Tháng Bảy 12

Điều gì khiến Google phá vỡ các trình chặn quảng cáo trên Chrome?

SEO

1  comments

Công ty đang phản ứng với những chỉ trích về các thay đổi được đề xuất đối với trình duyệt web Chrome có thể làm tê liệt các công cụ chặn quảng cáo. Mặc dù Google tiết lộ rằng họ sẽ dỡ bỏ một số giới hạn và lên kế hoạch miễn trừ cho người dùng doanh nghiệp. Nhưng có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm đã bị các nhà phê bình thuyết phục một cách cơ bản. Vậy điều gì khiến Google phá vỡ các trình chặn quảng cáo trên Chrome? Cùng movan tìm hiểu!

 

dieu-gi-khien-google-pha-vo-cac-trinh-chan-quang-cao-tren-chrome

 

Điều gì khiến Google phá vỡ các trình chặn quảng cáo trên Chrome?

Google đã giữ vững các thay đổi trên Chrome. Điều này có thể phá vỡ các trình chặn quảng cáo trên Chorme.

1.Phản đối chặn quảng cáo trên Chrome

Một trong những phản đối nổi bật nhất đến từ Raymond Hill, nhà phát triển của uBlock Origin. Ông nói tuần này rằng phương pháp chặn quảng cáo mới “mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh chính của Google”

Một phần của các cuộc tranh luận liên quan đến các quy tắc mà trình chặn quảng cáo sử dụng để quyết định màn hình nào và màn hình nào sẽ hiển thị. Thiết kế hiện tại của Chrome cho phép rất nhiều quy tắc đó. Vì vậy, ví dụ, trình chặn quảng cáo Chorme có thể kiểm tra xem các thành phần trên trang web có đến từ danh sách rất dài các địa chỉ internet liên quan đến quảng cáo hay không.

 

 

2.Google nâng giới hạn chặn quảng cáo trên Chrome

Google đã thêm một cơ chế linh hoạt hơn, các quy tắc động, để đáp lại những lo ngại từ các nhà phát triển chặn nội dung. Điều đó hiện có giới hạn 5.000 quy tắc. Tuy nhiên, Google có kế hoạch nâng giới hạn của mình lên một số chưa biết.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch nâng cao các giá trị này. Nhưng chúng tôi sẽ không cập nhật số cho đến khi chúng tôi có thể chạy thử nghiệm hiệu suất để tìm giới hạn trên tốt sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ”, ông nói.

Tuy nhiên, các khiếu nại đã mở ra một cánh cửa cho các đối thủ cạnh tranh của Chrome. Với một số người hâm mộ chặn nội dung thảo luận về việc chuyển sang Firefox của Mozilla, Brave Software của Brave và Edge mới của Microsoft dựa trên nền tảng trình duyệt Chromium nguồn mở của Google.

 

 

3.Google thay đổi thành Bản kê khai v3

Google muốn chuyển từ giao diện lập trình ứng dụng (API) được gọi là webRequest mà các trình chặn sử dụng để chạy các quy tắc của họ và thay vào đó là một giao diện mới có tên là kê khaiNetRequest. “Vấn đề lớn với webRequest là lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư không thể khắc phục được”, Schuh của Google nói.

Hill cũng phản đối tính linh hoạt hạn chế của giao diện mới để chạy các quy tắc của nó. Nói rằng các khả năng của kê khaiNetRequest là “được đặt trong đá”. Và không phải thứ gì đó uBlock Origin có thể thích ứng để sử dụng.

Nhưng một thành viên nhóm bảo mật Chrome khác. Chris Palmer, cho biết giao diện mới sẽ cải thiện trình chặn.

“Các API mở rộng mới sẽ không phá vỡ các trình chặn nội dung. Nhưng nó sẽ giúp chúng hoạt động an toàn hơn và có khả năng nhanh hơn”, Palmer tweet.”

 

 

Tổng kết

Tuy Google đã không thuyết phục được các nhà phê bình. Nhưng điều này khiến những người dùng tìm kiếm khó chịu. Vậy điều đang mong chờ  nhất là động thái khác của google.

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

Tags: Chrome, quảng cáo

About the author 


Thùy Linh

You may also like

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

Xu hướng lịch sử tác động đến quy trình-Cách quản lý doanh nghiệp ở Mỹ thay đổi như thế nào giữa những năm 2000s

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >