CPA là gì? Ưu và nhược điểm của tiếp thị CPA là gì?

Là một trong những hình thức hoạt động hiệu quả nhất của Affiliate Marketing, CPA đem đến cơ hội mới cho nhà quảng cáo, người giới thiệu sản phẩm dịch vụ cách thức marketing mới. Hôm nay movan sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về CPA là gì? Ưu và nhược điểm của tiếp thị CPA là gì?

 

cpa-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-cua-tiep-thi-cpa-la-gi

 

CPA là gì?

CPA là viết tắt của Cost Per Action, Còn được gọi là PPA (Pay Per Action) hay CPL (Cost per Lead) hay CPS (Cost per Sales), là một dạng định giá cho quảng cáo trực tuyến, nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động đặc biệt (như thanh toán, chấp nhận một bản đăng ký, hoặc tương tự) kết nối tới nhà quảng cáo.

 

Ưu điểm và nhược điểm của tiếp thị CPA là gì?

Rất nhiều người bị thu hút tham gia tiếp thị liên kết chi phí cho mỗi hành động (CPA). Và lý do duy nhất đằng sau điều này là các khoản thanh toán cao so với các phương pháp kiếm tiền từ trang web khác.

 

 

uu-nhuoc-cua-cpa

 

I.Ưu điểm của tiếp thị CPA là gì?

Đối với các nhà quảng cáo. Chi phí cho mỗi hành động là một mô hình tuyệt vời vì nó hiệu quả hơn và tạo ra kết quả tốt hơn PPC. Thậm chí tốt hơn, nó giúp các nhà quảng cáo tránh được nhiều gian lận nhấp chuột ngày hôm nay. Dưới đây tôi đã đề cập đến một số Ưu điểm của tiếp thị CPA .

 

 

1.Trả thêm

Vì các nhà quảng cáo đang nhận được kết quả trực tiếp từ tiếp thị CPA. Họ sẵn sàng trả hoa hồng sinh lợi cho các chi nhánh của họ. Hầu hết các chương trình này trả cho các chi nhánh của họ ở bất cứ đâu trong khoảng từ 1 đến 50 đô la. Khác xa so với những gì các chương trình liên kết CPC và CPM đang trả cho các chi nhánh của họ. Do đó, các chi nhánh sẽ kiếm được thu nhập tiềm năng lớn hơn nếu họ quảng bá các ưu đãi này đúng cách.

 

 

tra-them-cpa

 

2.Cẩn thận:

Các mạng CPA thích các chi nhánh của họ cẩn thận hơn.

 

3.Không cần tiếp cận với ví của bất kỳ ai:

Với tiếp thị CPA, tất cả những gì bạn cần làm là khiến khách truy cập điền vào biểu mẫu hoặc một số nhiệm vụ khác. Bạn không cần phải nói. Thật là yên bình khi yêu cầu ai đó cung cấp thông tin liên hệ của họ để đổi lấy thứ gì đó hơn là chứng minh cùng một người mua sản phẩm trực tuyến. Trong khi điều này vẫn cần chính sách đúng, mô hình cơ bản là khá hấp dẫn.

 

4.Rất nhiều ưu đãi tiếp thị CPA để lựa chọn:

Nhận thấy hiệu quả chi phí của mô hình tiếp thị liên kết này. Rất nhiều công ty đang phát hành các đề nghị liên kết CPA của riêng họ để có được khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của họ. Điều này làm cho rất nhiều loại sản phẩm và dịch vụ có sẵn cho các chi nhánh quan tâm để lựa chọn.

 

II.Nhược điểm của CPA Marketing

Về cơ bản, có nhược điểm chính của chi phí cho mỗi hành động tiếp thị. Những gì họ đang để tôi giải thích

 

nhuoc-diem-cpe

 

1.Nó đòi hỏi một đường cong học tập ổn định:

Chi phí cho mỗi hành động thực sự đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về tiếp thị liên kết trước khi bạn tham gia. Điều đó có nghĩa là nó đòi hỏi nhiều thời gian và điều chỉnh.

