Cách ToFu, MoFu & BoFu phục vụ đưa đúng nội dung cho việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Cách ToFu, MoFu & BoFu phục vụ đưa đúng nội dung cho việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

 Thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với các giai đoạn

Thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với các giai đoạn

Tương tự như một trải nghiệm ăn uống, nơi bữa ăn của bạn bắt đầu với món khai vị, sau đó là món tráng miệng chính sau đó là món tráng miệng, thu hút khách hàng tiềm năng và những nỗ lực nuôi dưỡng cần được tổ chức để đảm bảo bạn có được nội dung phù hợp cho mọi giai đoạn của hành trình của người mua .

Thực tế: 50% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện chưa sẵn sàng mua hàng khi họ chuyển đổi lần đầu tiên. Vì vậy, thay vì làm phiền họ với các hình thức bán hàng cũ, chẳng hạn như các cuộc gọi bán hàng thường xuyên, đây là một bài học về nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn thông qua việc sử dụng sáng tạo nội dung của ToFu, MoFu & BoFu và các chiến thuật quảng cáo có liên quan.

ToFu, MoFu & BoFu là gì?

Xin lỗi nếu phía trên nội dung chúng tôi ví dụ đã làm bạn đói. Chúng tôi sẽ không nói về những món ăn mà sẽ nói đến những giai đoạn của phếu bán hàng ở dưới đây:

ToFu – Đầu phễu bán hàng và marketing

Giai đoạn này bạn đang tìm cách thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn nhiều, bởi vì bạn đang thu hút lưu lượng truy cập có liên quan mà không cố tình thanh lọc cũng như không có ý định chuyển đổi. Hình thức phổ biến nhất của nội dung ToFu sẽ là bài viết trên blog của bạn. Từ đó, lời kêu gọi hành động sẽ dẫn khách hàng tiềm năng ToFu đến các cơ hội chuyển đổi, như tip sheets hoặc ebooks khuyến khích khách hàng tiềm năng trao đổi thông tin liên hệ của họ cho nội dung hữu ích bên trong.

Mục tiêu của bạn với ToFu là giáo dục khách hàng của bạn về một vấn đề cụ thể, nhưng không phải là một mối quan hệ bán hàng. Bạn sẽ có cơ hội để làm điều này với nội dung MoFu của bạn như được giải thích dưới đây.

MoFu: Giữa phễu

Khi khách hàng tiềm năng chuyển đổi trên nội dung cung cấp ban đầu  từ ToFu, họ sẽ chuyển sang giai đoạn MoFu. Đây được coi là giai đoạn phễu phức tạp nhất. Trong giai đoạn này của phễu, nội dung của bạn sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn trong quá trình định vị công ty của bạn với giải pháp cho các nhu cầu và thách thức. Ebooks nâng cao là một dạng nội dung tuyệt vời trong thực tập này, nhưng các nghiên cứu trường hợp điển hình, báo cáo chuyên sâu, câu đố và video sẽ làm điều kỳ diệu để xây dựng sự tín nhiệm của bạn.

BoFu: Đáy phễu

Vì vậy, bạn đã thu hút hàng tiềm năng với nội dung ở ToFu của bạn và tiếp tục tham gia và làm nó với nội dung MoFu của bạn. Giờ thì sao? Trong giai đoạn BoFu rõ ràng là quan trọng nhất là nơi để bán hàng.

Đối với nhiều loại ngành, giai đoạn BoFu của bạn có thể không cần dùng nội dung. Tại thời điểm này, khách hàng tiềm năng của bạn biết bạn và cảm thấy thoải mái khi tham gia trực tiếp. Đây là nơi thẩm địnhđánh giá hoặc thử nghiệm miễn phí hoạt động độc đáo để bắt đầu cuộc đối thoại, hoặc chào hàng với những khách hàng đủ điều kiện quan tâm nhất của bạn. Nếu bạn có một sản phẩm dựa trên thương mại điện tử (e-Commerce), bạn có thể tận dụng mã giảm giá để sử dụng tại thời điểm giao dịch để thiết lập xung quanh việc mua hàng.

Tự động phân phối nội dung nuôi dưỡng đến khách hàng

Mặc dù khái niệm về nuôi dưỡng Khách hàng tiềm năng thông qua nội dung ToFu, MoFu và BoFu có thể rất đơn giản trong lý thuyết, nhưng không hề dễ khi thực hiện. Cần có thời gian đáng kể để xem xét chiến lược nuôi dưỡng khách hàng tổng thể của bạn, tạo nội dung cần thiết và đánh giá khách hàng tiềm năng bạn chuyển đổi khi họ di chuyển xuống phễu bánh hàng.

Nghiên cứu ở các công ty nổi trội cho thấy việc nuôi dưỡng đã tạo ra hơn 50% doanh số bán hàng và những khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng đó kiếm được lớn hơn 47% các khách hàng tiềm năng không được nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, theo cách thủ công thì sẽ không thể làm được quy trình này. Đây là nơi bộ máy xử lý là phần mềm Marketing tự động hóa giải quyết vấn đề nếu bạn có ý định thực hiện việc nuôi dưỡng các đầu mối khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng. (ROI) sẽ đến nhanh chóng đối với hầu hết các công ty, vì những công ty Marketing tự động trong việc quản lý khách hàng tiềm năng sẽ thấy doanh thu tăng 10% hoặc cao hơn trong vòng 6-9 tháng.

Tự động hóa các chiến dịch của bạn “không đồng nghĩa” là bạn sẽ đánh mất tính cá nhân hóa khi liên lạc. Bạn vẫn có thể triển khai email với dòng chào mừng hoặc chủ đề bạn chọn. Tự động này nên được tạo trước khi chuyển đổi khách hàng tiềm năng và sau đó kích hoạt chiến dịch theo cách lên lịch tự động hoặc thủ công với tần suất phù hợp với mục đích chuyển đổi của chiến dịch email tự động.

Xây dựng tự động hoá giúp ta thời gian để tạo ra nội dung hấp dẫn hơn cũng như giúp đội ngũ bán hàng gần gũi với MQL (khách hàng tiềm năng đủ điều kiện) và SQL (Đủ điều kiện Bán hàng). Tìm hiểu cách phát triển Hành trình của người mua để tận dụng nội dung ToFu, MoFu và BoFu bằng cách xem Bảng tính hành trình của người mua. 

Mọi trao đổi và chia sẻ thêm các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Hãy like và share bài viết để nhiều người có được những thông tin hữu ích.

Liên hệ hotline MOVAN để được tư vấn giải pháp Marketing miễn phí: 0356 000 123

Nguồn weidert.com 

About the Author Văn Hợi

  • […] quá trình tìm kiếm thông tin về sản phẩm, khách hàng tiềm năng thường ít có xu hướng trò chuyện với nhân viên bán hàng. Vì vậy, xuất hiện […]

  • >