Tháng Bảy 18

CTR là gì? Điều gì quyết định CTR của từ khóa trong tiếp thị?

SEO

0  comments

Bạn sử dụng từ khóa ở hầu hết mọi nơi cho dù bạn là người tiêu dùng, nhà quảng cáo hay nhà xuất bản nội dung. Từ khóa là một trong những yếu tố chính gắn kết tất cả các quá trình khác nhau này lại với nhau. CTR đề cập: Bao nhiêu phần trăm người dùng thấy quảng cáo hoặc nội dung của bạn thực sự nhấp vào nó để theo đuổi nó hơn nữa ? Vậy thực chất CTR là gì? Điều gì quyết định CTR của từ khóa trong tiếp thị? Cùng movan tìm hiểu!

 

ctr-la-gi-dieu-gi-quyet-dinh-ctr-cua-tu-khoa-trong-tiep-thi

 

CTR là gì?

CTR là tỷ lệ người dùng nhấp vào một liên kết cụ thể với số lượng người dùng xem một trang, email hoặc quảng cáo. Nó thường được sử dụng để đo lường sự thành công của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến cho một trang web cụ thể cũng như hiệu quả của các chiến dịch email.

 

Điều gì quyết định CTR của từ khóa trong tiếp thị?

1.Từ khóa trong Quảng cáo hoặc Tiếp thị Web

Trong ngữ cảnh tiếp thị web, các từ khóa là cụm từ tìm kiếm mà bạn đặt giá thầu. Quảng cáo của bạn sẽ chỉ được hiển thị cho những người dùng đã sử dụng thuật ngữ tìm kiếm tương tự hoặc tương tự khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Trong trường hợp mạng hiển thị, các từ khóa được khớp với nội dung của trang. Nó tương tự như kết hợp nội dung trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

 

2.Từ khóa trong Tiêu thụ nội dung hoặc Công cụ tìm kiếm

Ở đây chúng tôi chủ yếu đề cập đến các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền được hiển thị trên Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERP). Các công cụ tìm kiếm khác nhau có các thuật toán khác nhau phù hợp với các từ khóa được sử dụng trong tìm kiếm với nội dung trên trang. Tất nhiên kết hợp từ khóa này chỉ là một trong những yếu tố mà SEO sử dụng. Nhưng thường là quan trọng nhất.

 

3.Từ khóa trong sáng tạo nội dung

Việc sử dụng các từ khóa trong việc tạo nội dung hoạt động hơi khác so với hai kịch bản trước đó. Trong đó nó là một quá trình kết hợp ngược lại. Lý tưởng nhất là bạn sẽ thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ khóa hấp dẫn trên YouTube phù hợp với nội dung bạn định viết. Đây có thể là từ khóa lấy nhiều doanh thu nhất hoặc thu được nhiều tìm kiếm nhất hoặc bất kỳ tiêu chí nào khác mà bạn có thể có. Sau đó, bạn sẽ sử dụng các từ khóa này trong nội dung và tối ưu hóa cho SEO.

 

4.CTR trong tiếp thị web

Chúng tôi sẽ chủ yếu nói về CTR trong Google Adwords như trong tiếp thị web. Nhưng không khó để ngoại suy nó sang các nền tảng quảng cáo khác. Hầu hết các yếu tố này nên giữ nguyên và bạn sẽ thấy rằng hầu hết các yếu tố này cũng phụ thuộc lẫn nhau

 

5.PPC hoặc Pay Per Click

Các PPC hoặc Pay Per Click đề cập đến số tiền giá thầu cho từ khóa. Thông thường, khi bạn đặt giá thầu cao hơn, bạn có xu hướng hiển thị nhiều hơn và các vị trí cao hơn trên trang web. Vị trí của quảng cáo càng cao, CTR qua càng cao. Vì vậy, trong hầu hết các kịch bản, bạn có thể đặt giá thầu cao hơn cho các từ khóa mà bạn muốn có CTR cao hơn.

 

6.Competition

Nếu từ khóa của bạn có sự cạnh tranh cao, thì nhiều khả năng bạn sẽ bị các đối thủ của mình trả giá cao hơn. Điều này có thể giảm CTR bằng cách đưa bạn xuống các vị trí quảng cáo thấp hơn trên trang.

 

7.Mạng / Vị trí (SERP vs Mạng hiển thị so với Mạng tìm kiếm)

Quảng cáo của bạn có thể được hiển thị trên nhiều mạng khác nhau. Chẳng hạn như trang kết quả của công cụ tìm kiếm, mạng hiển thị hoặc mạng tìm kiếm. Mỗi mạng này có mức độ tham gia của người dùng khác nhau. Điều này có nghĩa là CTR từ khóa của bạn sẽ khác nhau giữa các mạng này.

