Dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng 2019 - Movan.vn

Dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng 2019

Thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng luôn là có sức hút mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo dự báo của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), thị trường Bất động sản năm 2019 được dự đoán sẽ thiếu hụt quỹ đất và nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp – bình dân. Cùng movan Dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng 2019

 

du-bao-thi-truong-bat-dong-san-da-nang-2019-1

Nhận định của chuyên gia về tiềm năng phát triển bất động sản Đà Nẵng

Trong báo cáo của HoREA. Dự kiến Bộ Xây dựng sẽ ban hành bộ Quy chuẩn xây dựng Việt Nam (mới). Theo đó cho phép xây dựng căn hộ chung cư có diện tích dưới 45m2. Với tỷ lệ nhất định và ở những khu vực phù hợp. Điều này sẽ tạo điều kiện phát triển căn hộ giá rẻ. Đặc biệt là các căn hộ cho thuê.

 

Đánh giá chung về bức tranh thị trường bất động sản

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho hay : “Thị trường bất động sản năm 2018 đạt được những con số ấn tượng về cả cung và cầu. Vẫn giữ được sự phát triển ổn định. Các phân khúc thị trường và sản phẩm có sự tái cơ cấu hợp lý hơn. Đặc biệt, bất chấp tình hình kinh tế vĩ mô như thế nào. Cuộc chiến thương mại Mỹ Trung ra sao… Thì nhu cầu nhà ở của người Việt Nam vẫn rất cao. Vấn đề là các nhà đầu tư sẽ cung cấp những sản phẩm bất động sản như thế nào ? Để phù hợp với nhu cầu của người mua. Bước đệm để thị trường bất động sản 2019 “rực rỡ” và nâng tầm hơn nằm ở đây!

 

 

du-bao-thi-truong-bat-dong-san-da-nang-2019-2

 

Vấn đề

Phân khúc nhà ở bình dân. Có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản. Phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ” – Các chuyên gia Bất động sản nhận định.

Các chuyên gia cũng cho rằng : “Một trong những thị trường được mong đợi nhất chính là Đà Nẵng. Chỉ tính riêng năm 2018, với ưu điểm vượt trội về vị trí, thiên nhiên, cảnh quan đã giúp cho Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống. Và là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút hàng trăm lượt khách đến thăm quan cũng như lưu trú mỗi năm. Những lợi thế đó cùng sự trở lại đầy màu sắc của thị trường bất động sản như hiện nay. Thị trường BĐS Đà Nẵng chắc chắn sẽ là kênh đáng lưu tâm trong năm 2019″.

 

Nhìn lại thành quả năm 2018 của Bất động sản Đà Nẵng

Nhìn lại thị trường Bất động sản Đà Nẵng trong năm 2018. Có thể thấy Đà Nẵng vẫn tiếp tục duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, nguồn cung của phân khúc BĐS khách sạn, nghỉ dưỡng cũng tăng trưởng theo. Trong đó nguồn cung thị trường gồm 101 khách sạn 3 đến 5 sao với khoảng 11.800 phòng. Công suất trung bình đạt 73%, tăng 8 điểm % theo năm. Cùng với đó, phân khúc bán lẻ giá thuê đạt kỷ lục trong ba năm, với tổng nguồn cung 186 nghìn m2 so với nửa đầu của năm 2017.

 

 

Tổng kết

Dự đoán trong năm 2019, hàng loạt các phân khúc bất động sản tại Đà Nẵng sẽ có sự phát triển vượt bậc. Không những thế, các quận trong địa bàn thành phố cũng nắm giữ những vai trò và tiềm năng nhất định, góp phần đem đến bộ mặt mới văn minh hiện đại cho thành phố.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

Tags: bất động sản, bđs

About the Author Thùy Linh

Kỹ sư thực thi và triển khai Marketing tự động đa kênh B2C

>