Digital marketing là gì? Tổng quan & Tài nguyên

Ở cấp độ cao, digital marketing refers đề cập đến quảng cáo được phân phối thông qua các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, trang web, phương tiện truyền thông xã hội, email và ứng dụng di động. Mặc dù thuật ngữ này bao gồm một loạt các hoạt động tiếp thị, tất cả các hoạt động này không được thống nhất trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ tập trung vào các loại phổ biến nhất dưới đây: Digital marketing là gì? Tổng quan & Tài nguyên

 

Digital-marketing-la-gi

 

Digital marketing là gì?

Digital marketing là tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng các công nghệ kỹ thuật số. Chủ yếu trên Internet , nhưng cũng bao gồm điện thoại di động, quảng cáo hiển thị và bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào khác

 

Tổng quan & Tài nguyên của Digital marketing là gì?

Paid Search

Tìm kiếm phải trả tiền hoặc quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) .Thường đề cập đến kết quả được tài trợ bởi Cameron trên đầu hoặc bên của trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Bạn chỉ trả tiền khi quảng cáo của bạn được nhấp. Bạn có thể điều chỉnh quảng cáo PPC của mình để xuất hiện khi nhập cụm từ tìm kiếm cụ thể, tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể.

 

 

Search Engine Optimization

Nói một cách đơn giản, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tối ưu hóa nội dung. Thiết lập kỹ thuật và phạm vi tiếp cận của trang web để các trang của bạn xuất hiện ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm cho một bộ thuật ngữ từ khóa cụ thể. Cuối cùng, mục tiêu là thu hút khách truy cập vào trang web của bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

 

Search-Engine-Optimization

 

Content Marketing

Bạn đã từng nghe biểu hiện. Nội dung của vua là vua chưa? Nếu không, bạn có ngay bây giờ. Nội dung tuyệt vời là nhiên liệu thúc đẩy các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn:

  • Nó là một trụ cột quan trọng của SEO hiện đại
  • Nó giúp bạn được chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội
  • Nó cung cấp cho bạn một cái gì đó có giá trị để cung cấp cho khách hàng trong email và quảng cáo tìm kiếm có trả tiền

Tạo nội dung thông minh không mang tính chất quảng cáo. Mà thay vào đó là giáo dục và truyền cảm hứng, khó khăn nhưng cũng đáng nỗ lực. Cung cấp nội dung phù hợp với đối tượng của bạn giúp họ thấy bạn là một nguồn thông tin có giá trị.

 

 

 

Social Media Marketing

Mọi người không chỉ xem video mèo và đăng ảnh tự sướng trên phương tiện truyền thông xã hội những ngày này. Nhiều người dựa vào các mạng xã hội để khám phá, nghiên cứu và giáo dục bản thân về một thương hiệu trước khi tham gia với tổ chức đó. Đối với các nhà tiếp thị, việc đăng bài trên tài khoản Facebook và Twitter của bạn là không đủ. Bạn cũng phải dệt các yếu tố xã hội vào mọi khía cạnh của tiếp thị của bạn và tạo ra nhiều cơ hội chia sẻ ngang hàng hơn.

 

Social-Media-Marketing

 

Email Marketing

Email đã tồn tại hơn hai thập kỷ và nó sẽ không đi đâu cả sớm. Đây vẫn là cách nhanh nhất và trực tiếp nhất để tiếp cận khách hàng với thông tin quan trọng. Lý do rất đơn giản: Người tiêu dùng rất gắn bó với email của họ. Chỉ cần tự hỏi bạn đã kiểm tra email bao nhiêu lần trong một giờ qua .Nhưng các nhà marketing tuyệt vời biết rằng không phải bất kỳ email nào cũng sẽ làm được. Các chiến dịch email thành công phải hấp dẫn, phù hợp, nhiều thông tin và giải trí.

Bạn cần đáp ứng năm thuộc tính cốt lõi sau:

  • Đáng tin cậy
  • Liên quan, thích hợp
  • Đàm thoại
  • Được phối hợp giữa các kênh
  • Chiến lược

 

 

Mobile Marketing

Khi các thiết bị di động trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải hiểu làm thế nào để giao tiếp hiệu quả trên kênh độc đáo và cực kỳ cá nhân này. Thiết bị di động được giữ trong túi của chúng tôi, ngồi cạnh giường của chúng tôi và được kiểm tra liên tục trong suốt cả ngày.

Từ SMS và MMS đến tiếp thị trong ứng dụng. Có nhiều cách để tiếp thị trên thiết bị di động. Vì vậy việc tìm ra phương pháp phù hợp cho doanh nghiệp cụ thể của bạn là chìa khóa. Ngoài các cơ chế để truyền tải thông điệp của bạn.

 

 

Marketing Automation

Marketing Automation là một nền tảng không thể thiếu gắn kết tất cả các tiếp thị kỹ thuật số của bạn với nhau . Không có nó, các chiến dịch của bạn. Nó sẽ trông giống như một câu đố chưa hoàn thành với một mảnh bị thiếu quan trọng. Phần mềm tự động hóa tiếp thị hợp lý hóa và tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình tiếp thị. Quan trọng nhất, nó đo lường kết quả và ROI của các chiến dịch kỹ thuật số của bạn. Giúp bạn tăng doanh thu nhanh hơn.

 

Automation marketing là gì ?

 

Tổng kết

Trên đây movan chúng tôi liệt kê các Digital marketing. Khi bạn thực hiện tốt các Digital marketing thì doanh nghiệp của bạn sẽ lên 1 tầng cao mới

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Chúc các bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả!

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

>