Giải pháp Marketing đa kênh hiệu quả - Movan.vn

Giải pháp Marketing đa kênh hiệu quả

Giải pháp marketing đa kênh là vấn đề mà mỗi doanh nghiệp đều nên tìm hiểu. Hiện nay, có không ít các doanh nghiệp nhỏ chỉ lựa chọn marketing trên một kênh truyền thông. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì đây là lựa chọn gây ra rất nhiều hạn chế. Hành động mua hàng của người tiêu dùng luôn ảnh hưởng từ nhiều kênh khác nhau, bạn bỏ qua kênh bán hàng nào bạn sẽ thiệt ở mảng đó. Chính những điều trên cho thấy marketing đa kênh sẽ là giải pháp hữu ích nhất, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp. Hãy cùng MOVAN tìm hiểu chi tiết hơn về chiến lược marketing này.

Giải pháp Marketing đa kênh hiệu quả

Giải pháp Marketing đa kênh hiệu quả

Marketing đa kênh là gì? 

Một khái niệm cụ thể và đầy đủ nhất về marketing đa kênh (multi-channel marketing) được định nghĩa như sau:

Marketing đa kênh là phương pháp sử dụng nhiều kênh đa dạng khác nhau để tiếp cận khách hàng. Mục đích chính của marketing đa kênh là giúp khách hàng dễ dàng thực hiện hành vi mua hàng trên bất kỳ kênh nào thuận tiện nhất cho họ. Chiến lược marketing đa kênh cho phép người dùng quyết định và lựa chọn theo nhu cầu và khả năng của mình.”  

XEM THÊM:

Những lợi ích vượt trội tự động hóa Marketing mang lại

Lợi ích chiến lược marketing đa kênh mang lại

Trong thời đại số, sự phân chia các kênh digital marketing khổng lồ này có nghĩa là khách hàng tiềm năng của bạn có thể ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào. Do đó, bạn cần tìm cách tiếp cận và thu hút họ trên những nơi mà họ hay lui đến. Vì số lượng các kênh marketing tiềm năng ngày càng tăng lên nhiều hơn, việc thiết kế chiến dịch marketing đa kênh sẽ tiếp tục là chìa khóa để “quăng lưới” khách hàng một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Gia tăng sự chú ý của khách hàng 

Khi bạn đầu tư vào một kênh marketing thì ở những kênh khác cũng sẽ tăng mức độ quan tâm của khách hàng đến doanh nghiệp bạn. Ví dụ: Quảng cáo trên YouTube có thể tăng đến hơn 400% lượng tìm kiếm thương hiệu của bạn ở Google.

Khách hàng có thể tự do lựa chọn phương tiện mua hàng ưa thích 

Một điều dễ thấy là khi bạn marketing đa kênh thì sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trên nhiều kênh khác nhau. Như vậy, khách hàng cũng sẽ dễ tiếp cận với sản phẩm của bạn hơn. Từ đó họ có thể có được nhiều lựa chọn kênh mua hàng mà họ ưa thích. Giúp bạn tăng được tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thành công.

Gia tăng điểm tiếp xúc 

Bạn càng có nhiều điểm tiếp xúc trên các kênh marketing, bạn càng có thêm nhiều dữ liệu. Dữ liệu này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kênh quảng cáo hiệu quả nhất, cũng như đo đếm hiệu quả chiến dịch marketing đa kênh của bạn.

BẠN NÊN BIẾT:

Tại sao Marketing AI là tương lai của nội dung Marketing?

Cách lên chiến lược marketing đa kênh hiệu quả?

Khi đã lựa chọn hình thức marketing đa kênh bạn cần kết nối các kênh lại với nhau để có thể đạt được hiệu quả thành công. Với sự liền mạch và thống nhất sẽ giúp dễ dàng đưa khách hàng đến hành động tương tác với kênh của bạn và cũng dễ dẫn dắt họ đến kênh chốt đơn nhanh nhất.

Theo nghiên cứu cho thấy, hơn 70% người tiêu dùng thích được tiếp cận trên nhiều kênh. Thực tế không phải tất cả các doanh nghiệp đều đủ tự tin để thực hiện marketing đa kênh. Lời khuyên đến tránh xảy ra trường hợp gặp rắc rối hay mắc kẹt khi thực hiện chiến lược marketing đa kênh đó là: Các kế hoạch trên các kênh khác nhau của bạn cần phải làm việc chặt chẽ, thống nhất và ăn khớp với nhau.

Hãy tìm hiểu và trả lời thật kỹ 2 câu hỏi sau:

  • Bạn nhắm mục tiêu đến nhóm khách hàng nào?
  • Nhóm đối tượng bạn hướng đến dành nhiều thời gian cho phương tiện nào?

Thông tin từ hai câu hỏi trên sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình triển khi marketing đa kênh của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên theo dõi hiệu quả của các chiến dịch marketing đa kênh bằng cách so sánh với các nhóm khách hàng không được chiến dịch đa kênh tiếp cận. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả chiến dịch của mình tốt hơn.

Một trong những lợi ích của chiến lược marketing đa kênh là khả năng tạo ra một số điểm tiếp xúc lớn, từ đó bạn sẽ có thêm nhiều dữ liệu để đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả trong tương lai. Các điểm tiếp xúc có thể bao gồm social media, khảo sát, newsletter, workshop, các mục có trong thư, v.v … Vậy nên, hãy tạo nhiều điểm tiếp xúc nhất phù hợp với thông điệp bạn chọn.

Mọi trao đổi và chia sẻ thêm các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Hãy like và share bài viết để nhiều người có được những thông tin hữu ích.
Liên hệ hotline MOVAN để được tư vấn giải pháp Marketing miễn phí: 01656 000 123

Giải pháp Marketing đa kênh hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Tác giả Trần Hoa

Chuyên gia về sáng tạo nội dung tại Movan. Đam mê nghiên cứu về Marketing Online

by Movan
>