Tháng Năm 4

E-CRM: ĐỘT PHÁ MỚI TRONG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Blog

0  comments

Các nhà quản trị luôn tìm kiếm các giải pháp giữ chân khách hàng. Quan hệ tốt với khách hàng luôn là giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, e-CRM là một giải pháp tối ưu nhất. Bài viết giúp bạn đọc hiểu lợi ích và hệ thống của nó.

E-CRM là gì?

E-CRM viết tắt của “Electronic Customer Relationship Management” nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng điện tử. Hiểu đơn giản là việc áp dụng công nghệ dựa trên Internet để quản lý quan hệ khách hàng (CRM). E-CRM tương tác với khách hàng thông qua web. Có thể coi e-CRM là một tập con của CRM. Đây là quá trình tự động hóa các quy trình marketing, sales, support, service… Nhằm tối đa hóa sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng.

e-CRM, quản trị khách hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý khách hàng, khách hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng, Movan, công nghệ, giải pháp, BofuCRM, CRM
E-CRM

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về CRM tại đây: http://bit.ly/2ZqvJ1R

Hoạt động của e-CRM

E-CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến. Các chiến lược marketing, sales và service tích hợp để xác định, thu hút và giữ chân khách hàng. Thông qua công nghệ tiên tiến, nó cải thiện và gia tăng tương tác với khách hàng. Phần mềm e-CRM cung cấp hồ sơ và lịch sử từng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp. Nó trở thành công cụ đắc lực của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

e-CRM, CRM, quy trình hoạt động của CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, quản trị khách hàng, quan hệ khách hàng, quản lý khách hàng, Movan Work, Movan, phần mềm e-CRM, phần mềm CRM, phần mềm BofuCRM, phần mềm trực tuyến
Quy trình hoạt động của CRM

Nhìn chung, quy trình hoạt động của e-CRM tương tự với CRM.

Lợi ích của e-CRM

Các doanh nghiệp triển khai phần mềm này sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ trải nghiệm chất lượng cao. Khách hàng có thể tự support thông qua dịch vụ cá nhân hóa theo yêu cầu. Phần mềm e-CRM tương tác hay giải đáp thắc mắc khách hàng qua tại các diễn đàn, phòng chat. Ngoài ra, 5 lợi ích tối ưu nhất của e-CRM là:

  1. Cải thiện quan hệ khách hàng, dịch vụ và hỗ trợ
  2. Đưa ra các phiếu mua phù hợp với hành vi khách hàng
  3. Tăng sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng
  4. Tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất
  5. Tăng doanh thu
e-CRM, CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, CSKH, Movan Work, Movan, giải pháp công nghệ, quản lý khách hàng, quản trị khách hàng, phần mềm e-CRM, phần mềm CRM
Lợi ích của hệ thống e-CRM

Sự khách biệt giữa e-CRM và CRM

CRM là chiến lược kinh doanh tập trung vào khách hàng, thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng. Nó cung cấp dịch vụ cho mỗi khách hàng để giữ chân họ. Ứng dụng Internet trong kinh doanh, nó cung cấp cho khách hàng và nhà cung cấp của mình quyền truy cập thông qua web. Trải nghiệm web và thông qua web không dây được gọi là e-CRM.

Sự khách biệt giữa CRM và e-CRM là phương thức giao tiếp. CRM tương tác với khách hàng thông qua điện thoại, kênh phân phối hoặc fax. Nó cũng có thể liên hệ với khách hàng thông qua Internet, e-mail, các công nghệ mới nhất.

Khác biệt nổi bật của e-CRM

E-CRM là giải pháp chăm sóc khách hàng và marketing đa kênh một cách tự động và tiết kiệm nhất. Nó sẽ thay bạn thực hiện chăm sóc khách hàng toàn diện với những lợi ích nổi trội sau:

  1. Triển khai nhanh chóng
  2. Thu thập và đồng bộ dữ liệu tự động
  3. Tăng trưởng khách hàng
  4. Tiết kiệm tới 80% chi phí
  5. Chăm sóc khách hàng đa kênh – tự động

Thế giới đang ngày càng hiện đại hóa, doanh nghiệp của bạn cũng cần theo kịp tốc độ. Đừng phí thời gian với thao tác quản trị khách hàng thủ công. Chỉ với chi phí nhỏ, bạn có thể nắm trọn giá trị khách hàng trong tay.
Movan – Giải pháp cho doanh nghiệp của bạn. Luôn đi đầu trong tự động hóa marketing, Movan sẽ giúp bạn bắt kịp với thời đại công nghệ 4.0.

Movan Work – Giải pháp cho nhà lãnh đạo là một trong những phần mềm quản trị khách hàng chuyên nghiệp nhất. Hãy cùng với Movan Work nâng tầm thương hiệu của bạn.
Đừng bỏ lỡ cơ hội ngay hôm nay!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOVAN VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa HBIIT 185 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 0356.000.123
Website: Movan.vn
Mail: [email protected]

About the author 


Phạm Diệu Oanh

You may also like

Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí năm 2020” – Phần mềm hỗ trợ quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp sản xuất

Hiểu đúng về Chuyển đổi số? Sự khác nhau giữa Số hóa, Tự động hóa và Chuyển đổi Kỹ thuật số là gì?

Hệ thống ERP là gì? Hiểu rõ vai trò ERP trong quản trị doanh nghiệp

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>