0356.000.123

Commission là gì? Ưu và nhược điểm của commission là gì?

Một số người tìm việc có mối quan hệ yêu / ghét với các công việc chỉ có commission. Và đúng như vậy, vì những loại công việc này chắc chắn có những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Đối với những người tìm việc, những người tò mò về những cảnh báo tiềm năng mà họ có thể gặp phải khi tìm kiếm công việc này. Vậy Commission là gì? Ưu và nhược điểm của commission là gì? Hãy cùng movan tìm hiểu!

 

commission-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-cua-commission-la-gi

 

Commission là gì?

Commission là một hình thức trả thù lao trả cho các dịch vụ được cung cấp hoặc các sản phẩm được bán. Là một cách phổ biến để thúc đẩy và thưởng cho nhân viên bán hàng .Commission cũng có thể được thiết kế để khuyến khích các hành vi bán hàng cụ thể.

 

Ưu và nhược điểm của commission là gì?

I.Ưu điểm của việc làm chỉ có Commission

 

 

1.Lịch trình của bạn là của riêng bạn. 

Đối với hầu hết các phần, hợp đồng biểu diễn chỉ Commission là những người linh hoạt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt lịch trình của mình. Đối với những người tìm việc tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống . Một công việc chỉ có Commission có thể rất phù hợp

 

2.Bạn kiểm soát thu nhập của mình.

Vì bạn chịu trách nhiệm về việc đánh số của mình hàng tháng hoặc hàng quý. Thành công của bạn hoàn toàn nằm trong tay bạn. Vì vậy, nếu bạn cần kiếm thêm thu nhập một tháng để trả tiền. Giả sử, niềng răng của con bạn. Bạn sẽ biết làm việc chăm chỉ hơn. Và ngược lại, nếu bạn là một công nhân lớn tuổi chỉ tìm kiếm một số thu nhập bổ sung. Bạn có thể không phải thúc ép bản thân nhiều như vậy.

 

3.Bạn biết  chính xác  bạn đang làm tốt như thế nào.

Khi bạn có một công việc văn phòng và đang có một ngày, tuần hoặc thậm chí một tháng tồi tệ. Điều đó làm bạn biết rằng bạn vẫn sẽ thấy số tiền tương tự trong bảng lương của mình. Đó không phải là trường hợp với một công việc chỉ có Commission. Trong đó số tiền mang về nhà của bạn có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác. Và đó có thể là một điều tốt. Đối với những người lao động muốn cải thiện hiệu suất và có số liệu cụ thể để đo lường thành công, việc có một hợp đồng chỉ có Commission có thể cho bạn thấy bạn đang làm thế nào tốt và bạn có thể thấy sự cải thiện nào.

 

II.Nhược điểm của công việc chỉ có hoa hồng

 

 

1.Thu nhập của bạn có thể dao động rất lớn.

Ah, âm thanh ngọt ngào của một bán hàng mới. Không có gì giống như vậy. Đặc biệt là khi bạn có một công việc chỉ có Commission.  Đối với ai đó đang tìm kiếm một thu nhập ổn định từ tuần này sang tuần khác, tháng này qua năm khác, một công việc chỉ có Commission có thể không phù hợp. Vì doanh số của bạn có thể tăng vọt (hoặc chìm) tùy thuộc vào thành công chung của bạn và tình trạng của thị trường. Bạn có thể bị căng thẳng vì có thể liên tục kiếm được thu nhập để sống

 

2.Bạn có thể được coi là nguy cơ cao.

Giả sử bạn muốn tái cấp vốn cho ngôi nhà của mình hoặc đồng ký vào các khoản vay đại học của con bạn. Theo tiêu chuẩn ngân hàng, bạn có thể được coi là rủi ro cao hơn nếu bạn có một công việc chỉ có Commission so với người có thu nhập ổn định. Đổi lại, bạn có thể sẽ phải trả phí bảo hiểm và lãi suất cao hơn so với một người được trả lương. Nếu đây là một mối quan tâm đối với bạn. Bạn có thể muốn xem xét có một công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, và sau đó sử dụng một công việc chỉ có Commission để có thu nhập bổ sung thay thế.

 

3.Tỷ lệ doanh thu cho công việc của bạn có thể lớn hơn. 

Thế giới của các công việc chỉ có Commission là khá đen và trắng. Bạn đang nhấn số của bạn hoặc bạn không. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc đóng cửa bán hàng hoặc theo kịp. Nó sẽ được chứng minh ngay lập tức cho cả bạn và nhà tuyển dụng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng mất việc nhanh hơn nếu bạn có một công việc không chỉ có Commission.

 

Tổng kết

Giống như bất kỳ công việc nào, chắc chắn sẽ có những ưu và nhược điểm. Biết những lợi thế và bất lợi chính của các công việc chỉ có Commission có thể giúp bạn xác định xem loại công việc này có phù hợp với bạn không.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: Commission
>