0356.000.123

Thuật ngữ CEO và nên làm gì khi gặp CEO?

CEO là gì? Đã bao nhiêu lần bạn gặp một CEO? Hoặc, thậm chí là một giám đốc điều hành cấp cao? Có lẽ không quá thường xuyên. Bạn nên làm gì khi gặp CEO? Nếu bạn từng làm, bạn nên nghiền nát nó – gây ấn tượng với CEO của bạn không bao giờ là một bước chuyển xấu trong sự nghiệp.

 

 

 

CEO là gì?

Tổng giám đốc điều hành (tiếng AnhChief Executive Officer – CEO hay tổng giám đốc) là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức, phụ trách tổng điều hành một tập đoàn, công ty, tổ chức hay một cơ quan. CEO phải báo cáo trước hội đồng quản trị của tổ chức đó. Thuật ngữ tương đương của CEO có thể là giám đốc quản lý (MD) và giám đốc điều hành (CE)

 

Bạn nên làm gì khi gặp CEO?

1. Bắt đầu với cuộc nói chuyện nhỏ, có liên quan.

Bạn muốn thực hiện một số cuộc nói chuyện nhỏ với giám đốc điều hành để bắt đầu cuộc họp. Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về người đó để tìm ra mối quan tâm chung, và đề cập đến điều đó – một cách tốt để khiến người điều hành theo bản năng như bạn .

Nhưng đừng lãng phí quá nhiều thời gian với nó.

Bắt đầu với cuộc nói chuyện nhỏ trên con đường của bạn.  Không nên mất quá nhiều thời gian để nói chuyện nhỏ. Nó quan trọng. Thật bình thường

 

2. Chọn một vị trí tại bàn xứng đáng với bạn.

Một chỗ ngồi trên bàn ăn không phải là một phép ẩn dụ. Chỗ ngồi theo nghĩa đen của bạn tại bàn có vấn đề khi gặp bất kỳ ai, đặc biệt là một giám đốc điều hành: bạn muốn một người đặt bạn ngang hàng với họ, trái ngược với việc thua kém họ.

Trao quyền cho chính mình với sự lựa chọn chỗ ngồi đó, Cameron Gamson nói. Hãy chắc chắn rằng bạn đã giao tiếp bằng mắt với giám đốc điều hành và bạn đang ở một vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái.

 

3. Xem xét những gì bạn đặt trước mặt bạn (tức là ít hơn là nhiều hơn).

Khi bạn lần đầu tiên ngồi xuống cho cuộc họp, hãy nghĩ về những gì bạn đặt trước mặt bạn. Điều hành sẽ có gì trước mặt họ?

Có khả năng, rất ít. Làm tương tự – khi lần đầu tiên ngồi xuống, chỉ cần ngồi, không có gì trước mặt bạn.

 

 

4. Đừng xin lỗi vì đã ở đó.

Có một xu hướng khi gặp một giám đốc điều hành để xin lỗi vì đã ở đó bằng cách nói điều gì đó như, cảm ơn bạn đã có thời gian, tôi biết bạn bận rộn như thế nào.

Sai rồi.

Gamson nói: “Hoàn toàn không cần thiết. Thời gian của bạn là có giá trị. Bạn là một chuyên gia và cô ấy cần chuyên môn của bạn. Cô ấy có một vấn đề và bạn sẽ giải quyết nó, và bạn là người giỏi nhất trong những gì bạn làm.

Gamson nói rằng bạn có thể cảm ơn bạn vì đã có thời gian, nhưng bạn không cần phải cảm ơn họ quá nhiều hoặc hành động như bạn đang làm phiền họ.

 

5. Kiểm soát cuộc họp.

Bạn muốn trở thành người chuyển cuộc họp từ cuộc nói chuyện nhỏ sang việc đi sâu vào cuộc họp. Và điều đó có nghĩa là nêu rõ mục tiêu của cuộc họp là gì đầu tiên.

Không thể để người khác quanh bàn lấy năng lượng đó ra khỏi bạn, chanh Gamson nói. Ai bất cứ ai đặt ra mục tiêu của cuộc họp hiện đang kiểm soát cuộc họp. Và nó mang đến cho bạn cơ hội một khi bạn đặt mục tiêu đăng ký với cô ấy.

