Có nên spam email marketing để bán hàng không?

Chắc hẳn các bạn đã từng được nghe rất nhiều về cụm từ spam Sms, spam email marketing, spam inbox facebook…Đơn giản bằng việc cứ đăng nhập facebook các bạn sẽ nhận được các tin nhắn mua bán sim, điện thoại di động thì nhận được sms giao bán bất động sản,…. Sẽ luôn là cảm giác khó chịu khi nhận được tin kiểu này. Vậy Có nên spam email marketing để bán hàng không? Cùng movan tìm hiểu!

 

co-nen-spam-email-marketing-de-ban-hang-khong

Spam email marketing

Spam email marketing là gì?

Spam email hay còn dược dùng dưới tên gốc Anh ngữ là spam hay spam mail, là các thư điện tử vô bổ thường chứa các loại quảng cáo được gửi một cách vô tội vạ và nơi nhận là một danh sách rất dài gửi từ các cá nhân hay các nhóm người và chất lượng của loại thư này thường thấp. Đôi khi, nó dẫn dụ người nhẹ dạ, tìm cách đọc số thẻ tín dụng và các tin tức cá nhân của họ

 

Spam email marketing hoạt động như thế nào?

Spam email marketing hiếm khi được gửi trực tiếp bởi một công ty quảng cáo. Nó thường được gửi bởi một “người gửi Spam email marketing”. Là một công ty kinh doanh phân phối email không mong muốn. Một nhà quảng cáo tham gia vào một thỏa thuận với một người gửi Spam email. Đó là người tạo ra các quảng cáo email đến một nhóm người nhận không nghi ngờ. Chi phí thư rác ít hơn nhiều so với gửi email hàng loạt bưu chính. Một nhà quảng cáo có thể spam 10.000 người nhận với giá dưới 100 đô la so với vài nghìn đô la cho việc gửi email qua bưu điện.

Làm thế nào để những kẻ gửi Spam email marketing tìm thấy bạn? Đôi khi, họ có thể mua địa chỉ của bạn hoặc họ có được chúng bằng cách sử dụng các chương trình phần mềm được gọi là “người thu hoạch” lấy tên từ các trang web, nhóm tin tức hoặc các dịch vụ khác mà người dùng tự nhận dạng bằng địa chỉ email.

Bảo vệ chống lại người khai thác địa chỉ email. Thì một số trang web sử dụng phần mềm “đầu độc”. Việc sử dụng các chất độc, bộ lọc và phần mềm chặn có thể tốn kém và tạo ra trò chơi mèo và chuột leo thang khi những kẻ gửi thư rác cố gắng phá vỡ từng vòng phần mềm chống thư rác mới.

 

Vậy có nên spam email marketing để bán hàng không?

 

co-nen-spam-email-marketing-de-ban-hang-khong

Có nên!

 

Câu trả lời chắc chắn là không. Việc gửi các nội dung Spam email marketing đến cho khách hàng là điều không nên. Bởi mỗi khi nhận được tin nhắn Spam email marketing chắc hẳn khách hàng sẽ luôn có cảm giác khó chịu. Và đương nhiên họ sẽ không bao giờ mua hàng thậm chí sẽ cho email vào thùng rác.

Khi bán hàng bạn hoàn toàn có thể gửi các thông tin quảng cáo cho rất nhiều người. Đây không phải là việc gây ảnh hưởng xấu. Nhưng trước hết phải tìm hiểu kĩ về thông tin của khách hàng. Tìm hiểu xem khách hàng có quan tâm đến sản phẩm của mình không. Cần phân biệt giữa việc gửi Spam email marketing và gửi email marketing. Thực sự bởi khi gửi Spam email marketing họ sẽ không quan tâm khách hàng của mình là ai và nhu cầu như thế nào.

Hơn thế nữa việc gửi Spam email marketing sẽ không xây dựng được thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Và công việc này chỉ dành cho những người thiếu chuyên nghiệp. Chính vì vậy là một người bán hàng, trước bạn nên cân nhắc có nên sử dụng hình thức Spam email marketing này cho những khách hàng của mình. Và nên trả lời câu hỏi bạn có thực sự muốn phát triển bền vững và lâu dài?

 

Kết

Bất kỳ công ty tự trọng nào cũng không muốn trở thành người gửi thư rác. Thật tệ cho danh tiếng của họ giữa các khách hàng và ngành công nghiệp, cũng như danh tiếng trực tuyến của họ với các công cụ tìm kiếm và nhà cung cấp email. Vì vậy nên cần ngăn chặn spam email marketing

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Liên hệ DEMO tại đây

 

Tags: Email, email marketing, marketing, spam
>