0356.000.123

Engagement là gì? Engagement hoạt động như thế nào?

“Engagement”  là một trong những từ kỳ diệu mà các nhà tiếp thị lặp đi lặp lại. Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số , dường như nếu bạn không đạt được sự tham gia, công việc của bạn không có mục đích … nhưng chính xác thì Engagement là gì? Engagement hoạt động như thế nào? Cùng movan tìm hiểu!

 

engagement-la-gi-engagement-hoat-dong-nhu-the-nao

 

Engagement là gì?

“Engagement” có liên quan đến “Engagement” nhưng trong thế giới tiếp thị thì Engagement tượng trưng cho mối quan hệ lâu dài với người dùng.

Một định nghĩa đơn giản về Engagement có thể là – khả năng của một thương hiệu để thu hút khán giả và tạo ra một cam kết lâu dài .

 

Bốn chữ E của Engagement

Tìm hiểu sâu hơn một chút về khái niệm Engagement. Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp tiếp cận 4 E .

1.Excellence(Xuất sắc)

Trong một thế giới bão hòa với các thương hiệu. Điều cần thiết là nhấn mạnh làm nhiều việc hơn là tốt. Mọi người không hoàn hảo (và các công ty!). Nhưng bạn muốn khao khát làm mọi thứ tốt nhất. Hãy cố gắng cải thiện liên tục.

2.Empathy(Đồng cảm)

Để thực sự kết nối với người tiêu dùng, chúng ta cần liên lạc với họ liên tục. Chúng ta phải chứng tỏ rằng chúng ta đang ở đó. Chúng ta nghe họ. Chúng ta hiểu thực sự hiểu nhu cầu của họ. Đồng cảm vượt lên trên tất cả.

 

3.Exclusivity(Độc quyền)

Để độc quyền, chúng tôi không có nghĩa là chỉ tạo ra một số sản phẩm xa xỉ. Thay vào đó, độc quyền có nghĩa là gắn kết với khách hàng của bạn theo cách được tùy chỉnh hoàn toàn để khách hàng cảm thấy đặc biệt. Phân khúc mục tiêu tốt giúp chúng tôi thực hiện thiết kế một hành trình khách hàng cá nhân và độc đáo.

 

4.Ecommerce(Thương mại điện tử)

Bởi vì sâu thẳm, chúng ta không thể đánh mất mục tiêu cuối cùng của chiến lược của mình. Tăng doanh số. Theo lời của Anderson, “tổng của ba yếu tố trên là điều khiến những người đàn ông điên rồ của Apple trả thêm tiền cho sản phẩm của họ và người hâm mộ của Lady Gaga mua nhạc của cô thay vì tải xuống miễn phí.”

 

Tại sao Engagement là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn

 

 

  • Engagement là một trong những điều khoản nổi tiếng nhất của thế giới tiếp thị vì lý do chính đáng. Đây là một trong những số liệu quan trọng nhất quyết định sự thành công của chiến lược của bạn.
  • Engagement không chỉ cải thiện kết quả bán hàng mà còn giảm chi phí mua lại khách hàng mới. Nhờ sự tăng trưởng của các đánh giá và đề xuất, khách hàng hiện tại có thể thực hiện công việc tiềm năng cho bạn.
  • Engagement cũng là một thước đo cần ghi nhớ để đo lường sức khỏe của cộng đồng trực tuyến và sự quan tâm đến công ty của bạn. Nhờ tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn bao giờ hết với khách hàng tiềm năng của mình
  • Cuối cùng, Engagement là một lực lượng mạnh mẽ để đưa người dùng vào hành động. Và khiến họ di chuyển dọc theo kênh chuyển đổi

 

Một số khuyến nghị để cải thiện Engagement của bạn

Để kết thúc cái nhìn sâu sắc này về sự tham gia. Hãy áp dụng một số nguyên tắc để cải thiện:

1.Đừng giới hạn bản thân trong các mạng xã hội 

Nếu có một thông điệp chính tôi yêu cầu bạn mang đi. Đó là khái niệm về sự gắn kết vượt xa Facebook và Twitter. Hãy nghĩ về tất cả các kênh tiếp thị của bạn như:

  • Một phương tiện để tạo ra sự tương tác
  • Mối quan hệ với khách hàng dài hạn

Xem kết quả làm bạn ngạc nhiên như thế nào.

 

2.Lắng nghe người dùng thực sự 

Engagement là một mối quan hệ. Và một mối quan hệ luôn có hai mặt. Giống như tất cả các nhà tư vấn hôn nhân và các nhà trị liệu cặp vợ chồng đều biết. Giao tiếp là một phần thiết yếu của các mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện Engagement. Bạn phải sẵn sàng lắng nghe người dùng của mình, thừa nhận sai lầm và điều chỉnh chiến lược của mình.

 

3.Hỏi câu hỏi

Cách tốt nhất để có được thông tin bạn cần biết từ khán giả của bạn thực sự là chỉ cần hỏi! Đừng ngại đến gặp người hâm mộ của bạn và cho họ biết bạn quan tâm đến ý kiến ​​của họ.

 

 

4.Luôn trả lời

Đôi khi chúng ta có thể bỏ qua khía cạnh này của sự hiện diện kỹ thuật số . Vì thiếu thời gian hoặc tài nguyên. Nhưng đó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu bạn muốn kiếm được sự tin tưởng của người dùng. Hãy nhanh chóng trả lời các câu hỏi của họ để đưa ra giải pháp tốt nhất có thể.

 

5.Quảng bá nội dung do người dùng tạo

Khuyến khích người dùng tạo nội dung của riêng họ (và đăng lên các kênh của bạn sau này). Để bắt đầu, loại nguồn mở này làm tăng ý thức của cộng đồng và thuộc về, và khán giả của bạn sẽ cảm thấy được lắng nghe và có liên quan. Nhưng bạn cũng sẽ bổ sung cho chiến lược nội dung của mình một tài liệu có giá trị lớn, vì nội dung do người dùng tạo sẽ luôn có vẻ chân thực hơn so với khi nó đến từ chính tổ chức của bạn.

 

6.Thu hút sự chú ý của họ

Chúng tôi thực hiện lối sống nhịp độ nhanh nhận được nhiều tác động mỗi ngày. Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với người dùng, bước đầu tiên là thu hút sự chú ý của bạn.

 

7.Đo lường kết quả

Một lỗi phổ biến trong tiếp thị (nhưng không thể tha thứ ngày hôm nay!) Là khởi động các hành động tiếp thị mà không đo lường kết quả. Để thực sự thành công trong việc tham gia, bạn phải hiểu mục tiêu của mình và cách chúng được chuyển thành  các số liệu chính hoặc KPI. Thiết lập các kiểm soát thường xuyên và sử dụng chúng để đo lường tiến trình của bạn và thay đổi khóa học nếu cần thiết.

 

Tổng kết

Qua bài viết giúp bạn phần nào hiểu về Engagement là gì? Engagement hoạt động như thế nào? Cùng với đó là 1 số khuyến nghị để cải thiện Engagement. Chúc các bạn cải thiện thành công!

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

Tags: Engagement, Tiếp thị, tiếp thị kỹ thuật số
>