Tháng Một 18

Định hình Vận chuyển hàng hóa của bạn

Supply Chain Management

0  comments

Khi chúng ta sắp kết thúc tháng đầu tiên của năm 2017, các kế hoạch chuỗi cung ứng trong năm sẽ được thực hiện tốt. Tuy nhiên, việc hợp nhất bốn liên minh chia sẻ tàu toàn cầu thành ba – dự kiến ​​có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 – đã tạo ra một số bất ổn và thách thức tiềm tàng cho các chủ hàng và kế hoạch năm 2017 của họ.

Trong tháng này, McKinsey & Company đã phát hành“Liên minh xáo trộn và hợp nhất: Ý nghĩa đối với người gửi hàng,”của Steve Saxon. Ông giải thích rằng các chủ hàng vẫn bày tỏ sự không hài lòng với các hãng vận tải của họ mặc dù tàu lớn hơn và giá cước thấp hơn. “Các chủ hàng nhận thấy khoảng cách ngày càng lớn giữa dịch vụ mà họ muốn nhận từ các tuyến container và dịch vụ mà họ thực sự nhận được,” Saxon viết.

Các chủ hàng muốn thứ gì đó ngày càng có giá trị trong chuỗi cung ứng — tính minh bạch — nhưng các tuyến container không mang lại điều đó cho họ. Theo Saxon, các chủ hàng tìm kiếm thông tin chính xác và kịp thời về thời gian đến bến và tình trạng sẵn có, lựa chọn nhà ga có thể dự đoán trước, thời gian vận chuyển đáng tin cậy và cập nhật tình trạng container chính xác.

Trong khi đó, ngành vận tải biển phải đối mặt với những thách thức riêng. Tình trạng thừa công suất của nó càng trở nên trầm trọng hơn do các liên minh giữ các hãng tàu nhỏ hơn kinh doanh có thể đã ngừng hoạt động hoặc hợp nhất trước đó. Do đó, các hãng tàu đang cung cấp dịch vụ của họ với giá thấp hơn giá thành.

“Tuy nhiên, có thể cho rằng tác động lớn nhất là hàng hóa dịch vụ – có hại cho cả hãng tàu và chủ hàng, nhưng là sản phẩm phụ không thể tránh khỏi của các liên minh,” Saxon viết. “Khi các chủ hàng không biết tàu và người điều hành thùng hàng của họ sẽ kết thúc ở đâu, các hãng hàng sẽ rất khó phân biệt mình trong dịch vụ.”

Trongmột bài báo ngày 7 tháng 1,JOCBiên tập viên cấp cao Bill Mongelluzzo chỉ ra một số thách thức khác. Ông viết rằng sự biến động tỷ giá vẫn có thể trở thành một vấn đề đối với ngành vận tải biển. Ngoài ra, khi một số cảng thấy khối lượng hàng của họ tăng lên, những cảng khác có thể bị thua lỗ. Cuối cùng, các nhà khai thác bến có thể sẽ thấy chi phí của họ tăng lên để yêu cầu cần cẩu cao hơn, nhiều không gian sân hơn, công suất cổng mở rộng và có thể kéo dài thời gian phục vụ.

Mongelluzzo viết: “Có một điểm chắc chắn là động lực chính của các liên minh mới là mong muốn của các hãng vận tải cắt giảm chi phí hoạt động thay vì cải thiện dịch vụ.

Pgạo và sẵn có

Hãy xem xét định nghĩa của hàng hóa từTừ điển APICS, Ấn bản thứ 15: “Một mặt hàng được buôn bán trong thương mại. Thuật ngữ này thường ngụ ý một sản phẩm không khác biệt cạnh tranh chủ yếu về giá cả và tính sẵn có. “

Khi các chuyên gia trong chuỗi cung ứng làm việc để phân biệt các dịch vụ của công ty họ và vượt ra ngoài “giá cả và tính sẵn có”, họ cũng phải yêu cầu những người khác trong chuỗi cung ứng của họ theo đuổi cùng một chương trình. Như Saxon của McKinsey gợi ý trong báo cáo của mình, các hãng tàu và liên minh có thể tăng cường cung cấp dịch vụ của họ nếu họ cũng giải quyết vấn đề quan hệ khách hàng và minh bạch hơn. Đây là thách thức: Các chuyên gia chuỗi cung ứng có thể thúc đẩy sự thay đổi đó trong ngành vận tải biển cũng như trong doanh nghiệp của họ không? Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Cuối cùng, hãy để tôi đề cập đến chứng chỉ mới nhất của APICS, Chứng nhận về Logistics, Vận tải và Phân phối (CLTD). Khi chuỗi cung ứng và hậu cần ngày càng phức tạp, APICS và các chứng chỉ của nó có thể giúp bạn thiết lập và duy trì khả năng làm chủ của mình trong lĩnh vực này. Chuyến thămapics.org/cltdđể biết thêm thông tin.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>