0356.000.123

Chiết khấu là gì? Những điều bạn nên biết về tỷ lệ chiết khấu?

Chiết khấu là một trong những phương pháp được sử dụng trong Marketing nhằm kích thích mua sắm của người tiêu dùng. Vậy Chiết khấu là gì? Những điều bạn nên biết về tỷ lệ chiết khấu? Cùng movan tìm hiểu !

 

chiet-khau-la-ginhung-dieu-ban-nen-biet-ve-ty-le-chiet-khau

Group of coupon

 

Chiết khấu là gì?

Chiết khấu là quy trình xác định giá trị hiện tại của một lượng tiền tệ tại một thời điểm trong tương lai. Và việc thanh toán tiền dựa trên cơ sở các tính toán giá trị thời gian của tiền tệ. Giá trị chiết khấu của một vòng quay tiền tệ được xác định bằng cách khấu trừ giá trị của nó đi một tỷ lệ chiết khấu thích hợp đối với từng đơn vị thời gian giữa thời điểm mà vòng quay tiền tệ được lượng giá với thời gian bắt đầu của vòng quay tiền tệ. Thông thường phần lớn các tỷ lệ chiết khấu được biểu diễn như là tỷ lệ phần trăm theo năm.

Chiết khấu thường được sử dụng trong kinh doanh nhưng bản chất là một chiến lược Marketing về giá của sản phẩm. Đây là phương pháp Marketing để kích thích mua sắm của người tiêu dùng là một chiến lược thông thường được sử dụng trong mọi lĩnh vực bán hàng.

 

Tỷ lệ chiết khấu là gì?

Tỷ lệ chiết khấu là gì? Tỷ lệ chiết khấu là tỷ lệ hoàn vốn được sử dụng trong phân tích dòng tiền chiết khấu để xác định giá trị hiện tại của dòng tiền trong tương lai.

 

 

Trong phân tích dòng tiền chiết khấu. Tổng của tất cả các dòng tiền trong tương lai (C) trong một khoảng thời gian nắm giữ (N). Được chiết khấu trở lại hiện tại bằng cách sử dụng tỷ lệ hoàn vốn (r). Tỷ lệ hoàn vốn (r) này trong công thức trên là tỷ lệ chiết khấu.

 

Trực giác tỷ lệ chiết khấu

Hầu hết mọi người ngay lập tức hiểu khái niệm tăng trưởng gộp. Nếu bạn đầu tư 100.000 đô la ngay hôm nay và kiếm được 10% hàng năm, thì khoản đầu tư ban đầu của bạn sẽ tăng lên khoảng 161.000 đô la trong 5 năm. Điều này xảy ra bởi vì khoản đầu tư ban đầu của bạn được đưa vào hoạt động và kiếm được cổ tức và / hoặc đánh giá cao về giá trị theo thời gian.

Khi giải quyết giá trị tương lai của tiền được dành ra ngày hôm nay. Chúng tôi gộp khoản đầu tư của mình với một mức lãi suất cụ thể. Khi giải quyết giá trị hiện tại của dòng tiền trong tương lai, vấn đề là  giảm giá , thay vì  tăng trưởng và lợi nhuận kỳ vọng bắt buộc đóng vai trò là  tỷ lệ chiết khấu . Nói cách khác, giảm giá chỉ đơn thuần là nghịch đảo của sự tăng trưởng.

 

Chọn tỷ lệ chiết khấu cho nhà đầu tư doanh nghiệp

Chọn tỷ lệ chiết khấu phù hợp cho một nhà đầu tư doanh nghiệp là một chút khó khăn hơn. Các tập đoàn thường sử dụng Chi phí vốn trung bình có trọng số (WACC) khi chọn tỷ lệ chiết khấu cho các quyết định tài chính. Nói rộng hơn, tài sản của một công ty được tài trợ bằng nợ hoặc vốn chủ sở hữu. Một công ty cũng có thể sử dụng thu nhập giữ lại, đó là thu nhập sau thuế không được phân phối cho các cổ đông dưới dạng cổ tức.

Các WAAC chỉ đơn giản là bình quân gia quyền của mỗi người trong số các nguồn tài chính. Điều này cũng thường được gọi là tỷ lệ vượt chướng ngại vật, bởi vì để một doanh nghiệp có lãi, nó phải kiếm được lợi nhuận lớn hơn chi phí vốn. Nói cách khác, nó phải vượt qua rào cản của Google để có thể sinh lãi.

 

Mối quan hệ giữa tỷ lệ giới hạn và tỷ lệ chiết khấu

Vì dữ liệu tỷ lệ giới hạn dễ dàng đạt được hơn kỳ vọng IRR của nhà đầu tư. Nên cũng cần đề cập đến mối quan hệ giữa tỷ lệ giới hạn và tỷ lệ chiết khấu. Bạn có thể nhớ lại Mô hình Gordon từ bài viết của chúng tôi về tỷ lệ giới hạn :

 

 

Công thức này giải quyết Giá trị, cho dòng tiền (CF). Tỷ lệ chiết khấu (k) và tốc độ tăng trưởng không đổi (g). Từ định nghĩa của tỷ lệ giới hạn, chúng tôi biết rằng Giá trị = NOI / Giới hạn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ giới hạn có thể được chia thành hai thành phần, kg. Nghĩa là, lãi suất trần chỉ đơn giản là tỷ lệ chiết khấu trừ đi tốc độ tăng trưởng. Sử dụng một số đại số cơ bản tất nhiên chúng ta có thể sắp xếp lại phương trình tiện dụng này và giải quyết tỷ lệ chiết khấu. Điều này cho chúng ta biết rằng tỷ lệ chiết khấu bằng với lãi suất trần cộng với tốc độ tăng trưởng.

 

Kết luận

Qua bài viết này đã giúp phần nào hiêu rõ về Chiết khấu là gì? Những điều bạn nên biết về tỷ lệ chiết khấu?

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: marketing
>