Chiến lược marketing và cách phát triển chiến lược tiếp thị - Movan.vn

0356.000.123

Chiến lược marketing và cách phát triển chiến lược tiếp thị

Mặc dù thành công và thất bại phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược marketing, chúng ta không thể chỉ đưa ra các khoản tín dụng hoặc đổ lỗi cho chiến lược tiếp thị cho mọi thứ, giống như chúng ta đã làm ở trên. Chúng ta hãy hiểu rõ hơn về Chiến lược marketing và cách phát triển chiến lược tiếp thị của nó để làm cho mọi thứ rõ ràng hơn.

 

chien-luoc-marketing-va-cach-phat-trien-chien-luoc-tiep-thi-1

 

Chiến lược marketing là gì?

Chiến lược marketing là một cách tiếp cận dài hạn, hướng tới kế hoạch với mục tiêu cơ bản là đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững . 

Các học giả tiếp tục tranh luận về ý nghĩa chính xác của chiến lược tiếp thị. Do đó, các tài liệu cung cấp nhiều định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ lưỡng, các định nghĩa này dường như tập trung vào khái niệm rằng chiến lược đề cập đến một tuyên bố rộng rãi về những gì sẽ đạt được.

 

Cách phát triển chiến lược marketing

Trước hết, trước khi chúng tôi bắt đầu viết chiến lược marketing của bạn. Điều quan trọng là tìm hiểu chính xác những gì nó nhắm đến. Rốt cuộc, nếu bạn không hiểu đầy đủ về những gì nó làm? Bạn không thể viết nó một cách hiệu quả! Tóm lại, đây là một vài trong số các phần bao gồm:

 • Mô tả doanh nghiệp của bạn và giải thích các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó.
 • Giải thích nơi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được định vị trong thị trường chung.
 • Mô tả khách hàng của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Giải thích chính xác những chiến thuật bạn nhắm đến để sử dụng trong tiếp thị của bạn.

Vì vậy, đó là những gì được bao gồm trong chiến lược tiếp thị. Nhưng tại sao bạn nên viết một? Nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn? Dưới đây là một số thống kê cho thấy chính xác .

 

chien-luoc-marketing-va-cach-phat-trien-chien-luoc-tiep-thi-2

 

1.Thực hiện phân tích tình huống

Điều này nghe có vẻ như là một nhiệm vụ lớn. Nhưng nó giúp xác định chính xác tình hình kinh doanh của bạn ngay bây giờ. Chúng tôi đã chia nó thành các yếu tố khác nhau có trong phân tích tình huống để bạn có thể trả lời chúng khi bạn đi:

 • Tôi đang bán cái gì?
 • Đối thủ cạnh tranh chính của tôi là ai? Lợi thế của họ là gì?
 • Làm thế nào để tôi cung cấp sản phẩm của tôi?
 • Những yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của tôi?
 • Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của tôi là gì? Đây được gọi là phân tích SWOT và sẽ cho phép bạn thực sự tìm ra chính xác những cơ hội hiện tại có sẵn và những mối đe dọa nào có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

 

2.Khám phá đối tượng mục tiêu của bạn

Viết một đoạn hồ sơ khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy tự hỏi ai sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nghiên cứu đầy đủ chúng với tư cách cá nhân, cùng với thị trường. Cá nhân, đáng để xem xét nhân khẩu học. Chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, loại gia đình, thu nhập và vị trí địa lý. Thông thái thị trường, bạn cần xem xét quy mô, tăng trưởng và xu hướng xã hội của nó. Hoàn toàn phát triển khu vực này để bạn biết chính xác bạn đang bán cho ai!

 

chien-luoc-marketing-va-cach-phat-trien-chien-luoc-tiep-thi-3

 

 

3.Liệt kê các mục tiêu marketing của bạn

Bạn muốn đạt được gì từ kế hoạch tiếp thị này? Viết ra một danh sách ngắn các mục tiêu có thể đo lường, có thể đạt được mà bạn muốn đạt được. Bạn có muốn tăng doanh số của mình lên một tỷ lệ nhỏ trong một khoảng thời gian nhất định không? Bạn có muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình thêm một số nhất định không? Bạn có muốn đạt đến đầu trang tìm kiếm của Google không? 

Chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn, vì 33% lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google chuyển đến mục đầu tiên được liệt kê .

 

4.Chi tiết chiến thuật marketing của bạn

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong chiến lược marketing của bạn. Tại đây, bạn sẽ phác thảo chính xác những gì bạn sẽ làm để đạt được các mục tiêu bạn đặt ra trong phần trước. Bạn sẽ sử dụng email, phương tiện truyền thông xã hội, hoặc cả hai? Bạn sẽ cải thiện trang web hiện tại của bạn? Bạn sẽ cập nhật blog của mình thường xuyên hơn hay nhằm mục đích thực sự tạo một blog nếu bạn chưa có? Các doanh nghiệp nhỏ có blog nhận được tăng trưởng dẫn đầu nhiều hơn 126% so với các doanh nghiệp nhỏ không có .

 

chien-luoc-marketing-va-cach-phat-trien-chien-luoc-tiep-thi-4

5.Thiết lập ngân sách

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu rằng tiếp thị không miễn phí! Các kênh bạn sử dụng có thể miễn phí. Nhưng bạn sẽ cần dành một tỷ lệ ngân sách cho tiếp thị. Chi phí có thể bao gồm thuê một người quản lý tiếp thị hoặc quảng bá một số bài đăng nhất định để họ đạt được nhiều triển vọng hơn. Nếu bạn muốn có hiệu quả trong chiến thuật của mình? Bạn phải sẵn sàng trả tiền. Tuy nhiên, một khi bạn đã thiết lập các chiến thuật tiếp thị của mình và gặt hái được những phần thưởng, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy tiền để lại. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng bạn không đủ khả năng cho một số chiến thuật nhất định. Hãy điều chỉnh ngân sách cho đến khi bạn có thể.

 

Tổng kết

Điểm mấu chốt là chiến lược tiếp thị là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào và một khi nó được tạo ra, có thể giúp cải thiện đáng kể triển vọng, khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

Tags: chiến lược, chiến lược marketing, chiến lược tiêp thị, marketing, Tiếp thị

About the Author Thùy Linh

Kỹ sư thực thi và triển khai Marketing tự động đa kênh B2C

 • […] Chiến lược marketing và cách phát triển chiến lược tiếp thị […]

 • […] như mỗi năm có những xu hướng marketing mới xuất hiện cho mọi lĩnh vực. Lĩnh vực tài chính không khác gì. Các tổ […]

 • >