hàng và Marketing Movan sẽ tăng khả năng nhận thức của đối tượng với doanh nghiệp. Mô hình này thu hút và giúp khách hàng biết đến sự tồn tại của sản phẩm. Quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình thông qua Facebook Ad, Blog, Tweeter, GG,…

  • Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng tiềm năng

Tiếp theo, một trong những giai đoạn quan trọng trong việc áp dụng mô hình phễu bán hàng và marketing Movan: Tạo dựng một mối quan hệ với khách hàng. Bạn có thể liên lạc với khách hàng qua email. Tìm hiểu những vấn đề mà họ đang gặp phải. Tư vấn và đưa ra những giải pháp có giá trị, phù hợp nhất với họ.

Khi có sự gần gũi với khách hàng sẽ giúp tăng khả năng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Việc liên lạc và trao đổi với khách hàng cần được diễn ra đều đặn. Tần suất liên lạc được cho là phù hợp nhất tối thiểu 7- 8 lần trong vòng 18 tháng. Giải pháp sử dụng phễu bán hàng và marketing Movan giải quyết vấn đề này một cách cực kì thông minh.

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Đưa ra giải pháp tính phí 

Giai đoạn này khách hàng đã bắt đầu chú ý đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Họ đã trải qua những giai đoạn cần thiết trong mô hình phễu bán hàng và marketing. Sẵn sàng nghe tư vấn và tiếp nhận thông tin qua email một cách hứng thú. Đây là thời điểm thích hợp để thuyết phục khách hàng mua hàng, chốt đơn với sản phẩm của mình. Chính tính năng này của mô hình phễu bán hàng và marketing Movan sẽ giúp cho doanh thu của bạn tăng lên không ngừng.

Duy trì quan hệ với khách hàng

Sau khi khách hàng đã mua hàng sản phẩm chính, bạn cần tiếp tục duy trì mối quan hệ với khách hàng. Tiếp tục quan tâm đến khách hàng thông qua các email nhắc nhở hoặc chúc mừng.

Ví dụ khi có chương trình sale, ưu đãi hoặc dịp lễ, sinh nhật gửi tin nhắn/ email tới khách hàng. Điều này có thể giúp tăng khả năng bán những sản phẩm tiếp theo. Ngoài ra có thể biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng lâu dài. Việc sử dụng phễu bán hàng và marketing MOVAN sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề quan tâm khách hàng sau khi mua hàng một cách cẩn thận và hiệu quả.

Có Nên Sử Dụng Mô Hình Phễu Bán Hàng và Marketing?

Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng: “Hoàn toàn nên áp dụng phễu bán hàng và marketing MOVAN vào hoạt động kinh doanh” Hãy cùng xem những lợi ích mà phễu bán hàng và marketing MOVAN sẽ mang đến sau đây để chắc chắn hơn về lựa chọn của mình:

Lợi ích 1. Áp dụng mô hình phễu bán hàng và marketing giúp gia tăng doanh số

Tăng doanh số luôn là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Không có bất cứ công ty nào có thể nói rằng kinh doanh mà không chú trọng đến doanh số. Mô hình phễu bán hàng và marketing Movan không chỉ ổn định doanh số ở giai đoạn đầu mà còn có thể giúp tăng doanh số liên tục ở những giai đoạn tiếp theo.

Bạn càng tìm kiếm và thu hút được nhiều khách hàng ở đầu phễu càng tốt. Điều này sẽ càng có nhiều cơ hội giao dịch ở đáy phễu.

Với mô hình phễu bán hàng và marketing Movan bạn không chỉ bán được sản phẩm chính mà còn có thể bán thêm các sản phẩm bổ sung. Thậm chí còn đem về một lượng khách hàng mới ở đầu phễu. Nhờ thông qua sự giới thiệu, chia sẻ của những người đã mua và sử dụng sản phẩm.

Lợi ích 2. Thu hút nhiều hơn các cộng tác viên

Không ai có thể phủ nhận được sức mạnh của hình thức marketing truyền miệng. Một khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm cảm thấy hài lòng có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân. Nếu quá trình lan tỏa này mở rộng, sẽ có nhiều người biết đến và mua sản phẩm của bạn. Mỗi khách hàng hoàn toàn có thể trở thành một cộng tác viên hữu ích cho bạn.

Phễu bán hàng và Marketing MOVAN thu hút nhiều hơn các cộng tác viên

Phễu bán hàng và Marketing MOVAN thu hút nhiều hơn các cộng tác viên

Lợi ích 3. Gia tăng giá trị trong mô hình phễu bán hàng và marketing

Hình thức Marketing truyền miệng luôn có sức mạnh vô cùng to lớn. Không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của nó mang lại. Một sản phẩm, dịch vụ tốt sẽ được khách hàng truyền nhau đến mọi người xung quanh. Nếu như mạng lưới đó lan rộng ra sẽ rất có lợi. Nó có thể giúp cho việc bán hàng của bạn sẽ trở nên thành công hơn bao giờ hết. Với phễu bán hàng và marketing Movan, càng xuống sâu thì giá trị sẽ càng tăng lên.

Kết Luận 

Ngoài 3 lợi ích chính nêu trên, việc áp dụng giải pháp sử dụng phễu bán hàng và marketing MOVAN còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế cho các doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu nghiêm túc, áp dụng triệt để và chi tiết mô hình này vào trong doanh nghiệp của bạn. Lựa chọn sử dụng phễu bán hàng và marketing chắc chắn sẽ giúp cho tốc độ tăng trưởng và doanh thu của doanh nghiệp bạn tăng hơn rất nhiều.

Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Hãy like và share bài viết để mọi người cùng trao đổi những phương pháp kinh doanh hiệu quả nhé!

Tags: mô hình phễu bán hàng và marketing, phễu bán hàng và marketing
  • […] and repair by Kuking. Nguồn https://movan.vn/giai-phap-su-dung-pheu-ban-hang-movan/ Cảm ơn Chuyên viên Trần Hoa MOVAN […]

  • […] nên bao gồm một tổng quan về doanh nghiệp của bạn. Đưa ra giải pháp kinh doanh( phễu bán hàng và marketing )cụ thể […]

  • tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Giải Pháp Sử Dụng Phễu Bán Hàng và Marketing MOVAN giúp bạn quản lý cửa hàng SIÊU ĐƠN GIẢN. Giúp tiết kiệm thời gian tối đa

  • […] ra, các bạn có thể tham khảo thêm Giải Pháp Sử Dụng Phễu Bán Hàng và Marketing MOVAN áp dụng cực hữu ích trong kinh doanh. Đặc biệt, với hình thức kinh doanh online, […]

  • >