Đánh giá tình trạng SEO của một website

Rất nhiều người khi bắt đầu làm SEO cho website mới phát hiện ra website của mình khó tối ưu chuẩn SEO.

Tại sao tất cả website bây giờ phải chuẩn SEO?

Trên thế giới này có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp…

Để người nói tiếng Anh hiểu được bạn, bạn không thể nói tiếng Việt với họ mà phải nói bằng tiếng Anh.

Tương tự, Google là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của nó.

Nếu không, Google vẫn sẽ có cách để hiểu website của bạn, nhưng sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Cũng giống như khi bạn không biết tiếng Anh, người kia và bạn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể để thể hiện suy nghĩ của mình.

Như vậy, website chuẩn SEO là cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Vậy các đánh giá tình trạng SEO nhứ thế nào?

1. Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index.

Một website chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo hay Cốc cốc viếng thăm và thu thập dữ liệu trên website đó.
Số lượng trang được Google lập chỉ mục càng nhiều càng tốt, tùy từng ngành mà nội dung có thể nhiều hay ít, nên cập nhật thường xuyên các tin tức mới liên quan tới ngành.
Trong quá trình thiết kế website, người thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình này, để tránh trường hợp khi dữ liệu và thông tin trên website chưa được hoàn thiện, mà đã được Google thu thập.

2. Title và description

Tiêu chí của title: Title nên chứa từ khóa SEO, số lượng ký tự từ 60-70 ký tự
Tiêu chí description: Meta Description nên chứa từ khóa SEO, số lượng ký tự không quá 150 ký tự

3. Nội dung website

Website nên thường xuyên cập nhật thêm các nội dung độc đáo, tránh được việc copy từ các website khác thì rất tốt.
Nội dung website cần phải đúng chính xác để có thể hoạt động lâu dài, tăng độ uy tín trên công cụ tìm kiếm.

4. Tối ưu nội dung trang và trang web

Việc tối ưu dung lượng trang web giúp cho người dùng tăng khả năng trải nghiệm giúp người dùng hài lòng về sản phẩm. Nó cũng đồng thời là một tiêu chí của các công cụ tìm kiếm.
Về hình ảnh: Hình ảnh được tối ưu(dung lượng nhỏ nhất, có các thẻ alt, thẻ title, tên ảnh rõ ràng). Favicon thể hiện logo thương hiệu, công cụ tìm kiếm đánh giá cao thương hiệu có uy tín.

5. Một số công cụ hỗ trợ:

Chrome extension: SEOquake, Open SEO Stats, Google Analtics (các công cụ bạn có thể vào chợ ứng dụng của chrome để tải về). Các công cụ này giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về trang web của mình (lượng google index, backlink, tối ưu hình ảnh, các thẻ có phù hợp chưa?, tốc độ truy cập như thế nào?, …)
Một số trang web giúp bạn xác định được thứ hạng và lượng Traffics cùng lượng từ khoá tìm kiếm: https://www.similarweb.com, https://www.alexa.com/siteinfo, https://keywordtool.io

Đây là các kiến thức cơ bản nhất và rất hữu ích cho ai tìm hiểu về SEO website. Hãy Share cho người khác để kiến thức được lan tỏa bạn nhé!

Tags: seo
  • […] vật lý như vậy, cách quảng bá tiết kiệm chi phí nhất vẫn là xây dựng 1 website và thu hút lượt tìm kiếm miễn phí từ […]

  • […] kênh marketing trực tuyến bao gồm phương tiện truyền thông xã hội và trang web thương mại điện tử của bạn. Các kênh marketing ngoại tuyến bao gồm quảng […]

  • […] bạn không còn đủ chỗ trống để cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào?Top 5 website tạo logo online, logo trực tuyến miễn phí dưới đây sẽ hỗ trợ bạn […]

  • >