Tháng Sáu 7

Concept là gì?Phân biệt Marketing Concept và Selling concept

SEO

0  comments

Concept còn là một thuật ngữ thường gặp trong marketing. Vậy định nghĩa Concept là gì? Phân biệt Marketing Concept và Selling concept. Cùng movan tìm hiểu!

concept-la-giphan-biet-marketing-concept-va-Selling-concept

Concept là gì?

Concept là những biểu hiện tinh thần, đối tượng trừu tượng hoặc khả năng tạo nên các khối xây dựng cơ bản của suy nghĩ và niềm tin . Họ đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các khía cạnh của nhận thức

Phân biệt Marketing Concept và Selling concept

Sự khác nhau giữa marketing concept và selling concept là chủ đề không hề mới. Nhưng đến nay nó vẫn luôn được tranh cãi bởi dễ nhầm lẫn và khó phân biệt. Hãy cùng movan tìm hiểu 2 concept trong bài. Đặc biệt là với những người làm marketing. Cần hiểu rõ sự khác biệt của 2 concept mới có được những kế hoạch đúng đắn cho doanh nghiệp.

Marketing Concept là gì?

Marketing concept  là hướng đi của các ý tưởng, kịch bản marketing nhằm hướng đến nhu cầu của khách hàng. Marketing concept là lớp vỏ bọc bên ngoài thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp sẽ chọn cho mình một lớp vỏ ngoài phù hợp với mình. Và từ đó sử dụng các ý tưởng, kịch bản để thiết kế cho lớp vỏ đó thêm đẹp.

Selling concept là gì?

Selling concept có mục tiêu là bán sản phẩm của doanh nghiệp. Tập trung vào việc thuyết phục các khách hàng mua hàng hóa. Trọng tâm trong selling concept tập trung nhiều hơn về việc bán các sản phẩm của công ty cho người tiêu dùng mà không hiểu nhu cầu thị trường và tăng giao dịch bán hàng hơn là xây dựng và tăng cường mối quan hệ với khách hàng.

2 đặc điểm quan trọng khi phân biệt Marketing concept và Selling concept

Thứ nhất:

selling concept tập trung vào nhu cầu của người bán . Còn marketing concept tập trung vào nhu cầu của người mua. Trong đó, nhu cầu của người bán chỉ là bán được càng nhiều sản phẩm càng tốt. Còn nhu cầu của người mua không đơn thuần là mua hàng mà cần được đáp ứng nhu cầu của họ thông qua hàng hóa, sản phẩm.

Thứ hai:

selling concept là quan tâm tới nhu cầu của người bán để chuyển đổi sản phẩm của mình thành tiền mặt. Marketing concept  là quan tâm với ý tưởng đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng phương tiện của sản phẩm như một giải pháp cho vấn đề của khách hàng hay nhu cầu, lợi nhuận doanh nghiệp đạt được trên sự hài lòng của khách hàng.

Kết luận

Khi xem xét giữa marketing concept và selling concept, điều quan trọng đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào là đảm bảo rằng bạn đang xem xét cả hai khía cạnh của chu kỳ bán hàng và marketing tổng thể của mình.

Với nhiều doanh nghiệp, marketing concept và selling concept là gì đi chăng nữa thì đều được quản lý bởi cùng một bộ phận hoặc thậm chí cùng một cá nhân do thực tế là họ cần phải có liên quan chặt chẽ

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Tags: marketing, Movan.vn

About the author 


Thùy Linh

You may also like

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

Xu hướng lịch sử tác động đến quy trình-Cách quản lý doanh nghiệp ở Mỹ thay đổi như thế nào giữa những năm 2000s

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>