 

6. Điều hành cuộc họp như một cuộc trò chuyện.

Thay vì nghĩ về cuộc họp như một lời đề nghị với giám đốc điều hành để phê duyệt những gì bạn muốn hoặc mua sản phẩm của bạn, hãy nghĩ về nó như một cuộc trò chuyện. Đó là hai người, đang nói chuyện, tìm ra giải pháp tốt nhất để tiến về phía trước.

Là một giám đốc điều hành, khi tôi tham gia với một người ngang hàng, không ai từng phá vỡ một bài thuyết trình và đi qua slide từ một đến 26, chanh Gamson nói. Chúng tôi có một cuộc trò chuyện. Chúng tôi tham gia với nhau. Chúng tôi chu đáo tham gia vào một loạt các điểm và điểm đối ứng, giống như bạn làm với các đồng nghiệp của mình.

 

 

7. Sử dụng dữ liệu và thông tin chi tiết có chọn lọc.

Khi trình bày với một giám đốc điều hành, có xu hướng chuẩn bị quá mức và bắn phá họ bằng dữ liệu. Điều này có thể có tác dụng ngược lại.

Hãy chọn một hoặc hai điều mà bạn nghĩ cô ấy có thể nhớ, đó là trò chơi của Gam Gamson. Vì nhớ rằng, giá trị của cuộc trò chuyện không phải là những gì chúng ta đưa vào; đó là những gì cô ấy lấy ra. Đó là tất cả về kéo qua đó. Và vì vậy, nếu bạn lạm dụng nó trên các điểm dữ liệu, sẽ không có cách nào để cô ấy nhớ tất cả.

8. Sử dụng bảng trắng, nếu có thể.

Hãy thành thật: Các bài thuyết trình PowerPoint thường nhàm chán và luôn khiến bạn trông giống như người phụ thuộc với người bạn đang nói. Trong khi đôi khi cần thiết, một lựa chọn tốt là sử dụng bảng trắng, có tác dụng ngược lại chính xác.

Nếu bạn chọn một điểm đánh dấu và bạn đi đến bảng trắng trong một phòng với một giám đốc điều hành, bạn đột nhiên chịu trách nhiệm, theo ông Gam Gamson. Bạn đang bắt chước sự năng động giữa một giáo viên và một học sinh, và bạn là giáo viên. Đó là nơi bạn muốn trở thành.

 

9. Quản lý đồng hồ chu đáo.

Bạn nên có một lời kêu gọi hành động khi gặp một giám đốc điều hành. Những gì bạn không muốn làm là dành quá nhiều thời gian để nói về quá trình bạn chôn vùi CTA đó trong vài phút cuối.

Thay vào đó, khi còn 10 phút trong cuộc trò chuyện, hãy đến CTA.

Gamson nhắc nhở họ, ‘Chúng tôi còn khoảng 10 phút nữa, tôi muốn chắc chắn rằng tôi tôn trọng thời gian của bạn và chúng tôi đáp ứng các mục tiêu mà chúng tôi đặt ra cùng nhau’ “, Gamson nói. công cụ để đưa cuộc trò chuyện trở lại trong trường hợp nó bị trôi, bởi vì đôi khi một cuộc trò chuyện có thể trôi đi một cách tự nhiên.

 

10. Khóa các mục hành động.

Phần quan trọng nhất – nhận được mua mà bạn đang tìm kiếm. Chìa khóa ở đây là có một yêu cầu rất rõ ràng từ giám đốc điều hành, điều này giúp họ dễ dàng nói đồng ý.

Đây là nơi rất quan trọng để bạn có thể mua được những gì bạn đã làm, đó là trò chơi, Gam Gamson nói. Hãy chắc chắn rằng bạn có một bộ đồ vật được phân định rất cụ thể, không quá nhiều, một hoặc hai, ba nếu bạn hoàn toàn phải làm, điều đó sẽ xảy ra tiếp theo, rằng bạn đã có tên của một người sở hữu nó. Và, quan trọng nhất là cô ấy sẽ cho bạn mua để tiếp tục đính hôn.

 

 

 

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cái nhìn tổng quan. CEO là gì? Bạn nên làm gì khi gặp CEO. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ Marketing tự động (Automation marketing)

Liên hệ DEMO tại đây

>