 

8.Loại và kích thước quảng cáo

Ngay cả trong cùng một mạng, có các loại Quảng cáo khác nhau. Bạn có thể có quảng cáo văn bản, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo flash, v.v. Tùy thuộc vào những gì mạng quảng cáo của bạn hỗ trợ. Mỗi loại Quảng cáo khác nhau cũng có thể có CTR khác nhau. Ngoài ra, quảng cáo kích thước khác nhau hoạt động khác nhau và có thể có CTR khác nhau.

Thông thường một quảng cáo hình ảnh hoạt động tốt hơn quảng cáo văn bản trong hầu hết các mạng.

 

9.Vị trí quảng cáo (Cả SERP & trong mạng hiển thị)

Như đã đề cập ở trên, vị trí quảng cáo của bạn trên trang có thể xác định tỷ lệ nhấp chuột. Vị trí của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như số tiền cạnh tranh và giá thầu. Thông thường, vị trí quảng cáo càng thấp thì CTR càng thấp.

 

10.Tỷ lệ thoát

Các tỷ lệ thoát của langding page của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến CTR. Đây là một yếu tố gián tiếp chứ không phải là một yếu tố trực tiếp. Tỷ lệ thoát cao hơn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến điểm chất lượng của từ khóa của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vị trí quảng cáo trên trang.

 

11.Tỷ lệ nhấp trong Tìm kiếm không phải trả tiền

Sự khác biệt giữa tìm kiếm không phải trả tiền và Adwords là bạn không được chỉ định trực tiếp các từ khóa mà bạn muốn khớp với tìm kiếm không phải trả tiền. Trong Adwords, bạn chọn rõ ràng các từ khóa mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình và đặt giá thầu cho chúng. Trong tìm kiếm không phải trả tiền, các từ khóa được xác định bởi công cụ tìm kiếm bằng cách phân tích nội dung trang của bạn.

Có hàng ngàn yếu tố mà thuật toán của công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google) tìm kiếm khi xác định vị trí cho nội dung của bạn trong trang tìm kiếm. Việc sử dụng các từ khóa trong nội dung trang chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật SEO để ảnh hưởng đến thứ hạng của mình cho một từ khóa cụ thể.

Chúng tôi sẽ chỉ xem xét một số yếu tố liên quan đến CTR thay vì tập trung quá nhiều vào cách viết nội dung hay.

a.Competition

Một lần nữa, cạnh tranh là một yếu tố chính. Sự cạnh tranh trong bối cảnh này đề cập đến số lượng nội dung (trang). Tương tự từ các tên miền khác nhau cho từ khóa cụ thể. Trong bối cảnh tiếp thị web ở trên. Nó đề cập đến số lượng nhà quảng cáo đang sử dụng cùng một từ khóa để tiếp thị. Trong khi ở đây đề cập đến những người tạo nội dung số.

 

b.Vị trí trên SERP

Một lần nữa, vị trí trên trang kết quả quan trọng. Vị trí càng cao, bạn càng có tỷ lệ nhấp cao hơn. Điều này có thể không chính xác là trường hợp trên tất cả các tìm kiếm và nội dung. Nhưng nói chung là đúng.

 

c.Chất lượng của trang đích

Cũng như tỷ lệ thoát, đây là một yếu tố gián tiếp của CTR. Nếu bạn có một trang đích chất lượng thấp tạo ra nhiều lần thoát. Nó có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng và vị trí của trang trên công cụ tìm kiếm. Vị trí thấp này sau đó có thể tác động đến CTR của trang web.

 

d.Tỷ lệ thoát

Đây lại là một yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến vị trí trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Vị trí thấp trên SERP có thể tác động tiêu cực đến CTR của trang và tên miền của bạn.

 

Tổng kết

Trên một lưu ý rộng hơn một chút, các chuyển đổi có thể quan trọng hơn CTR. Không hy sinh chuyển đổi cho CTR, như một quy tắc chung. Điều quan trọng không phải là cố định vào một yếu tố. Mà là cải thiện hoặc tối ưu hóa tác động chung của chiến dịch.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

Nguồn:(22/7/2015). what determines a keyword’s click-through rate (ctr) in marketing? [Online] Lostsaloon

 

Tags: Adwords, ctr là gì, google, seo, Tiếp thị, web

About the author 


Thùy Linh

You may also like

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ- BÀI TOÁN KHÓ CỦA HR

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>