January 18

Cải tiến hoạt động sẽ củng cố các nhà máy trong tương lai

Supply Chain Management

0  comments

Nhà máy của tương lai thường được hình dung như một cơ sở do robot thống trị, chẳng hạn như tưởng tượng “tắt đèn” về một nhà máy chứa đầy máy móc và robot đến mức nó không cần đèn để hoạt động. Tuy nhiên,Tạp chí Kinh doanh Harvard cho rằng sự tiến bộ sẽ thúc đẩy các nhà máy trong tương lai không phải là tự động hóa mà thay vào đó là những cải tiến về hoạt động.

Các tác giả Ron Harbour và Jim Schmidt chỉ ra rằng nhiều hoạt động có thể được tự động hóa trong một nhà máy ô tô đã được chuyển đổi. Ví dụ, khoảng 90% các hoạt động trong xưởng sơn ô tô do rô bốt đảm nhiệm. Tuy nhiên, công việc sơn ô tô vẫn là một trong những quy trình tốn kém và tốn nhiều không gian nhất trong nhà máy ô tô. Trong trường hợp này, tự động hóa không hiệu quả trong việc giảm chi phí và tăng hiệu quả.

Thay vào đó, các nhà sản xuất ô tô sẽ phải tìm kiếm những lợi ích này thông qua các quy trình được cách mạng hóa. Có lẽ câu trả lời nằm ở thân xe in 3D với màu sắc mong muốn. Các nhà nghiên cứu chế tạo cũng đang thử nghiệm quy trình phủ một lớp phim lên xe và nướng lên, giống như trong lò gốm, điều này sẽ giảm số bước trong quy trình sơn.

Trong những trường hợp khác, một quy trình có thể được cải thiện bằng cách kết hợp sức mạnh của con người và robot. Robot hợp tác mới, hoặc cobots, được thiết kế để hỗ trợ con người thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm, lặp đi lặp lại hoặc liên quan đến làm việc ở những nơi chật hẹp hoặc khó tiếp cận.

Cobots đang nhanh chóng trở thành một lựa chọn phổ biến vì giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Chúng thường dễ dàng lập trình lại, cho phép công nhân trên dây chuyền lắp ráp nhanh chóng thực hiện lại các cobots. Ngoài ra, cobots được thiết kế với mục đích an toàn, cho phép con người và robot làm việc cùng nhau một cách hài hòa trên sàn cửa hàng.

Một sự hợp tác khác giữa con người và robot là sử dụng bộ xương ngoài. Những robot có thể đeo này hỗ trợ con người nâng lốp xe tải nặng và giảm bớt căng thẳng cho cơ thể khi hoàn thành các nhiệm vụ lắp ráp lặp đi lặp lại trên không. Sự đổi mới này có tầm quan trọng đặc biệt do độ tuổi trung bình của công nhân sản xuất ngày càng tăng.

Dựa trên những ví dụ này, các tác giả cho rằng sản xuất ô tô đã gần đạt đến mức tự động hóa được dự đoán cho các nhà máy trong tương lai. Nhiệm vụ phía trước là xác định cách thức tự động hóa và con người có thể hoạt động hài hòa để cải thiện hoạt động và giảm chi phí.

Hướng đến sự xuất sắc trong hoạt động

Các nhà máy trong tương lai cũng sẽ cần các chuyên gia chuỗi cung ứng, những người có thể giúp xác định và lập kế hoạch cho những cải tiến hoạt động như vậy. Các công ty sẽ cần tiếp tục tập trung vào quản lý hoạt động, mà Từ điển APICS định nghĩa là, “Lập kế hoạch, lập lịch trình và kiểm soát các hoạt động biến đầu vào thành hàng hóa và dịch vụ hoàn chỉnh.”

Ở quy mô lớn hơn, các công ty cũng cần xem xét hoạt động chuỗi cung ứng tổng thể của họ để tăng hiệu quả. APICS gần đây đã phát hành mô hình Tham chiếu Hoạt động Chuỗi Cung ứng (SCOR) 12.0 để giúp các công ty đo lường, cải thiện và truyền đạt hiệu quả kinh doanh chuỗi cung ứng của họ. SCOR là khuôn khổ chuỗi cung ứng hàng đầu thế giới và có thể được sử dụng để cải thiện sự nhanh nhạy trong kinh doanh, đẩy nhanh hiệu quả quy trình kinh doanh và cải thiện hiệu suất hoạt động tổng thể. Phiên bản mới nhất cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các phương pháp hay nhất hiện tại, phân cấp chỉ số chi phí và tính linh hoạt mới để đo điểm chuẩn chính xác hơn, quy trình nghiệp vụ được tạo bởi SCOR BPM Accelerator, v.v. tham quan Khung SCOR 12.0 để tìm hiểu thêm.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Công nghệ AI và OpenAI/ChatGPT: Ứng dụng trong công việc và kinh doanh

Công nghệ AI và OpenAI/ChatGPT: Ứng dụng trong công việc và kinh doanh

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Nhân Tạo và OpenAI/ChatGPT: Ứng Dụng Tại Môi Trường Làm Việc Và Kinh Doanh

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Nhân Tạo và OpenAI/ChatGPT: Ứng Dụng Tại Môi Trường Làm Việc Và Kinh Doanh

Áp dụng trí tuệ nhân tạo của OpenAI/ChatGPT trong công việc và kinh doanh”

Áp dụng trí tuệ nhân tạo của OpenAI/ChatGPT trong công việc và kinh doanh”
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>