 

2.Thường trả tiền cho giao thông Hoa Kỳ:

Điều này có nghĩa là nếu khách truy cập trang web của bạn không đến từ Hoa Kỳ hoặc Từ Vương quốc Anh, thì bạn sẽ không kiếm được từ mạng CPA. Thực sự khó khăn hơn để tăng doanh thu kiếm tiền của bạn mà không nhận được lưu lượng truy cập từ Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh .

Bởi vì hầu hết các mạng CPA mà bạn thấy, hầu hết các mạng hành động có chi phí hàng đầu tập trung vào thị trường Hoa Kỳ. Vì vậy trừ khi bạn có thể phát hiện từ những quốc gia mà khách truy cập thông thường của trang web của bạn đến từ đâu. Chương trình quảng cáo này có thể không dành cho bạn

 

3.Rất khó để có được sự chấp thuận trong tiếp thị CPA

Việc phê duyệt các chương trình tiếp thị liên kết CPA có thể là một thách thức khá lớn. Các công ty tiếp thị CPA quản lý các chương trình này cần lưu lượng truy cập chất lượng. Có rất nhiều người muốn quảng bá các ưu đãi của họ. Vì vậy việc phê duyệt vào các mạng CPA có thể khó khăn

Nếu bạn muốn  phê duyệt Ứng dụng của mình trong mạng CPA . Thì bạn cũng sẽ phải cung cấp chi tiết về  cách Bạn có thể quảng cáo ưu đãi của họ, trải nghiệm tiếp thị trước đó của bạn và Bạn chắc chắn nên có một trang web . Thông thường, các mạng CPA không chấp nhận đơn đăng ký của bạn Nếu bạn không có kinh nghiệm tiếp thị.

 

cpa

 

Khi bạn đăng ký vào  mạng CPA . Thông thường bạn sẽ cần đợi cho đến khi tài khoản của bạn được kiểm tra thủ công và  được người quản lý liên kết chấp nhận .

 

4.Quy tắc nghiêm ngặt:

Các mạng CPA có  các quy tắc nghiêm ngặt hơn các mạng liên kết . Vì các nhà quảng cáo thường yêu cầu các nguồn lưu lượng truy cập cụ thể, chỉ lưu lượng truy cập từ các quốc gia cụ thể, v.v.

Một  nhược điểm của  mô hình CPA là các ưu đãi không yêu cầu bán. Thường sẽ bị loại bỏ hoặc xóa mà không gửi bất kỳ thư hoặc thông báo nào.

 

strict-cpa

 

5.Lừa đảo:

Một số chương trình CPA chỉ là lừa đảo. Để tránh rơi vào các loại chương trình này, bạn phải luôn đọc kỹ các điều khoản và điều kiện và yêu cầu xuất chi ngay khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán tối thiểu.

 

lua-dao-cpa

 

6.Cạnh tranh gay gắt

Có sự cạnh tranh gay gắt. Rất nhiều người bị thu hút bởi hình thức tiếp thị này. Và sự cạnh tranh, thường là từ các nhà tiếp thị rất có kinh nghiệm, có thể khá gay gắt. Bất cứ ai muốn thành công cần phải biết công cụ của họ.

 

canh-tranh-cpa

 

7.Có sức thuyết phục:

Nó cần sự thuyết phục. Mặc dù mọi người không được yêu cầu chia tiền. Nhưng họ vẫn miễn dịch với bất cứ điều gì cần có thời gian và cần họ từ bỏ thông tin cá nhân. CPA đòi hỏi nhiều niềm tin hơn là chỉ khiến mọi người nhấp vào quảng cáo.

 

Kết luận

Hy vọng bài đăng này về  Ưu điểm và Nhược điểm của Tiếp thị CPA [Chi phí cho mỗi hành động]. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên đọc kỹ bài đăng này trước khi đăng ký mạng CPA. Kiểm tra mạng CPA xem có phù hợp với bạn hay không? Nếu mọi thứ đều tốt cho bạn thì bạn chắc chắn có thể tham gia chương trình này cho chắc chắn. Có bất kỳ mỏ đá nào cảm thấy thoải mái để thả ý kiến ​​của bạn dưới đây trong phần ý kiến. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ bài đăng này với bạn bè của bạn.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

 

Tags: affiliate marketing, affiliate marketing – TTLK, marketing, Tiếp thị, tiếp thị liên kết
>